Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao chúng ta nên tắt Live Photos trên iPhone?

Live Photos được giới thiệu trên iOS 9 như một tính năng đặc biệt dành cho iPhone 6S và 6S Plus. Đây cũng là cài đặt camera mặc định của iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7Plus.

Cách hoạt động của Live Photos là quay tệp video MOV mỗi khi bạn chụp ảnh bằng iPhone. Tệp MOV bao gồm ba giây video và âm thanh, vì vậy khi xem trên thiết bị được hỗ trợ, hình ảnh dường như trở nên sống động.

Khá tuyệt, nhưng có một số nhược điểm.

Thứ nhất, tất cả dữ liệu bổ sung đó tạo ra kích thước tệp hình ảnh gần gấp đôi kích thước của một bức ảnh tiêu chuẩn. Nếu bạn chụp nhiều ảnh, số lượng ảnh đó có thể tăng lên nhanh chóng và khiến bạn thiếu dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, Live Photos có thể dẫn đến hình ảnh bị nhiễu hạt do máy ảnh buộc phải tiếp tục quay video nên không thể sử dụng độ phơi sáng lâu hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn. Tắt tính năng này có thể mang lại sự cải thiện đáng kể.

Cuối cùng, nếu bạn tải ảnh iPhone của mình lên phần mềm không hỗ trợ tính năng này, bạn có thể nhận được một bộ sưu tập ảnh cùng với các tệp không được nhận dạng. Việc sử dụng phần mềm để xóa ảnh trên iPhone của bạn – như thường được thực hiện sau khi nhập – để lại một đống tệp video trống trên iPhone mà sau đó phải xóa theo cách thủ công (xem bên dưới).