Tại sao điện thoại thông minh cần trí tuệ nhân tạo?

Sự đổi mới rất mơ hồ và phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức của những người mà họ được tạo ra. Kết quả là, những gì một số người lấy để đổi mới, những người khác có thể đề cập đến những vấn đề tầm thường không liên quan đến những ý tưởng tương lai. Rất thường xuyên, những tranh chấp như vậy xảy ra giữa những người hâm mộ Apple Và Samsung, người hiếm khi chấp thuận một số vấn đề đổi mới nhất định cho điện thoại thông minh của cả hai thương hiệu, chiếm một mương nước ở phía đối diện của chướng ngại vật. Tuy nhiên, đôi khi có những trường hợp ngoại lệ, và thậm chí các công ty khác nhau. Apple và Samsung, nhận ra rằng tương lai của điện thoại thông minh, dành cho AI.

Trí tuệ nhân tạo trong điện thoại thông minh sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng nó

Xem thêm: Cách Google Lookout sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp những người gặp vấn đề về thị lực

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại bằng cách nào đó có hỗ trợ cho trí tuệ nhân tạo. Một số nhà sản xuất tích hợp nó ở cấp độ sắt, kết hợp các mạch đầy đủ trong bộ xử lý, một số khác giới hạn bản thân trong việc thực hiện phần mềm, trong khi những nhà sản xuất khác thậm chí còn cung cấp cho con người trí tuệ nhân tạo hoàn chỉnh. Nhưng, bằng cách này hay cách khác, mọi người đều đồng ý rằng nó quan trọng và cần thiết. Và để người dùng cũng hiểu điều này, Samsung đã quyết định thực sự nhai những gì ở đây và những gì.

Trí tuệ nhân tạo trong điện thoại thông minh

Tại sao điện thoại thông minh cần trí tuệ nhân tạo? 1

Sven Dickinson giải thích tại sao cần có AI trong điện thoại thông minh

Người dùng không cần phải đọc hướng dẫn để tìm ra nút nào và nhấp vào thứ tự nào trên điện thoại thông minh. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị thiết bị nào tôi muốn (với tư cách là người dùng) và cho bạn biết về thiết bị bằng ngôn ngữ tự nhiên mà mọi người trên thế giới nơi tôi sống có thể hiểu được. Để đạt được sự hiểu biết rộng, các thiết bị phải tương tác với tôi một cách tự nhiên và đáng tin cậy, và chúng cũng phải nhìn và hiểu cùng một thế giới mà tôi quan sát chính mình, ông giải thích Sven Dickinson, giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Samsung.

Đăng ký kênh của chúng tôi trên Yandex.Zen. Nó chứa đầy trí thông minh nhân tạo, sẽ luôn đề xuất những gì cần đọc.

Nó chỉ ra rằng mục đích chính của trí tuệ nhân tạo là để đơn giản hóa việc sử dụng điện thoại thông minh, đồng thời làm cho nó trở nên trực quan. Nhưng thực tế là trí thông minh nhân tạo không phải là một chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức, theo mặc định, nó có khả năng làm mọi thứ chúng ta chạm tới tốt nhất, nhưng một sinh viên biết ơn tiếp tục học hỏi và tiêu hóa kiến ​​thức thu được, áp dụng nó vào thực hành. Nhờ có nó, có thể không tự cấu hình camera của điện thoại thông minh mà chỉ dựa vào tự động hóa, vì AI được đào tạo, về bản chất, chắc chắn sẽ cho kết quả tốt hơn bạn.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi điện thoại thông minh như thế nào

Trong trí tuệ nhân tạo, tương lai của thị trường di động và thị trường công nghệ nói chung. Rốt cuộc, tại sao nó chỉ giới hạn trong điện thoại thông minh, nếu có thể truyền bá việc sử dụng các lý do trong phòng thí nghiệm vượt xa điều đó? Do đó, Samsung muốn bắt đầu đào tạo AI của mình trên tất cả các thiết bị thương hiệu, từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến TV và máy giặt được sản xuất. Công ty có một cơ hội duy nhất để kết hợp nó với một giao diện chung sẽ đồng hành cùng người dùng khi chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau, bất kể mục đích của họ là gì.

Xem thêm: Google làm cho Gboard thông minh hơn. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người dùng như thế nào?

Tất nhiên, đây là một cách tiếp cận rất tốt và rộng, mà theo tôi, chỉ làm suy yếu những gì Samsung muốn dạy cho AI để giải thích các tùy chọn của mình cho người dùng. Trong một số trường hợp sử dụng, điều này sẽ có liên quan nhiều hơn. Ví dụ: nếu điện thoại thông minh làm nổi bật khung hình vì một số lý do khi chụp ảnh, bạn nên giải thích lý do tại sao nó lại làm như vậy. Tuy nhiên, có thể có những tình huống người dùng hoàn toàn bỏ qua nền tảng của các giải pháp trí tuệ nhân tạo. Ví dụ: nếu bạn quyết định giảm tốc độ sạc pin một chút hoặc tăng tốc độ màn trập khi chụp ảnh. Cá nhân, tôi không muốn thảo luận chi tiết, nhưng tôi chỉ muốn sử dụng một thiết bị, như họ nói trong Cupertino, chỉ hoạt động. Vì vậy, tôi sẽ sớm tự nói với mình: bạn không thể giải thích bất cứ điều gì cho tôi, đảm bảo mọi thứ hoạt động hoàn hảo. Tôi nghĩ trí tuệ nhân tạo có thể làm được.