Tại sao tôi không thể xóa tin nhắn WhatsApp cho mọi người

Bạn đã gửi một tin nhắn sai trong WhatsApp cho ai đó và bây giờ bạn có thể tìm thấy tùy chọn Xóa cho mọi người? Nhiều lần, tùy chọn bị mất hoặc nó không hoạt động. Tự hỏi tại sao? Hãy để Lừa tìm câu trả lời trong bài đăng này, nơi chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao bạn có thể xóa tin nhắn WhatsApp cho mọi người.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp Fi

Trước đó, nếu bạn gửi một tin nhắn sai trên WhatsApp, nó đã biến mất và không có cách nào để ngăn chặn nó. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi khi WhatsApp giới thiệu tính năng Xóa cho mọi người. Nhưng nó cũng mang đến cho chúng ta nhiều lúc rắc rối.

Hãy cùng xem những gì mà vấn đề của phía sau đó và tại sao bạn có thể gửi tin nhắn cho bạn trên WhatsApp.

Xóa là gì cho mọi người trong WhatsApp

Nếu bạn xóa một tin nhắn trên WhatsApp, bạn sẽ có hai tùy chọn – Xóa cho tôi và Xóa cho mọi người. Nút đầu tiên là nút xóa cũ sẽ chỉ xóa tin nhắn trên điện thoại của bạn. Do đó, tên Xóa cho tôi. Nó sẽ không tiết lộ hoặc xóa tin nhắn từ điện thoại người nhận.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 5

Xóa cho mọi người sẽ xóa tin nhắn khỏi điện thoại của bạn và của người nhận một cách kỳ diệu. Nó hoạt động trong các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm cả. Sau đó, tin nhắn sẽ bị xóa khỏi tất cả các điện thoại của người tham gia nhóm.

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng Xóa cho mọi người

Khi bạn nhấn nút Xóa cho mọi người, tin nhắn sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi tất cả các điện thoại có nó. Không có hộp xác nhận sẽ xuất hiện. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn sử dụng nó.

Khi bạn xóa nó, bạn sẽ không nhận được thông báo cho dù tin nhắn đã bị xóa thành công hay chưa. Thay vào đó, tin nhắn sẽ được thay thế bằng văn bản đã xóa. Trong khi người gửi sẽ thấy văn bản Bạn đã xóa tin nhắn này, thì người nhận sẽ thấy message Tin nhắn này đã bị xóa tại vị trí của tin nhắn đã xóa.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 1 Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 2

Bây giờ hãy để Lặn lặn vào điều chính.

Tại sao bạn có thể xóa tin nhắn WhatsApp cho mọi người

Vì nó là một tính năng đặc biệt, nên nó không hoạt động mọi lúc. Các tính năng phải đáp ứng các yêu cầu nhất định cho hoạt động đúng. Vì vậy, nếu bạn có thể nhìn thấy nút Xóa cho mọi người trên tin nhắn của bạn hoặc nó không hoạt động khi bạn sử dụng nó, có một số lý do cho việc đó.

Hãy để chúng tôi kiểm tra chúng.

1. Giới hạn thời gian để xóa tin nhắn WhatsApp

Không giống như xóa bình thường hoạt động mọi lúc, có giới hạn thời gian trong việc sử dụng Xóa cho mọi người. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn trong vòng một giờ sau khi gửi chúng. Sau đó, bạn sẽ không thấy tùy chọn Xóa cho mọi người. Vì vậy, nếu nó bị thiếu khi bạn nhấn biểu tượng xóa, bạn có thể đang cố xóa nó sau một giờ gửi tin nhắn.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 6

2. Tin nhắn đã nhận

Tính năng Xóa cho mọi người chỉ hoạt động cho các tin nhắn đã gửi. Có nghĩa là, bạn chỉ có thể hủy các tin nhắn mà bạn đã gửi và không cho người khác. Chẳng hạn, nếu bạn là quản trị viên nhóm và ai đó gửi tin nhắn không phù hợp, bạn không thể xóa nó bằng tính năng Xóa cho mọi người. Đó là một trong những đặc quyền hiện đang thiếu trong quyền hạn của quản trị viên WhatsApp.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tùy chọn Xóa hoặc Xóa cho tôi để xóa các tin nhắn đã nhận khỏi điện thoại của bạn.

3. Các văn bản trích dẫn

Thật kỳ lạ, Xóa cho mọi người không làm việc cho các văn bản được trích dẫn. Hình ảnh này – bạn gửi tin nhắn và ai đó gửi phản hồi trích dẫn tin nhắn đó. Bây giờ, nếu bạn hủy bỏ tin nhắn gốc mà bạn đã gửi, về mặt kỹ thuật, tin nhắn được trích dẫn của bạn cũng sẽ bị xóa. Nhưng điều đó không xảy ra. Chỉ tin nhắn bạn đã gửi sẽ bị xóa và tin nhắn được trích dẫn sẽ ở lại.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 3 Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 4

Vì vậy, nếu bạn đã thử sử dụng tính năng Xóa cho mọi người và bạn tự hỏi làm thế nào tin nhắn được trích dẫn didn biến mất, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời của mình. May mắn thay, nếu bạn xóa tin nhắn trước và sau đó ai đó trích dẫn nó, thì văn bản sẽ không hiển thị.

4. Hình ảnh WhatsApp trên iPhone không bị xóa

Bản chất hạn chế của Apple hệ sinh thái thường chèn ép người dùng. Các chủ sở hữu iPhone gặp phải những hạn chế như vậy cụ thể khi xóa tin nhắn WhatsApp. Đó là, Xóa cho mọi người không xóa các tệp phương tiện WhatsApp khỏi iPhone.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn cần biết cách tải xuống các tệp phương tiện WhatsApp trên Android và iPhone. Trên Android, khi bạn tải xuống ảnh hoặc video từ WhatsApp hoặc bạn đã bật tự động tải xuống, các tệp sẽ được lưu tự động vào điện thoại của bạn.

Chẳng hạn, nếu ai đó gửi cho bạn một bức ảnh và bạn tải nó xuống (trước khi họ xóa nó) hoặc nó được tải xuống tự động. Sau đó, nếu người gửi xóa tin nhắn, thì một bức ảnh như vậy sẽ bị xóa cả khỏi WhatsApp và điện thoại của bạn.

Trên WhatsApp cho iPhone, mọi thứ đã khác. Khi bạn nhận được một bức ảnh hoặc video, nó không được lưu trực tiếp vào điện thoại của bạn. Ngay cả khi bạn tải xuống để xem nó, phương tiện vẫn ở trên máy chủ WhatsApp trừ khi bạn nhấn nút Lưu thủ công hoặc bạn có cài đặt ‘Lưu vào Camera Roll, được bật trong WhatsApp.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 7

Bây giờ, khi ai đó gửi cho bạn ảnh WhatsApp trên iPhone và bạn đã bật Save to Camera Roll hoặc bạn lưu nó theo cách thủ công, sau đó nếu họ hủy bỏ nó, ảnh sẽ không bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Đó là, ảnh sẽ chỉ bị xóa khỏi WhatsApp chứ không phải từ điện thoại của bạn. Bạn vẫn có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Ảnh. Tuy nhiên, nó sẽ không hiển thị trong WhatsApp.

Nếu người dùng iPhone đã không lưu nó hoặc không sử dụng cài đặt Save to Camera Roll thì bạn đã an toàn. Có nghĩa là, nếu bạn hủy tin nhắn, thì chúng sẽ bị xóa hoàn toàn, không để lại dấu vết.

5. Phiên bản mới nhất của WhatsApp

Xóa cho mọi người là một tính năng mới. Vì vậy, cả bạn và người nhận đều phải sử dụng các phiên bản mới nhất của WhatsApp, tức là các phiên bản hỗ trợ tính năng này. Nếu bất kỳ ai trong số các bạn đang sử dụng phiên bản cũ không hỗ trợ thì tính năng này sẽ không hoạt động.

Xóa trò chuyện Xóa tin nhắn WhatsApp khỏi Kết thúc người nhận

Không. Xóa trò chuyện sẽ chỉ xóa tin nhắn WhatsApp trên điện thoại của bạn. Nó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến các tin nhắn trên điện thoại máy thu. Bạn cần nhấn biểu tượng xóa và chọn tùy chọn Xóa cho mọi người để hủy tin nhắn cho mọi người.

Tại sao tôi không thể xóa cho mọi người Whatsapp 8

Bất cứ ai cũng có thể đọc tin nhắn WhatsApp đã xóa của tôi

Mà phụ thuộc. Nếu người đó đã xem tin nhắn của bạn, thì việc xóa nó sẽ chỉ xóa tin nhắn khỏi điện thoại của họ chứ không xóa bộ nhớ người. Tuy nhiên, nếu họ đã nhìn thấy nó, có những thủ thuật để xem tin nhắn đã bị xóa trên WhatsApp.

Suy nghĩ trước khi xóa

Đôi khi, khi chúng tôi đang xóa một tin nhắn WhatsApp, chúng tôi sử dụng tùy chọn Xóa cho tôi thay vì Xóa cho mọi người. Do đó, bạn nên cẩn thận trong khi xóa tin nhắn vì bây giờ bạn sẽ không thể hủy tin nhắn vì bạn không có quyền truy cập vào nó.

Tiếp theo: Nghĩ đến việc gỡ cài đặt WhatsApp? Tìm hiểu điều gì xảy ra khi bạn gỡ cài đặt WhatsApp khỏi Android hoặc iPhone của bạn.