Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tăng năng suất làm việc của Microsoft Word với những thủ thuật này

Microsoft Word là trình xử lý văn bản phổ biến nhất ở Windows máy tính. Với những mẹo và thủ thuật hữu ích này, bạn có thể tăng năng suất bằng cách thực hiện mọi việc nhanh hơn. không có ứng dụng của bên thứ ba ở đây. Chỉ những tính năng và chức năng ẩn của Microsoft word mà có thể bạn chưa biết.

Chọn nhiều mục cùng một lúc:

Trong Microsoft word bạn chỉ được chọn các mục nối tiếp nhau; cho dù đó là từ, câu, đoạn văn, đa phương tiện, v.v. Spike là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn sao chép nhiều câu và hình ảnh từ các phần khác nhau của tài liệu Microsoft Office và dán tất cả chúng cùng một lúc.

Để thực hiện việc này, hãy chọn mục nào đó rồi nhấn CTRL + F3. Trong khi giữ chúng, hãy chọn tất cả những thứ khác mà bạn muốn chọn từ các vị trí khác nhau trên tài liệu. Sau đó nhấn CTRL + SHIFT + F3 để dán tất cả vào một vị trí khác. Đó là một tiết kiệm thời gian!

Dễ dàng thay đổi TRƯỜNG HỢP:

Nếu bạn là kiểu người gõ phím trong khi nhìn vào bàn phím, đôi khi bạn có thể gõ một vài câu chỉ để tra cứu và phát hiện chúng gõ sai kiểu. Để có được Trường hợp bạn muốn, hãy chọn các câu và nhấn SHIFT + F3. Điều này sẽ chuyển đổi kiểu chữ giữa chữ hoa, chữ thường và chữ lạc đà.

Nhập Anywhere trên trang Microsoft Word:

Trang Word của Microsoft thường có bề mặt trắng trơn cho đến khi bạn đặt một số văn bản lên đó. Thông thường con trỏ sẽ nhấp nháy sau từ cuối cùng bạn viết. Sau khi nhấn “Enter”, con trỏ bỏ qua một dòng để bắt đầu đoạn văn mới ngay bên dưới. Nhưng bạn có thể nhấp đúp chuột vào bất kỳ vị trí nào trên bề mặt trơn đó để bắt đầu nhập.

Chọn văn bản nhanh chóng:

Khi nói đến việc chọn văn bản vì bất kỳ lý do gì. bạn không cần phải giữ nút chuột trái và kéo qua toàn bộ đoạn văn, câu, từ hoặc thậm chí cả tài liệu. Nhấp đúp chuột để chọn một từ. Bấm ba lần để chọn toàn bộ đoạn văn. nhấn nút ĐIỀU KHIỂN và nhấp vào bất kỳ vị trí nào trong câu để chọn toàn bộ câu.

Chọn một khối văn bản hình chữ nhật:

Đôi khi bạn có thể muốn chọn một khối văn bản hình chữ nhật không nhất thiết phải là một đoạn văn. Ví dụ: bạn có thể muốn chọn phần giữa của đoạn văn và bỏ đi cả bên phải và bên trái. Để thực hiện việc này, hãy nhấn nút ALT và sử dụng chuột để chọn bất cứ nơi nào.

Dán dưới dạng văn bản gốc:

Nếu bạn sao chép một số tài liệu từ một trang web, bạn sẽ sao chép định dạng kiểu dáng của văn bản theo đó. Khi dán vào Microsoft word, bạn có tùy chọn dán mà không bị định dạng không mong muốn. Nhấp chuột phải vào từ và chọn ‘Dán dưới dạng văn bản thuần túy’.

Nếu bạn đã có văn bản trong Word có định dạng bạn muốn loại bỏ, hãy chọn văn bản đó và nhấn CTRL + Phím cách và văn bản sẽ được chuyển thành văn bản đau đớn.

Tiếp tục chỉnh sửa:

Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu văn bản dài, CTRL + F5 sẽ đưa bạn đến những nơi bạn đã chỉnh sửa lần cuối. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục những gì bạn đang làm. Nếu bạn đã chỉnh sửa một số vị trí, việc nhấn tiếp tục sẽ chuyển bạn qua các vùng của tài liệu mà bạn đã chỉnh sửa lần cuối.

Sử dụng mã ký tự Unicode:

Microsoft word có một bộ sưu tập nhỏ các ký tự unicode mà bạn có thể sử dụng trực tiếp trên tài liệu của mình. Có rất nhiều thư mục ký tự unicode trên Google. Nếu tìm thấy ký tự unicode, bạn có thể sao chép và dán trực tiếp vào tài liệu. Hoặc bạn có thể lấy mã, nhập mã đó vào tài liệu của mình rồi nhấn ALT + x để chuyển mã thành ký hiệu.

Mục lục