Tây Ban Nha cấm sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ dưới 27ºC vào mùa hè

Chính phủ Tây Ban Nha vào đầu tháng này đã xác định rằng nhiệt độ của các tòa nhà công cộng, không gian thương mại, nhà ga và sân bays không thể thấp hơn 27ºC vào mùa hè và trên 19ºC vào mùa đông. Biện pháp này có hiệu lực vào thứ Hai tuần trước (08), với mục đích tiết kiệm năng lượng. Cửa ra vào của cơ sở phải đóng vào ban ngày, cửa sổ cửa hàng và các nơi khác phải tắt đèn sau 10 giờ đêm. Quy tắc là nhiệt kế được đặt ở tất cả các nơi, cũng như một biển báo với các quy tắc tiết kiệm năng lượng mới.

Xuyên qua TwitterThủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sánchez, yêu cầu người dân quan tâm đến việc giảm tiêu thụ năng lượng. Lý do chính của sự khẩn cấp như vậy là do Tây Ban Nha phụ thuộc quá nhiều vào khí đốt và dầu từ Nga.. Bộ trưởng đề nghị các quan chức chính phủ đi làm không cần dây buộc để giảm bớt cảm giác nóng bức. .

Tây Ban Nha muốn giảm phụ thuộc vào Nga

Với việc Nga xâm lược Ukraine, một số quốc gia châu Âu đã bắt đầu cuộc chạy đua nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu từ đất nước do Vladimir Putin chỉ huy. Tây Ban Nha đã đồng ý giảm bớt 7% một 8% lượng gas sử dụng đến tháng 11 năm 2023.

Tuy nhiên, đợt nắng nóng ở Tây Ban Nha rất gay gắt, đến mức vào tháng 7 nước này đã ghi nhận nhiệt độ lên tới hơn 43ºC. Quyết định của chính phủ không làm hài lòng nhiều người, những người phàn nàn về những khó khăn trong việc chịu đựng nhiệt độ cao mà không sử dụng điều hòa nhiệt độ để giữ nhiệt độ thấp. Ngoài ra, việc đóng cửa các tòa nhà công cộng đã gây ra một số phàn nàn về nguy cơ gia tăng các trường hợp COVID-19.

Các nước châu Âu khác như Pháp, Hy Lạp và Ý cũng đã công bố các biện pháp giảm tiêu thụ năng lượng. Ba nước cũng đang tìm cách áp dụng hạn chế sử dụng điều hòa nhiệt độ trong các tòa nhà công cộng, để nhiệt độ không xuống dưới 27ºC vào mùa hè. Khi cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục, nhiều quốc gia Liên minh châu Âu đang tìm kiếm các giải pháp để giảm tiêu thụ năng lượng, nhưng nhiệt độ tăng cao khiến việc áp dụng các biện pháp hạn chế sử dụng điều hòa không khí trở nên rất khó khăn.

Nguồn: Gizmodo, The Guardian

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button