Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

TCU phê duyệt thông báo đấu giá 5G; Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào tháng 10

O Tòa án Kiểm toán Liên bang (TCU) đã phê duyệt vào thứ Tư này, ngày 25 tháng 8, Thông báo đấu giá 5G. Thông báo đã được phê duyệt bởi 7 phiếu bầu cho 1, cuộc bỏ phiếu duy nhất chống lại là của Bộ trưởng Aroldo Cedraz, người đã yêu cầu tài liệu được xem vào tuần trước. Kế hoạch của chính phủ là bắt đầu đấu giá vào tháng 10.

Bất chấp sự chấp thuận, Bộ trưởng Cedraz đã trình bày, với các slide, những lý do của ông cho việc bỏ phiếu chống lại sự chấp thuận của để ý. Ông là bộ trưởng duy nhất đã bỏ phiếu với ý kiến ​​kỹ thuật của TCUcho thấy sự bất thường trong thông báo công khai cho Đấu giá 5G. Cedraz thậm chí còn đi xa đến mức nói rằng thông báo công khai có những sai sót phức tạp, “chưa kể đến gian lận” theo lời của Bộ trưởng.

Như Thông báo đấu giá 5G được chấp thuận, Anatel sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết, chẳng hạn như nghĩa vụ thực hiện Internet di động cho các trường công lập giáo dục cơ bản và mở bán đấu giá vào tháng Mười.

tranh cãi

Một trong những trở ngại và tranh cãi chính của Đấu giá 5G là sự sáng tạo của mạng riêng cho hành chính công và chương trình kết nối ở Amazon. O quá trình đấu giá duy trì các công trình xây dựng này là bắt buộc đối với các công ty thắng cuộc, đối với các nhà kỹ thuật lập pháp là bất hợp pháp vì chúng làm tổn hại đến lợi ích tập thể được xác định trong Luật Viễn thông chung và các quy tắc đấu thầu, các quy tắc về ngân sách và tài chính.

CÁC mạng riêng và chương trình kết nối ở Amazon là những nỗ lực của chính phủ Brazil để làm hài lòng chính phủ Mỹ và Trung Quốc. Theo chính phủ nước này, Huawei, một công ty Trung Quốc bị Mỹ cấm hoạt động vì đã hỗ trợ hoạt động gián điệp cho Trung Quốc, chỉ có thể tham gia vào cuộc đấu giá mạng công khai / thương mại.

Cedraz cho biết anh không có đủ thời gian để phân tích tất cả các lỗi trong Thông báo công khai 5G và định lượng rủi ro thiệt hại đối với kho bạc công cộng. Một trong những điểm được Bộ trưởng trình bày hôm nay là việc tạo ra một phương thức từ bỏ đấu thầu mà pháp luật không quy định. Tại Đấu giá 5G chính phủ có thể cấp các dải tần số dư thừa cho các công ty bày tỏ sự quan tâm trong vòng hai năm sau sự kiện này.

thành phố đầu tiên

Trong một cuộc phỏng vấn với đài 98 FM Natal hôm thứ Hai, bộ trưởng truyền thông Fábio Faria nói rằng Sao Paulo và Rio de Janeiro sẽ là những thành phố đầu tiên nhận được 5G. Bộ trưởng hy vọng rằng trong tháng 12, hai thành phố lớn nhất ở Brazil sẽ có công nghệ này.

Kế hoạch của chính phủ là 5G sẽ sớm đến các thủ đô khác vào tháng 7 năm 2022. Sau đó, tại các thành phố với hơn 500.000 dân.

Qua: G1

…..