Theo dõi giấc ngủ có thể đến Apple Watch Loạt 5 Sau tất cả

Theo dõi giấc ngủ có thể đến Apple Watch Loạt 5 Sau tất cả 1

Mặc dù chúng tôi đã nghe rất nhiều về những gì sẽ đến Apple Watch Loạt 5, chúng tôi biết rằng Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt nó cùng với dòng iPhone 2019 và với AppleSự kiện mùa thu lớn của giò chỉ cách đó một tuần, chúng tôi bắt đầu thấy những vụ rò rỉ sản phẩm vào phút cuối điển hình như Apple chuẩn bị phần cứng mới để xuất xưởng.

Chúng tôi đã nghe báo cáo đầu năm nay rằng Apple đã làm việc theo dõi giấc ngủ cho một mô hình tương lai của Apple Watch, mặc dù những tin đồn đó đã đưa nó ra xa hơn – có thể sớm nhất là vào năm 2020, nhưng không có khả năng trước đó. Bây giờ, tuy nhiên 9to5Mac đã học được từ các nguồn trong Apple rằng tính năng theo dõi giấc ngủ mới thực sự có thể được công bố cùng với Apple Watch Loạt 5 và watchOS 6 tuần tới.

Theo những người quen thuộc với tính năng này, nó thực sự đã yêu cầu bất kỳ phần cứng đặc biệt nào hoạt động, có nghĩa là nó không có khả năng là một Apple Watch Loạt 5 tính năng độc quyền, nhưng có thể là một bất ngờ được đưa vào watchOS 6 cập nhật. Tính năng này có tên mã là Burr Burrito trong nội bộ và thực sự được gọi là Thời gian trên giường theo dõi trên giường gợi ý rằng nó có khả năng tương tự như tính năng Bedtime iPhone Apple đã thêm lại trong iOS 10.

Đeo đồng hồ lên giường

Tuy nhiên, một Apple Watch việc thực hiện của Bed Bedtime thực sự sẽ hữu ích và chính xác hơn nhiều so với những gì Apple đã bao gồm trên iPhone. Phiên bản iPhone của tính năng này chủ yếu dựa vào cách bạn thực sự sử dụng iPhone của mình để xác định khi nào bạn ở trên giường, vì vậy nó không chính xác lắm trừ khi bạn đặt iPhone xuống ngay trước khi bạn đi ngủ và nhặt nó vào buổi sáng .

Các Apple Watch tính năng sẽ yêu cầu bạn mặc Apple Watch lên giường, và do đó tự nhiên tận dụng các cảm biến để xác định khi nào bạn thực sự nằm xuống và khi bạn thức dậy, vì dĩ nhiên, thiết bị đeo có thể xác định loại dữ liệu này hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin, tính năng giành chiến thắng chỉ là theo dõi lượng thời gian bạn dành trên giường, mà còn các dữ liệu như chuyển động, nhịp tim và tiếng ồn. Chúng tôi đã biết rằng giám sát tiếng ồn xung quanh đang đến trong watchOS 6và nó có thể là điều này có thể là một trong những mảnh ghép còn thiếu của câu đố Apple cần thiết để thêm để theo dõi giấc ngủ hiệu quả.

Một ứng dụng mới Ngủ Ngủ dành cho Apple Watch sẽ được giới thiệu để cung cấp dữ liệu về chất lượng giấc ngủ, cũng sẽ được báo cáo vào iOS Sức khỏe ứng dụng, tất nhiên. Một biến chứng mặt đồng hồ mới cũng đang được thêm vào để theo dõi giấc ngủ.

Ngoài việc theo dõi dữ liệu về giấc ngủ, hệ thống mới của Bed Bedtime cũng sẽ bổ sung thêm một số tính năng hữu ích khác, như tự động tắt báo thức buổi sáng của người dùng nếu họ thức dậy và bắt đầu ngày mới hoặc sử dụng chế độ im lặng, chỉ rung báo động về Apple Watch, cũng tự động kích hoạt và vô hiệu hóa Đừng làm phiền dựa trên thời điểm người dùng thực sự ở trên giường, trái ngược với việc dựa vào lịch trình cố định.

Tuổi thọ pin

Mặc dù có ý nghĩa rằng theo dõi giấc ngủ không nên yêu cầu bất kỳ phần cứng mới nào cho chính tính năng này – sau tất cả, Apple Watch đã bao gồm đủ chuyển động, nhịp tim và cảm biến tiếng ồn để thực hiện công việc khá tốt – vẫn còn một vấn đề lớn có thể cần được giải quyết, và đó là câu hỏi về thời lượng pin.

Mặc dù một số người dùng đã mặc Apple Watch lên giường, thiết bị đeo được thiết kế để sạc qua đêm trong khi người dùng ngủ – Apple thậm chí bao gồm một chế độ đầu giường ban đêm, được hiển thị khi thiết bị đang ở trên bộ sạc. Kết quả là Apple chưa bao giờ thực sự nhấn mạnh vào việc sạc nhanh Apple Watchvà các mô hình hiện tại có thể mất tới 2.5 hàng giờ cho một lần sạc đầy – điều mà không phải là vấn đề khi mà nó ngồi trên đầu giường trong khi bạn ngủ, nhưng có thể khó phù hợp hơn với thói quen hàng ngày của bạn.

Vì vậy, mặc Apple Watch lên giường sẽ yêu cầu thời lượng pin kéo dài, sạc nhanh hơn, chế độ năng lượng thấp vào ban đêm, hay đơn giản là quản lý tốt hơn khi bạn chọn sạc pin. Các nguồn tin cũng nói rằng tính năng mới sẽ được thiết kế để hoạt động cho người dùng có nhiều hơn một Apple Watch cũng như bằng cách cho phép họ chỉ định một chiếc cụ thể để trở thành chiếc đồng hồ đeo tay trên giường của họ.

Mặc dù chúng tôi chắc chắn Apple sẽ thích nó nếu mọi người mua hai Apple Đồng hồ, chúng tôi không nghĩ rằng đây là một giải pháp thực tế, vì vậy hy vọng Apple Watch Loạt 5 sẽ cung cấp các cải tiến quản lý pin và năng lượng sẽ làm cho tính năng theo dõi giấc ngủ trở nên khả thi hơn nhiều. Trong trường hợp đó, Apple có thể chọn chỉ giới hạn nó trong Sê-ri 5hoặc làm cho nó có sẵn cho các mẫu cũ hơn và chỉ cần cho phép người dùng xử lý các vấn đề về sạc pin; Tính năng này cũng được cho là bao gồm một lời nhắc cho người dùng sạc Đồng hồ trước khi đi ngủ, nhưng điều này vẫn có khả năng làm phức tạp lịch trình của mọi người và có thể buộc họ phải lựa chọn giữa đáp ứng mục tiêu tập thể dục hàng ngày và tận dụng theo dõi giấc ngủ. Trong trường hợp này, tuổi thọ pin được cải thiện hoặc sạc trên Apple Watch Loạt 5 sẽ là một tính năng thậm chí hấp dẫn hơn để khuyến khích người dùng nâng cấp lên mô hình mới nhất, được cho là nếu không chỉ cung cấp các cải tiến gia tăng.