Theo mặc định, di chuyển ảnh iMac sang iCloud

Nếu thư viện ảnh iMac của bạn đã phát triển quá lớn, bạn có thể đang tìm kiếm một cách thuận tiện để di chuyển hình ảnh của mình sang một giải pháp lưu trữ thay thế. Dưới đây là một số gợi ý về cách nhanh chóng di chuyển hình ảnh iMac của bạn lên đám mây mà không tốn nhiều tiền.

Di chuyển ảnh bằng iCloud Mac911

Bạn có thể dễ dàng mở nhiều thư viện ảnh bằng iCloud bằng cách kích hoạt Thư viện ảnh iCloud. Và bạn cũng không phải sử dụng nhiều dữ liệu để làm điều đó. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu, hãy sao lưu ảnh của bạn. Sau đó, bạn kiểm tra tất cả các ảnh có sẵn và so sánh chúng với các ảnh đã lưu của bạn, sau đó chu trình sẽ được hoàn thành.

Đừng lo lắng nếu bạn nhận thấy nhiều sự chậm trễ trước tiên. Điều này có thể xảy ra bất kể bạn đã đồng bộ hóa bức ảnh đó chưa. Khi kéo thư mục hoặc các tệp khác từ ổ này sang ổ khác, luôn đảm bảo nhấn phím lệnh. Sau đó xóa ảnh và di chuyển chúng ra khỏi âm lượng gốc.

Di chuyển ảnh từ thiết bị hệ điều hành iMac của bạn

Bạn có thể di chuyển ảnh tương tự từ thiết bị iMac OS của bạn. Đầu tiên, định dạng âm lượng bên ngoài của iMac OS hoặc APFS. Kiểm tra lại để xác nhận. Sau đó thoát Ảnh và kéo thư viện sang thiết bị mới. Nhấn nút radio và bắt đầu các bức ảnh. Quay trở lại ảnh và chọn Cài đặt. Bấm vào tab Chung, rồi bấm Sử dụng Thư viện Ảnh Hệ thống. Các bức ảnh nên được di chuyển thành công.

Sao chép ảnh vào đĩa ngoài

Để di chuyển ảnh từ thư mục ảnh của bạn sang đĩa ngoài:

Nhấn nút alt và bắt đầu các bức ảnh.
Chọn Thư viện khác từ menu.
Cuộn xuống Vị trí mới.
Một thông báo được hiển thị cho biết rằng một số mục nên được tải xuống từ Thư viện ảnh iCloud.
Nhấp vào nút Xóa để loại bỏ các mục không đầy đủ.
Trong ứng dụng Ảnh, bấm Cài đặt.
Đi đến Chung và nhấn vào biểu tượng cho phép bạn chấp nhận nó làm Thư viện ảnh hệ thống.
Bây giờ hãy vào Cài đặt hệ thống. Truy cập iCloud. Nhấp vào Ảnh và sau đó Tùy chọn.
Chọn Thư viện ảnh iCloud và bật nó lên.

Bây giờ bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra thư viện mới của bạn. Khi bạn hài lòng, bạn có thể gửi thư viện trước đó vào ổ SSD hoặc HD bên trong. Điều này sẽ giải phóng thêm một số không gian lưu trữ cho bạn.

Một điều quan trọng cần nhớ là nếu thư viện ảnh của bạn nằm trong một thiết bị bên ngoài, việc sử dụng Time Machine để lưu trữ dữ liệu sao lưu là không tốt. Đó là vì các quyền được cấp cho thư viện ảnh không hoạt động tốt với Time Machine.

Tải ảnh iCloud lên

Khi bạn cảm thấy thư viện của mình quá lớn, một giải pháp thay thế hướng tới đơn giản là tải xuống toàn bộ thư viện và chuyển nó sang đơn vị thứ hai. Hãy nhớ rằng, việc truy cập hình ảnh được lưu trữ trên ổ cứng sẽ khó khăn hơn so với những hình ảnh được lưu trữ trong ổ SSD. Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ bước nào trong số này, bạn cũng phải biết chính xác cách sao lưu đĩa. Và ổ đĩa nên dễ dàng kết nối và bật trước để kích hoạt chức năng nghe.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước sau để có quy trình tải ảnh đơn giản:

Thoát ảnh.
Kéo thư viện ảnh từ Finder (mặc định này luôn được giữ nguyên trong ‘Thư mục hình ảnh’).
Di chuyển ảnh sang thiết bị bên ngoài

Bây giờ, điều đó không thực sự có nghĩa là nơi bạn đặt ảnh miễn là bạn đặt chúng ở trên cùng. Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng khi bạn cần.

Quản lý lỗi cho phép

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi ngăn bạn sao chép do vấn đề về quyền, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Chuyển đến biểu tượng thiết bị; bạn có được điều này trong Finder
Chọn tập tin
Mở cửa sổ thông tin
Nhấp vào hình tam giác – bạn sẽ thấy nó gần với chia sẻ và quyền
Nhấp vào Bỏ qua quyền sở hữu khối lượng
Nhấp vào biểu tượng Khóa
Nhập mật khẩu và tên của quản trị viên và nhấp vào hộp kiểm
Nhấp vào Bỏ qua quyền sở hữu

Có lẽ bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với quy trình này. Nó phụ thuộc vào số lượng hình ảnh liên quan. Vì điều này, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này qua đêm. Ngoài ra, bạn có thể làm điều này khi bạn chắc chắn rằng bạn không cần sử dụng những bức ảnh này trong một thời gian.

Khi ảnh đã được sao chép, bấm đúp vào biểu tượng thư viện ảnh mới và khởi chạy ảnh. Xoay các cài đặt để mở, cho phép mở bản sao mới trong lần khởi chạy trong tương lai dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sử dụng iCloud Photos, hãy đặt tên thư viện mới là Thư viện ảnh hệ thống bằng cách chọn Ảnh. Sau đó vào Cài đặt rồi Chung. Nhấp vào nút cho phép bạn sử dụng Thư viện ảnh hệ thống trực tiếp.

Khi bạn làm theo các đề xuất đơn giản này, bạn có thể dễ dàng di chuyển ảnh Mimi lên đám mây theo mặc định.