Các 6 plugin chuyển hướng 404 miễn phí tốt nhất cho WordPress

Bạn đang gặp nhiều lỗi 404 trang không tìm thấy trong WordPress? Lỗi 404 không tốt cho trải nghiệm người dùng và SEO trang web của bạn. Tin vui là chúng khá dễ sửa với các plugin chuyển hướng WordPress 404. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 6 plugin chuyển hướng WordPress 404 miễn phí tốt nhất.

Tại sao trang web WordPress của bạn hiển thị lỗi 404?

Trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi 404, điều rất quan trọng là phải hiểu tại sao WordPress tạo ra lỗi 404.

Thông thường những người mới bắt đầu WordPress tiếp cận chúng tôi hỏi tại sao trang web WordPress của họ hiển thị lỗi 404 cho các bài đăng tồn tại. Đây là một trong những vấn đề phổ biến của WordPress mà người mới bắt đầu phải đối mặt.

WordPress đi kèm với sự hỗ trợ cho cấu trúc URL thân thiện với SEO. Nếu bạn thay đổi cấu trúc URL, toàn bộ cấu trúc liên kết của trang web của bạn sẽ thay đổi. Đôi khi đây là lý do tại sao trang web của bạn hiển thị lỗi 404 ngay cả trong các bài đăng hiện có.

Một lý do khác cho các lỗi 404 bí ẩn cho nội dung hiện có là tệp .htaccess bị mất hoặc bị hỏng.

Nếu bạn đã cài đặt một plugin mới, tạo một loại bài đăng tùy chỉnh mới hoặc đăng ký phân loại tùy chỉnh, truy cập URL mới có thể tạo ra lỗi 404 vì tệp .htaccess của bạn đã hết hạn.

Đây chỉ là một vài trong số nhiều lý do có thể khiến nội dung hiện có hiển thị lỗi 404.

Hãy thử mẹo đơn giản này để sửa lỗi 404 trong WordPress

Thông thường, bạn có thể sửa lỗi WordPress 404 chỉ bằng cách xóa permalinks của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cấu hình »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào nút Lưu Thay đổi mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Cài đặt liên kết vĩnh viễn trong WordPress

WordPress sẽ tự động cập nhật tệp .htaccess của bạn. Bạn nên kiểm tra trang web của mình để xác nhận rằng lỗi 404 đã biến mất.

Nếu không, tệp .htaccess của bạn có thể không ghi được và bạn có thể cần cập nhật thủ công. Chúng tôi có các hướng dẫn chi tiết về quy trình trong hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các bài đăng WordPress trả về lỗi 404.

Các kịch bản khác nhau cho lỗi 404 trong WordPress

Ngoài các lý do trên, có nhiều lý do khác khiến trang web WordPress của bạn hiển thị lỗi 404. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org hoặc nếu bạn chuyển WordPress sang một tên miền mới, trang web có thể hiển thị lỗi 404.

Trong cả hai trường hợp, bạn cần sửa cấu trúc permalink của trang web để khắc phục lỗi 404.

Mặt khác, nếu bạn xóa một bài đăng hoặc trang, nó sẽ tạo ra trang lỗi 404 không tìm thấy.

Cách tốt nhất để khắc phục là chuyển hướng người dùng đến một vị trí mới. Bạn cũng nên thông báo cho các công cụ tìm kiếm về vị trí mới của các bài đăng và trang đó bằng cách thêm thông báo tiêu đề chuyển hướng 301.

Điều này cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và không làm mất thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số plugin chuyển hướng WordPress 404 phổ biến nhất có thể giúp bạn quản lý các sự cố này.

1. Chuyển hướng

Plugin chuyển hướng WordPress

Redirection là một plugin WordPress mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng định cấu hình chuyển hướng cho các trang 404 của mình. Nó đi kèm với tùy chọn tích hợp để theo dõi các lỗi 404 xảy ra trên trang web của bạn kể từ khi bạn cài đặt plugin.

Chuyển hướng cho phép bạn sử dụng các biểu thức chính quy mạnh mẽ để khớp các mẫu URL và chuyển hướng chúng đến các trang thích hợp. Điều này rất hữu ích nếu bạn đã di chuyển một trang web có cấu trúc URL khác với WordPress.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn toàn diện về cách thu thập dữ liệu các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress bằng cách sử dụng plugin Chuyển hướng.

Mặc dù plugin này rất tuyệt, nhưng điều duy nhất cần cẩn thận là cài đặt đăng ký 404. Nếu bạn không cấu hình chính xác thì plugin này có thể khiến cơ sở dữ liệu của bạn rất nặng. Ngoài ra, đây là plugin mạnh nhất có sẵn miễn phí 100%.

2. Plugin chuyển hướng SEO

Plugin chuyển hướng SEO

Plugin SEO Redirection là một plugin dễ sử dụng để theo dõi lỗi 404 và quản lý các chuyển hướng của bạn. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản để quản lý chuyển hướng của bạn.

Nó cũng giữ một bản ghi lỗi 404 trên trang web WordPress của bạn, vì vậy bạn có thể sửa những lỗi đó.

Plugin tạo một bảng mới trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để lưu trữ các chuyển hướng của bạn. Nó cũng duy trì lịch sử của tất cả các chuyển hướng trên trang web của bạn.

3. Tất cả 404 chuyển hướng đến trang chủ

Tất cả 404 chuyển hướng đến trang chủ

Đúng như tên gọi, plugin đơn giản này chuyển hướng các lỗi 404 đến trang chủ của trang web WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách thêm mã này vào tệp 404.php của chủ đề. Đặt mã này vào đầu:


Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển hướng trang 404 của bạn đến trang chủ WordPress.

4. 410 cho WordPress

410 cho cài đặt WordPress

Plugin này chuyển hướng lỗi 404 của bạn sang trang 410. Thay vì chuyển hướng người dùng lỗi 404 sang một số trang khác trên trang web của bạn. Plugin này gửi chúng đến một trang lỗi gọi là 410.

Đặc tả HTTP xác định tiêu đề phản hồi 410 sẽ được sử dụng khi tài nguyên đã bị xóa vĩnh viễn. Điều này cũng hữu ích cho các công cụ tìm kiếm không có hướng dẫn bỏ qua URL này và ngừng cố gắng truy cập nó.

Chuyển hướng 301 điển hình được cho là sẽ được sử dụng khi nội dung đã được chuyển đến một vị trí mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã xóa một lượng lớn nội dung khỏi trang web của mình, thì việc thêm chuyển hướng 301 sẽ không giúp ích cho SEO của bạn nhiều.

Mặt khác, 410, ngăn công cụ tìm kiếm liên tục yêu cầu URL đó. Nó cũng rất hữu ích khi cố gắng phục hồi từ hình phạt của công cụ tìm kiếm bằng cách xóa nội dung trùng lặp hoặc chất lượng thấp.

Bạn có thể thêm tệp 410.php trong chủ đề WordPress của mình và plugin sẽ bắt đầu sử dụng tệp đó để hiển thị thông báo lỗi cho người dùng con người của bạn.

5. Trang 404

Trang cài đặt plugin 404 trang cho WordPress

Các trang lỗi 404 trong các chủ đề WordPress thường khá nhàm chán và không có ích. Có một vài mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện mẫu WordPress 404 của mình.

Tuy nhiên, những mẹo này yêu cầu bạn sử dụng mã và chỉnh sửa tệp mẫu.

Plugin 404page cho phép bạn chỉ cần chọn một trang hiện có từ trang WordPress của bạn và sử dụng nó làm trang 404.

6. Bốn mươi bốn – 404 WordPress Plugin

Bốn mươi bốn - 404 WordPress Plugin

Plugin bốn mươi bốn cho phép bạn dễ dàng thay thế trang 404 mặc định của chủ đề bằng một trang tùy chỉnh. Nó đi kèm với một giao diện người dùng dễ dàng cho phép bạn chỉnh sửa trang 404, sử dụng hình nền toàn màn hình và thay đổi màu sắc và văn bản của nó.

Nó cũng cho phép bạn giữ một bản ghi lỗi 404 trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể định cấu hình chuyển hướng 301 cho mỗi URL dẫn đến 404 bằng cách chỉnh sửa chúng trong nhật ký.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin 404 miễn phí tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể xem các bố cục trang lỗi WordPress 404 này để lấy cảm hứng.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.