Thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ không thể hỗ trợ nhiều hơn 6 công ty: Sculley

New Delhi: Thị trường điện thoại thông minh đông đúc của Ấn Độ, hiện có hơn 20 thương hiệu bán thiết bị của họ, sẽ không thể hỗ trợ nhiều hơn sáu công ty thành công về lâu dài, cựu CEO của gã khổng lồ công nghệ Apple John Sculley nói.

Sculley, người cũng từng là Chủ tịch của hãng nước ngọt khổng lồ PepsiCo, cho biết công ty Obi Mobiles của riêng ông sẽ tận dụng chuyên môn trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng để đảm bảo vị trí của mình trong top sáu. Sculley cho biết công nghệ hiện đã được ‘hàng hóa’ và các công ty hiện cần tập trung vào thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

“Công nghệ là hàng hóa, tôi lớn lên trên thị trường hàng hóa và tôi thích điều đó. Có một chút khác biệt trong chai Coke và chai Pepsi. Tất cả đều nằm ở thương hiệu và lòng trung thành mà bạn có thể xây dựng với khách hàng”, Sculley nói. Ông nói thêm, kinh nghiệm trong các doanh nghiệp tiêu dùng có công nghệ hàng hóa là một trong những doanh nghiệp có sáu công ty trên thị trường.

“Các thị trường, ngay cả lớn như Ấn Độ, không thể thực sự hỗ trợ hơn nửa tá công ty rất thành công”, Sculley nói. Sculley nói rằng thị trường sẽ chứng kiến ​​tình trạng như vậy trong khoảng ba năm nữa. “Tôi nghĩ điều này sẽ tự sắp xếp khá nhanh. Có nghĩa là nhanh, ba năm một cái gì đó như vậy. Nó không phải do chúng tôi thúc đẩy, nó được thúc đẩy bởi cách mọi thứ đang diễn ra.” anh ấy nói thêm.

Khi được hỏi, nếu thị trường thiết bị cầm tay sẽ chứng kiến ​​sự hợp nhất, Sculley nói: “Tôi không nghĩ mọi người nhất thiết sẽ mua người. Tôi nghĩ cuối cùng thì bạn cũng phải kiếm tiền.” Một số công ty sẽ nhìn vào nó và nói rằng, tôi có những sản phẩm đẹp, nhưng tôi không thể tìm ra cách kiếm tiền ở Ấn Độ. Các công ty khác sẽ nói rằng tôi không bao giờ có thể đạt được những gì tôi nghĩ rằng tôi có thể, vì vậy tôi đã bỏ học. Sẽ có những người bỏ học “.

Theo công ty nghiên cứu IDC, Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng cao nhất -? hơn 186% doanh số bán điện thoại thông minh ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2014, vượt xa các nước như Trung Quốc. Trong quý đầu tiên của năm 2014, các nhà cung cấp ở Ấn Độ đã vận chuyển tổng cộng 17,59 triệu smartphones so với 6.14 ​​triệu chiếc trong cùng kỳ năm 2013. Doanh số điện thoại thông minh tại Ấn Độ dự kiến ​​đạt 80,57 triệu chiếc vào cuối năm nay, IDC cho biết thêm.

Trong khi Samsung dẫn đầu danh mục với 35% thị phần, Micromax có 15%, Karbonn 10%, LAVA 6 phần trăm và Nokia 4 phần trăm trong Q1, IDC cho biết.

. .