Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Thuốc tăng cường Sinovac sẽ có sẵn trên cơ sở mua trực tiếp bắt đầu từ ngày 14 tháng 2

Ngày lễ tình nhân năm nay, những người nhận Sinovac do dự về vắc xin Pfizer sẽ nhận được sự ưu đãi vì Bộ Y tế (MoH) sẽ cung cấp thuốc tăng cường Sinovac để mua không cần hẹn trước tại tất cả các PPV ngoại vi. Pfizer hoặc AstraZeneca vẫn được Bộ trưởng Y tế Khairy Jamaluddin khuyến khích sử dụng, nhưng loại vắc xin do Trung Quốc sản xuất vẫn được đưa ra như một lựa chọn nhằm khuyến khích những người không muốn trộn lẫn các nhãn hiệu vắc xin tăng cường sử dụng.

Điều này xảy ra sau khi Bộ trưởng tiết lộ vào tuần trước rằng 3.5 triệu người nhận Sinovac vẫn chưa tiêm liều thứ ba, mặc dù nhóm này có nguy cơ cao nhất vì hiệu quả của nó đã giảm đi đáng kể theo thời gian. Trước đây, chính sách của MoH là chỉ cung cấp thuốc tăng cường Sinovac cho những người dị ứng với Pfizer hoặc AstraZeneca, đồng thời yêu cầu những người khác vẫn kiên quyết trả tiền cho mũi tiêm trên thị trường tư nhân.

Bất kỳ bộ tăng cường nào cũng tốt hơn là không có bộ tăng cường. Walaupun @KKMPutrajaya bạn có thể làm điều đó với Pfizer tại AZ cho thành viên nạp tiền để có thể hoàn thành tốt hơn, vì vậy bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Chúng tôi vẫn thực sự khuyên bạn nên tăng Pfizer hoặc AZ. Nhưng một cái gì đó tốt hơn là không có gì. https://t.co/iyqM4AdnhX

— Khairy Jamaluddin 🇲🇾🌺 (@Khairykj) Ngày 12 tháng 2 năm 2022

Nghiên cứu từ Hồng Kông đã chỉ ra rằng thuốc tăng cường Sinovac dành cho những người dùng liều cơ bản cùng nhãn hiệu không cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omicron của COVID-19, trong khi một nghiên cứu thực tế ở Malaysia cũng cho thấy sự kết hợp tương tự. mang lại hiệu quả thấp hơn. Với sự gia tăng liên tục của các bệnh nhiễm trùng hiện đã đạt đến hơn 20.000 ca mỗi ngàyMoH đang tăng cường tiêm chủng tăng cường bằng cách mở cửa đón tiếp tại tất cả các PPV trên toàn quốc.

Đối với những người vẫn muốn tiêm vắc xin Sinovac, bạn có thể tìm thấy danh sách PPV ngoại vi tại ProtectHealth’s trang mạng. Như một lời nhắc nhở, bắt đầu 1 Tháng 3, những người nhận Sinovac và bất kỳ người cao tuổi nào chưa được tiêm nhắc lại sẽ mất tư cách được tiêm chủng đầy đủ trên MySejahtera, đồng thời thu hồi đặc quyền vào hầu hết các cơ sở.

(Nguồn: Bảo vệ sức khỏe/Twitter)