Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tiết lộ mật khẩu Gmail bị quên của bạn

Các trình duyệt hiện đại đã làm cho công việc của chúng tôi dễ dàng hơn nhiều. Một khía cạnh rất quan trọng là trình quản lý mật khẩu trên trình duyệt của chúng tôi cho phép người dùng lưu mật khẩu vào các trang web họ thường xuyên truy cập để tránh phải nhập mật khẩu mỗi khi bạn đăng nhập.

Lấy Gmail làm ví dụ. Nếu bạn cho phép trình duyệt lưu mật khẩu Gmail của mình, việc đăng nhập lần sau chỉ bằng một cú nhấp chuột sẽ trở nên rất thuận tiện.

Điều này là do trình quản lý mật khẩu của trình duyệt ghi nhớ chi tiết thông tin đăng nhập của bạn và sẽ điền chúng cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút ‘Đăng nhập’.

Vì bạn chưa gõ mật khẩu vào Gmail nên rất có thể bạn sẽ quên mật khẩu đó. Đây không phải là vấn đề tức thời vì bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình vì trình duyệt ghi nhớ nó.

Nhưng vì mật khẩu được ẩn sau dấu hoa thị để bảo mật nên bạn không thể nhìn thấy mật khẩu. Nhưng bạn cần biết mật khẩu của mình. Nếu không biết mật khẩu Gmail của mình, bạn không thể đăng nhập vào Gmail trên trình duyệt khác và không thể thay đổi mật khẩu đó.

Mục đích của bài viết này là chỉ cho bạn một cách dễ dàng để khiến trình duyệt cho bạn biết mật khẩu gmail mà bạn đã quên. Bạn không cần bất kỳ phần mềm hoặc công cụ của bên thứ ba nào để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần là hướng dẫn dưới đây.

Đi tới trang Đăng nhập Gmail. Điều này sẽ hiển thị tên người dùng và mật khẩu trong các trường tương ứng của họ. Nếu Gmail đi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy nhấp vào nút ‘Đăng xuất’. Mật khẩu, như mong đợi, được ẩn sau dấu hoa thị.

Chọn toàn bộ mật khẩu, nhấp chuột phải và chọn ‘Kiểm tra phần tử’ Trình kiểm tra tài liệu sẽ mở ở cuối trang. Nó hiển thị rất nhiều mã html mà bạn có thể không hiểu. Đừng đau!
Bạn sẽ thấy một phần được chọn tương ứng với trường mật khẩu bạn đã chọn.
Thay đổi loại văn bản từ ‘mật khẩu’ thành ‘văn bản’.

Trường nhập bây giờ sẽ hiển thị mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy thay vì mật khẩu. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy mật khẩu. Gig này hoạt động trên mọi trình duyệt trên PC. Xem video dưới đây để có hướng dẫn trực quan hơn.