Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tìm hiểu cách đặt hoặc thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trên Android

Cửa hàng Google play có rất nhiều trình duyệt dành cho người dùng Android. Không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ thấy mình có nhiều trình duyệt được cài đặt trên thiết bị Android của mình nhưng đôi khi bạn cần bật trình duyệt này làm trình duyệt mặc định.
Hầu hết mọi người, bao gồm cả tôi, đều có nhiều trình duyệt hơn trên máy tính và thiết bị Android của họ.

Trên Android, bạn có thể đặt trình duyệt yêu thích của mình làm trình duyệt mặc định. Trình duyệt mặc định sẽ mở mọi liên kết và trang web đã lưu mà bạn cần mở trên thiết bị Android của mình.

Cách đặt trình duyệt mặc định trên Android:

Để đặt trình duyệt mặc định trên thiết bị Android của bạn, hãy nhấn vào bất kỳ liên kết nào (từ Whatsapp, Facebook, tin nhắn, v.v.) để mở nó. Trước khi liên kết mở ra, bạn sẽ được hỏi bạn muốn mở liên kết bằng trình duyệt nào. Chọn trình duyệt bạn muốn và nhấn vào ‘Luôn luôn’ ở dưới cùng.

Tất cả các liên kết sẽ được mở bằng trình duyệt bạn đã chọn. Đó sẽ là trình duyệt mặc định mới của bạn. Để thay đổi cài đặt mặc định, hãy đi tới ‘cài đặt’ và nhấn vào ‘Ứng dụng’. Chọn trình duyệt mặc định hiện tại và xóa dữ liệu bộ đệm. Thao tác này sẽ xóa cài đặt mặc định khỏi trình duyệt đó. Sau đó lặp lại các bước trong đoạn văn trên và chọn mặc định mới của bạn.

Lưu ý: Android Marshmallow có tính năng cài đặt và thay đổi ứng dụng mặc định trên thiết bị Android của bạn. Hãy xem cách thay đổi ứng dụng (trình duyệt) mặc định của bạn trong Android Marshmallow.