Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tivi Samsung tự tắt mở liên tục? – 8 Cách khắc phục đơn giản

Vậy là bạn đã có Samsung Smart TV hoàn toàn mới và bạn đang nóng lòng muốn bắt đầu sử dụng nó. Bạn bật nó lên, chọn bộ phim yêu thích trong số những bộ phim được cài đặt sẵn, nhấn play và… TV sẽ tự tắt sau vài giây. Và sau đó, khi bạn bật lại, nó vẫn tiếp tục cho người khác 5 giây trước khi tắt lại.

Điều này xảy ra lặp đi lặp lại cho đến khi bạn chán nản và chán nản rời khỏi phòng. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Bạn đã mua một bộ bị hỏng? Bạn có lấy được một quả chanh không? Vấn đề không nghiêm trọng như nó có vẻ. Có nhiều lý do khác nhau khiến điều này có thể xảy ra và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết chúng trong bài đăng này. Chúng ta hãy xem xét.

Nếu TV Samsung của bạn tự bật và tắt, đó có thể là do một số vấn đề khác nhau. Một khả năng là TV đang quá nóng và tự tắt để tránh hư hỏng. Đầu tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng Tivi đã được cắm đúng cách vào ổ cắm và dây nguồn được kết nối chắc chắn. Nếu TV bật nhưng sau đó tắt sau vài giây, có thể có sự cố vấn đề với nguồn điện của TV.

Hãy thử rút phích cắm của TV khỏi ổ cắm và sau đó cắm lại sau vài phút. Nếu TV vẫn không bật, bạn có thể cần liên hệ với Samsung để được hỗ trợ thêm. Cuối cùng, nếu TV bật nhưng màn hình vẫn trống thì có thể màn hình TV có vấn đề. Hãy thử kiểm tra kết nối giữa TV và bất kỳ thiết bị bên ngoài nào (ví dụ: hộp cáp, đầu DVD, HDMI, v.v.). Nếu kết nối an toàn, hãy thử cấp nguồn cho thiết bị.

Lý do có thể và cách khắc phục

 • Có thể có vấn đề với chính TV và có thể cần phải được sửa chữa hoặc thay thế.
 • Có thể nguồn điện có vấn đề và có thể cần phải được thay thế.
 • Điều khiển từ xa có thể có vấn đề và có thể cần phải được thay thế.
 • Có thể có vấn đề với cài đặt Giải pháp sinh thái của bạn (Điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Giải pháp tiết kiệm -> Tự động tắt nguồn -> Chọn Tắt)
 • Có thể có vấn đề với cài đặt Hẹn giờ ngủ của bạn (Điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Trình quản lý hệ thống -> Thời gian -> Hẹn giờ ngủ -> Chọn Tắt)
 • Có thể phần mềm của bạn có vấn đề, hãy cập nhật phần mềm của bạn (Điều hướng đến Cài đặt -> Hỗ trợ -> Cập nhật phần mềm -> Cập nhật ngay)
 • Có thể có vấn đề với cài đặt của TV, có thể cần thiết lập lại.
 • Có thể có vấn đề với ổ cắm điện (dải nguồn, thiết bị chống sét)
 • Hãy thử nhấn và giữ nút nút nguồn trên TV trong 60 giây.
 • Rút phích cắm TV khỏi ổ cắm điện và đợi 60 giây trước khi cắm lại.
 • Nếu TV vẫn tự bật và tắt, thử reset tivi xem.
 • Quét virus – (Điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Trình quản lý hệ thống -> Bảo mật thông minh > Quét)

TV tự động tắt khi bạn bật

Bạn đang xem một bộ phim và nó đang trở nên rất căng thẳng. Người anh hùng vừa chuẩn bị hạ gục kẻ ác thì đột nhiên TV tắt. Chuyện gì vừa xảy ra vậy? Có phải TV hết điện không? Nó có bị quá nóng không? Đây là vấn đề phổ biến mà hầu hết các Smart TV Samsung đều gặp phải. Vấn đề này có đã được báo cáo cho hầu hết tất cả Samsung TV thông minh từ năm 2016.

Vấn đề là TV không đủ nguồn từ ổ cắm điện để ở lại. Điều này xảy ra vì khi bạn bật TV, nó sẽ hiển thị thêm sức mạnh hơn những gì được nhà sản xuất quy định hoặc kết quả điện áp không đều. Vì vậy, tùy thuộc vào công suất ổ cắm điện của bạn, điều này sự khác biệt có thể khiến TV tự động tắt.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cắm tivi vào ổ điện có công suất cao hơn hoặc cắm trực tiếp vào tường. Bạn cũng có thể sử dụng dây nguồn nối dài để cắm tivi vào ổ điện khác có công suất cao hơn.

TV tự bật mà không cần ai chạm vào

Nếu TV Samsung của bạn tắt mà không có sự can thiệp của bạn, có một số lý do khiến điều này có thể xảy ra:

Quan trọng Note: Một số thiết bị HDMI được thiết kế để bật TV của bạn khi chúng được bật. Trên một số thiết bị như PS5, nếu bạn bật tính năng này thì TV Samsung của bạn cũng sẽ bật.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trình quản lý thiết bị bên ngoài > Anynet+

Tính năng này là được gọi là Anynet+ (HDMI-CEC). HDMI-CEC (Điều khiển Điện tử Tiêu dùng) là một tính năng của HDMI cho phép bạn điều khiển các thiết bị hỗ trợ CEC bằng điều khiển từ xa của TV. CEC là một tính năng tùy chọn của HDMI nên không phải thiết bị HDMI nào cũng hỗ trợ tính năng này. Để sử dụng HDMI-CEC, tất cả các thiết bị hỗ trợ CEC của bạn phải được kết nối với TV qua HDMI và bạn phải bật tính năng CEC của TV.

Đảm bảo chế độ tiết kiệm pin của Samsung đã tắt

 • Điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Giải pháp tiết kiệm -> Tự động tắt nguồn -> Chọn Tắt

Đảm bảo rằng Bộ hẹn giờ ngủ của Samsung đã tắt:

 • Điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Trình quản lý hệ thống

 • Thời gian -> Hẹn giờ ngủ -> Chọn Tắt

Đảm bảo phần mềm Samsung được cập nhật

 • Điều hướng đến Cài đặt -> Hỗ trợ -> Cập nhật phần mềm -> Cập nhật ngay

Có thể có vấn đề với nhiệt độ. Nếu TV quá nóng, TV sẽ tự động tắt để bảo vệ. Nếu bạn để TV trong không gian kín, TV sẽ nóng hơn bình thường. Đây là lý do tại sao bạn nên giữ TV ở nơi thoáng đãng. Bạn cũng có thể để một chiếc quạt trong phòng để giữ mát. Nếu nhiệt độ không phải là vấn đề thì có thể có vấn đề với nguồn điện.

Kiểm tra ổ cắm điện xem nó có hoạt động hay không. Bạn cũng có thể đo điện áp của ổ cắm điện bằng đồng hồ vạn năng. Nếu như điện áp thấp, thì đó là vấn đề với nguồn điện. Bạn cũng có thể kiểm tra tụ điện bên trong TV. Nếu nó bị hỏng thì đó có thể là nguyên nhân khiến TV bị tắt.

Thực hiện quét

Kiểm tra các tập lệnh hoặc vi-rút độc hại từ các thiết bị được kết nối. Bạn có thể thực hiện quét virus nhanh:

 • Điều hướng đến Cài đặt -> Chung -> Trình quản lý hệ thống -> Bảo mật thông minh > Quét

Thực hiện một chu kỳ điện

 • Tắt tivi Samsung của bạn
 • Rút dây nguồn
 • Bây giờ, hãy nhấn và giữ nút “Quyền lực” cái nút trên TV của bạn trong 60 giây.
 • Cắm dây nguồn của bạn.
 • Bây giờ hãy thử bật TV của bạn.

Có thể có vấn đề với điều khiển từ xa

Điều này có thể xảy ra nếu điều khiển từ xa tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc nếu điều khiển từ xa bị rơi quá nhiều lần. Nếu bạn sử dụng điều khiển từ xa trong một thời gian dài và nó không tự động tắt, thì bạn nên thay nó đi.

Có trục trặc phần mềm khiến TV bị tắt

Điều này không phổ biến lắm, nhưng nó có thể xảy ra. Bạn có thể báo cáo vấn đề với trung tâm dịch vụ và họ sẽ giải quyết cho bạn. Hoặc cập nhật phiên bản của bạn. Điều hướng đến Cài đặt -> Hỗ trợ -> Cập nhật phần mềm -> Cập nhật ngay

Phần kết luận

Samsung Smart TV là một thiết bị tuyệt vời nên có ở nhà. Tuy nhiên, nó có thể gây ra cho bạn một số rắc rối nếu bạn không biết cách giải quyết. Bài viết này thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau mà Smart TV Samsung gặp phải và cách bạn có thể giải quyết chúng. Vì vậy, lần tới khi TV của bạn bắt đầu hoạt động, bạn sẽ biết phải làm gì. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đọc bài viết này và làm theo hướng dẫn.