Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tôi đã mang chiếc iPhone XS đến Maasai Mara.

Cuối tuần rồi tôi không đăng bài nào cả. Đó là bởi vì tôi đang đi nghỉ mát mini cùng bạn bè nhân dịp sinh nhật Kemzy với sự giúp đỡ của Bountiful Safaris. Chúng tôi đang ở Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở phía tây nam Kenya dọc biên giới Kenya-Tanzania.

Với rất nhiều phong cảnh và động vật hoang dã, việc không mang theo một chiếc máy ảnh tốt bên mình gần như là một tội ác. Vì vậy, tôi đã mang theo chiếc máy ảnh DSLR mà mình đã chọn; máy ảnh Nikon D3200; một chiếc máy ảnh tốt cho du lịch. Tôi cũng mang theo iPhone XS max vì chuyến đi này sẽ là cơ hội tốt để thử nghiệm chiếc máy ảnh này và tích cực thử nghiệm các tính năng mới như HDR thông minh, chế độ chân dung cải tiến mới, video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây, v.v.

Bạn sẽ đọc về chuyến đi trên blog của Kemzy. Tôi ở đây để nói về camera của iPhone XS và những gì tôi phát hiện ra sau thời gian thử nghiệm rộng rãi tại Maasai Mara. Nhìn chung, những bức ảnh ở mức đỉnh cao, như bạn mong đợi từ chiếc điện thoại thông minh trị giá 1300 USD này.

Hình ảnh sắc nét với nhiều chi tiết và độ chính xác. Những bức ảnh thực sự tốt như một chiếc máy ảnh DSLR cao cấp. Nếu bạn không tin tôi, hãy xem những bức ảnh dưới đây. Tất nhiên, có một số sai sót và nhược điểm mà tôi sẽ nêu rõ bên dưới, nhưng nhận định chung là “Máy ảnh xuất sắc”.

HDR thông minh

Smart HDR, chỉ là Dynamic Range được cải tiến bằng phần mềm, thực sự rất tốt. Mặc dù đôi lúc tôi cảm thấy nó quá hung hãn. Trong một số bức ảnh, bầu trời ‘xanh hơn’ nhiều so với trong đời thực và trong các bức ảnh được chụp bằng máy ảnh DSLR. Nhưng trong 90% bức ảnh, độ sắc nét và độ chính xác màu sắc là tuyệt vời.

Chế độ chân dung:

Chế độ chân dung đã bắt đầu với iPhone 8 iPhone X năm ngoái. Hầu hết các máy ảnh của điện thoại thông minh sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng làm mờ hậu cảnh khá tốt khi máy ảnh được giữ gần đối tượng. Chế độ chân dung là cách Apple sử dụng phần mềm để tái tạo những gì máy ảnh DSLR có cảm biến lớn hơn nhiều thực hiện một cách tự nhiên. Chỉ cần làm mờ mọi thứ ra khỏi mặt phẳng tiêu điểm.

Mặc dù mới bắt đầu vào năm ngoái, chế độ chân dung có tỷ lệ thành công thấp và một số bức ảnh thực sự khá hài hước. Nhưng với những chiếc iPhone mới này, bộ xử lý mạnh hơn và iOS 12, chế độ Chân dung đang tiến gần đến mức thực sự vượt trội so với các máy ảnh DSLR.

Khả năng phát hiện cạnh được cải thiện hơn nhiều và mức độ mờ thực sự tăng lên khi khoảng cách từ đối tượng ngày càng tăng. Hầu hết công việc ở đây đều được thực hiện bằng phần mềm, điều này thực sự ấn tượng.

Có một số lỗi khiến phần mềm không thể phân biệt chính xác nền trước và nền sau, đặc biệt là khi màu sắc giống nhau. Nhưng nhìn chung máy ảnh đã làm rất tốt. Tôi thực sự ấn tượng.

Video 4K:

Tôi đã quay rất nhiều cảnh quay bằng tay, đặc biệt là các clip về động vật hoang dã. Tôi sẽ tổng hợp phần này thành video cho kênh để tốt hơn bạn nên đăng ký nếu chưa đăng ký. Tôi quay ở 1080p, 4K30 và 4K60. Tôi sẽ có tất cả những thứ đó cho bạn.

Slideshow dưới đây có một số hình ảnh đẹp từ chuyến đi. Được chụp độc quyền trên máy ảnh iPhone XS Max. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về chiếc máy ảnh này và khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh nói chung. Bấm vào hình ảnh này bên dưới để mở Flickr Photostream.