Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tôi đang chạy 64 bit hoặc 32 bit Windows?

Từ Windows 7 được phát hành, đã có rất nhiều thảo luận về phiên bản 64bit và 32 bit của hệ điều hành. Điều này được thúc đẩy bởi việc thiết kế bộ xử lý 64 bit của các nhà sản xuất muốn có bộ xử lý có khả năng xử lý cao hơn nhiều.

Không làm bạn nhàm chán với các chi tiết về ý nghĩa của 64 bit và 32 bit, tôi sẽ chỉ ngay cho bạn cách bạn có thể biết liệu bạn đang chạy phiên bản 64 bit hay 32 bit của máy tính. Windows hệ điều hành.

May mắn thay, không có công cụ của bên thứ ba nào được yêu cầu ở đây. Mọi thứ bạn cần đều được tích hợp ngay trong Windows phần mềm. Từ Windows XP tất cả các cách để Windows 10.

Windows 10:

Mở cài đặt bằng cách nhấn Windows+TÔI. Sau đó bấm vào ‘Hệ thống‘ và cuối cùng nhấp vào ‘Về‘. Một cửa sổ sẽ hiển thị thông tin về máy tính của bạn. Tìm Loại hệ thống. Bạn sẽ có thể xem liệu phiên bản của bạn Windows 10 là 64bit hay 32bit. Bạn cũng sẽ biết bộ xử lý máy tính của mình là 64 bit hay 32 bit.

Windows 8:

Mở Bảng điều khiển và nhấp vào ‘Hệ thống’. Bạn cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm để mở hệ thống bằng cách nhập ‘Hệ thống’ và nhấn Enter. Trong cửa sổ Hệ thống, hãy tìm ‘Loại hệ thống‘. Thông tin bạn đang tìm kiếm sẽ có ở đó cho cả hệ điều hành và bộ xử lý.

Windows 7/ Windows Vista:

Bấm vào nút bắt đầu. Trên menu bắt đầu, nhấp chuột phải vào ‘Máy tính’ và chọn ‘Của cải‘. MỘT windows sẽ xuất hiện hiển thị cho bạn các thuộc tính của máy tính và phiên bản máy tính của bạn Windows hệ điều hành. Bạn sẽ xem bạn có 32bit hay 64bit Windows 7 Hệ điều hành và bộ xử lý là 64bit hay 32bit.

Windows XP:

Tôi không nghĩ có ai vẫn đang sử dụng Windows XP. Nhưng nếu đúng như vậy, bạn cũng có thể kiểm tra thuộc tính hệ thống của mình. Thực ra đó là quy trình chính xác tương tự trong Windows 7.

Mục lục