Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điện thoại của tôi có hoạt động ở quốc gia khác không

Các quốc gia khác nhau sử dụng các tiêu chuẩn mạng di động khác nhau và điều quan trọng là phải biết liệu điện thoại của bạn có hoạt động ở điểm đến hay không trước khi bạn bắt đầu hành trình. Có hai tiêu chuẩn mạng di động chính được sử dụng trên toàn thế giới; GSM và CDMA

GSM (Global System for Mobile Communications) là tiêu chuẩn phổ biến nhất với hơn 90% thị phần tại hơn 139 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. CDMA (Đa truy cập phân chia theo mã) là tiêu chuẩn mạng khác.

Biết liệu điện thoại của bạn có hoạt động ở quốc gia khác hay không cũng đơn giản như biết điện thoại của bạn hỗ trợ tiêu chuẩn nào và biết tiêu chuẩn được sử dụng ở quốc gia hoặc lãnh thổ bạn sắp đi du lịch.

Ví dụ: Verizon, nhà cung cấp lớn nhất ở Hoa Kỳ sử dụng CDMA. Điện thoại GSM sẽ không hoạt động trên mạng này. AT&T, công ty lớn thứ hai, hoạt động trên mạng GSM. Hầu hết các điện thoại mới đều có xu hướng hỗ trợ tất cả các tần số và do đó có thể hoạt động trên cả hai tiêu chuẩn. Vấn đề này chủ yếu ảnh hưởng đến điện thoại cũ.

Nhưng bất kỳ điện thoại nào hỗ trợ 4G sẽ hoạt động ở mọi nơi. Mạng 4G được hỗ trợ trên một tiêu chuẩn duy nhất gọi là LTE (Tiến hóa dài hạn). Mặc dù bạn vẫn sẽ không thể sử dụng giọng nói và văn bản theo tiêu chuẩn trái ngược vì giọng nói và văn bản vẫn đang sử dụng 3G.

https://willmyphonework.net là một công cụ thú vị giúp bạn dễ dàng xác định xem điện thoại của bạn có hoạt động ở bất kỳ quốc gia nào hay không. Công cụ sẽ lấy kiểu điện thoại và quốc gia nơi bạn đến làm thông tin đầu vào, sau đó sẽ cho bạn biết liệu điện thoại của bạn có thể hoạt động ở quốc gia hoặc lãnh thổ đó hay không.

ĐỒNG HỒ: Đánh giá Oppo F5.

Theo dõi blog của tôi với Bloglovin