Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tóm tắt các công cụ bẻ khóa hiện tại

Trong thời gian qua, các bản bẻ khóa sẽ xuất hiện dưới dạng một công cụ cho mỗi phạm vi chương trình cơ sở. Những công cụ này thường có những ưu điểm và hạn chế khác nhau và có thể khó phân biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt các công cụ hiện tại cũng như sự khác biệt của chúng so với các công cụ còn lại.

iOS 11

iOS11.2 trở lên chưa có jailbreak. Dành cho iOS11.1.2 và bên dưới có một số thứ được cung cấp, ở các giai đoạn sẵn sàng khác nhau.

LiberiOS

LiberiOS là một ví dụ về một loại bẻ khóa mới, một loại không có đường vòng KPP. Cái gọi là bẻ khóa không cần KPP có thể tự hào về độ ổn định vượt trội so với những phương pháp sử dụng đường vòng nhưng hiện đang gặp phải nhược điểm. Vì chúng không bỏ qua KPP nên chúng không thể sửa đổi các vùng của kernel đã được KPP kiểm tra.

Thay vào đó, họ chỉ sửa đổi những vùng an toàn, khiến chúng rất ổn định. Tuy nhiên, để làm được điều này mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn, họ phải liên tục chạy một daemon để đưa các thay đổi của mình vào hệ thống. Việc sử dụng daemon bẻ khóa này bị một số người coi là một giải pháp không phù hợp và có thể gây lo ngại về độ tin cậy hoặc tuổi thọ pin, mặc dù điều này chưa được chứng minh. Một vấn đề nữa là Cydia Substrate và một số phần phụ thuộc của nó chưa được cập nhật để hoạt động với phương pháp bẻ khóa này. LiberiOS thiếu hỗ trợ Cydia (Substrate) vì lý do này và có thể không nhận được.

Cần lưu ý rằng các cuộc bẻ khóa trong tương lai gần như chắc chắn sẽ thuộc loại này, vì rất khó để vượt qua KPP. Tính ổn định mà phương pháp này mang lại có vẻ sẽ là hướng đi tiếp theo sau khi khả năng tương thích với Chất nền được giải quyết. Tất cả các bản bẻ khóa iOS 11 đều không có KPP. Đối với iOS 10, trường này được phân chia, với Meridian không có KPP và G0blin (và một số công cụ cũ hơn) sử dụng đường vòng.

LiberiOS hỗ trợ iOS 11.0-11.1.2trên tất cả các thiết bị.

Làm cách nào để sử dụng LiberiOS?

Điện

Được sản xuất bởi CoolStar, Electra sử dụng cách khai thác tương tự như LiberiOS, mặc dù được đóng gói độc lập. Không giống như LiberiOS, công cụ này đã thực hiện một số nỗ lực nhằm giải quyết sự không tương thích với nền tảng Cydia. Nếu không có Chất nền Cydia hoạt động, thay vào đó, CoolStar đã đóng gói Chất thay thế. Đây là một giải pháp thay thế Cydia Substrate mã nguồn mở được thực hiện bởi Comex. Nó có chức năng tương tự như Substrate, nhưng có thể được cập nhật miễn phí để hoạt động với các bản bẻ khóa không cần KPP. Saurik không chấp thuận Phương pháp thay thế cũng như phương pháp bẻ khóa và đó vẫn là giải pháp của riêng anh ấy để hỗ trợ Chất nền không có KPP.

Electra hỗ trợ tất cả các thiết bị 64 bit trên iOS 11.0-11.1.2 và có thể cài đặt các tweak do Thay thế. Tuy nhiên, nó chưa tích hợp Cydia vì một số phần phụ thuộc của nó như apt và dpkg chưa được cập nhật cho nó. Tất cả các chỉnh sửa phải được cài đặt thủ công từ dòng lệnh, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao hơn một chút so với mức thông thường của người dùng Cydia.

Làm thế nào để sử dụng Electra?

Giải pháp chưa biết của Saurik

Hiện chưa rõ tình trạng và tiến độ của dự án này, mặc dù nó đã được xác nhận là đang được tiến hành. Nó có thể thiếu việc bổ sung daemon bẻ khóa, vốn được yêu cầu bởi các công cụ khác không có KPP, vì Saurik đã nhận xét về sự thiếu phù hợp của anh ấy đối với nó như một giải pháp. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần giải thích trong LiberiOS. Đừng mong đợi bất kỳ cập nhật trạng thái nào về dự án này, mặc dù sau khi được phát hành, nó sẽ có lợi thế là hỗ trợ chính thức cho Cydia và Cydia Substrate mà không cần đến dòng lệnh và không cần Thay thế.

iOS 10

iOS10.0-10.2.1 đã có bản bẻ khóa mà chúng tôi đã đề cập chi tiết trước đây. Dành cho iOS10.3-10.3.3lại có một số công cụ để bạn lựa chọn.

kinh tuyến

Công cụ này hỗ trợ tất cả các thiết bị 64 bit trên tất cả các phần mềm iOS 10.x. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng iOS 10.2.1 hoặc thấp hơn, tốt hơn hết bạn nên bẻ khóa bằng các công cụ hiện có, chẳng hạn như Yalu, extra_recipe hoặc Saïgon trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang dùng iOS 10.3.x, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng G0blin thay vì cái này, ít nhất là vào lúc này. Lý do cho điều này là vì Meridian là một bản bẻ khóa không có KPP nên nó chưa hỗ trợ Cydia Substrate, khiến nó không phù hợp với người dùng bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, Meridian chỉ được khuyến khích cho các nhà phát triển, không nên sử dụng hàng ngày cho những người không có chuyên môn. Tất cả các thay đổi phải được thực hiện từ dòng lệnh, mọi chỉnh sửa yêu cầu Chất nền sẽ không hoạt động và mọi vấn đề có thể sẽ cần một lượng kiến ​​thức tốt để giải quyết.

Đọc về bẻ khóa Meridian

G0blin

Đây là một công cụ bẻ khóa truyền thống mà chúng ta thường thấy. Nó không phải là không có KPP, thay vào đó là sử dụng đường vòng KPP như Yalu, extra_recipe và Saïgon. Do đó, nó không cần daemon jailbreak, cũng như không cần Cydia Substrate được cập nhật. Đây là tin tốt cho người dùng bình thường vì nó đã bao gồm Cydia và Substrate và tất cả các chỉnh sửa của bạn sẽ hoạt động như bạn mong đợi. Để biết thêm thông tin về KPP-less, hãy xem phần trên LiberiOS.

Tải G0blin tại đây

Một nhược điểm của G0blin là có thể không ổn định do bỏ qua KPP, tương tự như những gì bạn có thể đã trải qua với Yalu và extra_recipe. Một trở ngại khác là nó không bao gồm mọi thiết bị và chương trình cơ sở, không giống như Meridian. G0blin chỉ hỗ trợ iOS 10.3-10.3.3và chỉ các thiết bị A7-A9. Điều này có nghĩa là iPhone 7 (Plus) và mới hơn không thể sử dụng công cụ này. Chỉ iPhone 6s (Plus) trở lên mới tương thích. Cuối cùng, G0blin hiện có một lỗi đã biết khiến Touch ID không hoạt động trong các ứng dụng của bên thứ ba, mặc dù điều này hy vọng sẽ sớm được khắc phục.

G0blin là sự lựa chọn rõ ràng cho iOS 10.3Hiện tại, việc bẻ khóa .x do hỗ trợ Substrate của nó. Trong tương lai, sẽ rất thú vị để xem liệu Meridian không có KPP có thể vượt qua nó về độ ổn định hay không, đặc biệt là đối với những thiết bị có thiết bị A10(X) mà G0blin không thể hỗ trợ.

Bạn có thể bẻ khóa iPhone của mình không? Kiểm tra bảng ở đây để bẻ khóa iOS 10:

Nguồn: idownloadblog