Tốt nhất về sửa chữa dữ liệu di động 8 Cách không hoạt động trên iPhone

Wi-Fi và dữ liệu di động là hai cách cơ bản để kết nối với internet trên hầu hết mọi điện thoại thông minh. Bất cứ điều gì bạn quyết định sử dụng, bạn không thể phủ nhận rằng một trong số chúng không hoạt động. Trong hướng dẫn này, khắc phục các sự cố khiến dữ liệu di động bị lỗi trên iPhone 8 chúng tôi sẽ thảo luận về cách Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy tham khảo hướng dẫn này để khắc phục sự cố kết nối Internet liên quan đến Wi-Fi trên iPhone của bạn.

Khắc phục dữ liệu di động không hoạt động trên hình ảnh hỗ trợ iphone

Sự cố dữ liệu di động trên iPhone của bạn có thể là do cường độ tín hiệu mạng yếu tại vị trí của bạn hoặc bị gián đoạn khi kết thúc nhà cung cấp mạng. Lần khác, điện thoại của bạn có tội. Hãy thử các mẹo khắc phục sự cố bên dưới để lấy lại dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

1. Vô hiệu hóa dữ liệu di động

Đây luôn là một mẹo hay. Nếu dữ liệu di động được bật trên iPhone của bạn, nhưng bạn không có internet hoặc bạn không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng dựa trên internet nào, hãy thử tắt dữ liệu di động và bật lại. Nó hoạt động nhiều lần khi tôi gặp sự cố khi sử dụng dữ liệu di động trên iPhone. Bạn cũng nên thử.

Sửa dữ liệu di động không hoạt động trên iphone

2. Chế độ máy bay

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Máy bay để khôi phục dữ liệu di động cho iPhone của mình. Bật và tắt chế độ Máy bay. Điều này giúp bạn làm mới mạng thiết bị và dữ liệu di động hoạt động trở lại.

Bạn có thể bật chế độ máy bay từ Trung tâm điều khiển iPhone hoặc từ menu Cài đặt.

3. Kiểm tra cường độ tín hiệu

Đôi khi vấn đề có thể là với nhà điều hành / nhà cung cấp mạng của bạn. Nếu bạn ở trong một khu vực / khu vực nơi nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn không có sẵn, dữ liệu điện thoại di động của bạn có thể không hoạt động. Một cách tốt để xác định tính khả dụng của mạng là kiểm tra cường độ tín hiệu mạng trên iPhone của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách lấy một gợi ý từ thanh mạng trên thanh trạng thái ở góc trên bên phải của iPhone của bạn.

Khắc phục dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone 01

Nếu không có thanh mạng hoạt động, bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng dữ liệu di động trên iPhone. Điều tương tự cũng có thể đúng khi chỉ có một (bốn) thanh mạng hoạt động. Bạn có thể di chuyển xung quanh khu vực để nhận tín hiệu / tiếp nhận mạng tốt hơn. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà điều hành của mình để xác nhận tính khả dụng của các dịch vụ mạng và dữ liệu trong khu vực.

4. Khởi động lại iPhone

Đây là một phương pháp hiệu quả cho iPhone không có dữ liệu di động hoặc di động. Vì vậy, khởi động lại iPhone của bạn có thể giúp bạn giải quyết các sự cố với điện thoại hoặc mạng có thể ngăn dữ liệu di động hoạt động bình thường.

5. Tháo thẻ SIM

Khắc phục dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone 04

Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng một số hoạt động liên quan đến SIM trên thiết bị của mình, hãy xem xét việc tháo và lắp lại thẻ SIM của điện thoại. Ví dụ: nếu bạn gặp vấn đề về cuộc gọi điện thoại lạ trên iPhone, vấn đề về thẻ SIM này có thể giúp ích. Bạn cũng nên thử điều này khi dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone của bạn.

Cẩn thận tháo thẻ SIM khỏi thiết bị của bạn và lắp lại. Bạn cũng nên đảm bảo rằng thẻ SIM được lắp đúng cách. Một số người dùng iPhone khôi phục thành công dữ liệu di động / thiết bị của họ bằng phương pháp này.

6. Vô hiệu hóa Wi-Fi

iOS (và hầu hết tất cả các hệ điều hành di động khác) được thiết kế để hỗ trợ kết nối không dây (Wi-Fi) qua kết nối di động. Nếu cả dữ liệu Wi-Fi và di động / di động được bật đồng thời, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang sử dụng mạng Wi-Fi đã hoạt động và được lưu trữ trước đó.

Khắc phục dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone 02

Nếu bạn cần sử dụng dữ liệu di động, hãy đảm bảo kết nối Wi-Fi bị tắt. Nếu không, thiết bị của bạn sẽ tắt dữ liệu di động và chuyển sang mạng Wi-Fi gần đó, ngay cả khi không có internet.

7. Đặt lại cài đặt mạng

Dữ liệu di động có thể không hoạt động trên iPhone của bạn nếu một số cài đặt mạng di động của bạn bị xâm phạm hoặc có thể bị định cấu hình sai. May mắn thay, nó rất dễ để sửa chữa. Bằng cách đặt lại cài đặt mạng, chỉ cần thông báo cho thiết bị của bạn để khôi phục tất cả các cài đặt liên quan đến mạng về trạng thái ban đầu.

Khắc phục dữ liệu di động không hoạt động trên iphone 05

Lưu ý rằng việc đặt lại cài đặt mạng trên iPhone cũng sẽ đặt lại cài đặt của các tính năng không di động khác như Wi-Fi, VPN và Bluetooth. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách đặt lại và sửa cài đặt mạng iPhone của bạn.

8. Cập nhật iOS

Sự cố mạng di động có thể do lỗi trong phiên bản iOS được cài đặt trên thiết bị của bạn. Một số người dùng iPhone đã báo cáo rằng sau khi nâng cấp lên một trong những phiên bản iOS 13 đầu tiên, dữ liệu di động đã ngừng hoạt động bình thường trên thiết bị của họ. Nếu dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của mình.

Khắc phục dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone 03

Truy cập Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và nhấp vào ‘Tải xuống và cài đặt’ để cập nhật hệ điều hành iPhone của bạn.

Kế tiếp: Nếu bạn không thể mở khóa thiết bị của mình hoặc cho phép thanh toán và ứng dụng vì iPhone Face ID của bạn không hoạt động, hãy đọc hướng dẫn bên dưới để khắc phục sự cố.