Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trái sầu riêng có thể là chìa khóa để sạc nhanh thiết bị của bạn

Sầu riêng, còn được gọi là vua của trái cây, có lẽ quen thuộc với một số bạn. Đối với một số người, nó là một loại trái cây có mùi vô cùng được mô tả là mùi của xác chết thối rữa, trong khi những người khác ăn nó với sự thích thú ở một số nơi trên thế giới, những quả sầu riêng hoàn toàn có thể ăn được thực sự là một thứ.

Tuy nhiên, dường như bất kể bạn có thích trái cây gai hay không, có vẻ như các nhà khoa học đã phát hiện ra một công dụng tiềm năng khác cho nó: sạc nhanh các thiết bị điện tử của chúng tôi và thậm chí có thể cả ô tô điện. Điều này là do cách tự nhiên đã thiết kế các loại trái cây có gai như sầu riêng và mít, nơi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bằng cách khai thác chất sinh học của trái cây, họ có thể biến nó thành siêu tụ điện có khả năng lưu trữ một lượng lớn năng lượng.

Theo các nhà nghiên cứu, độ chính xác cấu trúc của sinh khối tự nhiên với các lỗ phân cấp của chúng, được phát triển qua hàng triệu năm tiến hóa sinh học, tạo ra một nguồn tài nguyên nổi bật như một khuôn mẫu để tổng hợp các vật liệu dựa trên carbon. Các đặc tính tích hợp của chúng về diện tích bề mặt cao, độ dẫn trong mặt phẳng và các vị trí hoạt động giao thoa có thể tạo điều kiện cho các phản ứng điện hóa, khuếch tán ion và mật độ hạt tải điện cao.

Ý tưởng rằng thiên nhiên có thể cung cấp giải pháp cho một số tuyệt tác công nghệ hiện đại của chúng ta không phải là mới. Rốt cuộc, một trong những thí nghiệm khoa học đơn giản hơn mà chúng tôi được dạy ở trường là làm thế nào khoai tây khiêm nhường có thể được sử dụng làm pin, vì vậy điều này thực sự gây ngạc nhiên.

Nộp vào. Đọc thêm về . Nguồn: cơ chế dân số