Trump kêu gọi Apple để mở khóa điện thoại của tội phạm bị nghi ngờ

Trump kêu gọi Apple để mở khóa điện thoại của tội phạm bị nghi ngờ 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa đến Twitter bày tỏ sự thất vọng của mình sau Apple đã từ chối yêu cầu chính phủ của ông để mở khóa iPhone được sử dụng trong một vụ nổ súng hàng loạt gần đây.

Chúng tôi đang giúp Apple tất cả thời gian trên TRADING và rất nhiều vấn đề khác, nhưng họ từ chối mở khóa điện thoại được sử dụng bởi những kẻ giết người, buôn bán ma túy và các yếu tố tội phạm bạo lực khác, Drake Trump đã tweet.

Họ sẽ phải bước lên đĩa và giúp đỡ đất nước vĩ đại của chúng ta, NGAY BÂY GIỜ! TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI, tôi đã thêm vào.

Vào tháng 12, ba thủy thủ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại căn cứ không quân của Hải quân ở Pensacola, Florida. Vụ nổ súng, được thực hiện bởi thành viên của Không quân Hoàng gia Saudi Mohammed Alshamrani, đã được Tổng chưởng lý William Barr gọi là một hành động khủng bố.

Trump lăng nhăng tweet về quan điểm của Tổng chưởng lý, người cũng nói rằng Apple Bạn đã không cung cấp sự hỗ trợ đáng kể nào cho FBI.

Tuy nhiên, Apple tranh chấp về sự thất bại của nó để hỗ trợ cho cuộc điều tra của Pensacola. Theo báo cáo của The Verge, công ty cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với FBI, cung cấp thông tin tài khoản và dữ liệu được sao lưu cho các máy chủ iCloud từ điện thoại Pensacola.

Các phản hồi của chúng tôi đối với nhiều yêu cầu của họ kể từ khi cuộc tấn công diễn ra kịp thời, kỹ lưỡng và đang diễn ra, Apple Ông nói trong một tuyên bố. FBI chỉ thông báo cho chúng tôi vào ngày 6 tháng 1 rằng họ cần hỗ trợ thêm – một tháng sau khi vụ tấn công xảy ra.

Trump Trump tweet đại diện mới nhất trong một cuộc đụng độ dài giữa Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và người khổng lồ công nghệ. Đáng chú ý nhất là Apple từ chối giúp mở khóa một kẻ tấn công iPhone iPhone sau vụ nổ súng ở San Bernardino dẫn đến cái chết của 14 người vào năm 2015.

Liệu Trump Trump tweet có tạo tiền đề cho những tranh chấp ngày càng mạnh mẽ hơn giữa những người khổng lồ công nghệ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về quyền riêng tư dữ liệu hay không vẫn còn được xem xét.