Tweet của bạn trong khi xảy ra thảm họa có thể là tin tức giả mạo

Phần lớn, tất cả chúng ta đều biết về thảm họa trước tiên. Twitter chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo, những người đăng dòng tweet này đã đánh lừa mọi người.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ trước khi tung ra những thông tin mà chúng ta chắc chắn là đúng. Nhiều đến nỗi, theo nghiên cứu mới, đại đa số những người sử dụng nền tảng xã hội trong thời gian xảy ra thảm họa đã đánh lừa mọi người, khiến sự kiện leo thang.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo đã kiểm tra hơn 20.000 tweet được gửi trong cơn bão Sandy và vụ đánh bom Boston Marathon. Đánh giá từ những phát hiện này, được công bố trên tạp chí Natural Hazards, 86% đến 91% người dân đã nhầm lẫn trong một thảm họa. Sau đó, cứ năm bình luận cho những người này thì có một người nói rằng sự việc không phải như vậy mà là theo một cách khác, và yêu cầu sửa lại dòng tweet.

Mặt khác, trong số 100 tweet về sự kiện, chỉ có%5 với %9 thông tin chính xác đã được thu thập. Phần nổi bật về chủ đề này là rất ít người can thiệp vào các dòng tweet sai sự thật. Nói cách khác, số người đặt câu hỏi về tình huống này là rất ít. Trên thực tế, điều này rất quan trọng đối với chúng tôi. Phát biểu về chủ đề này, tác giả chính của nghiên cứu, Jun Zhuang, cho biết, “”.

Mặt khác, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhiều người có thể tweet mà không quan tâm đến độ chính xác của chúng, nhưng bạn đoán xem, nó cũng rất quan trọng khi tình huống nguy cấp. Facebook hạn chế tình trạng này nó đi lọc tin giả. Nhưng hiện tại, nó không có tính năng này. TwitterCó thể nói rằng chuông báo động vẫn đang vang lên. Như vậy, điều chúng ta nên làm là tin vào những kênh chính thống và thực tế hơn là dựa vào những dòng tweet do những người viết trong lúc nguy cấp.

Nguồn: https://gizmodo.com/if-youre-tweeting-during-a-disaster-youre-probably-spr-1825993249

Những bài viết liên quan

Back to top button