Twitter 15 tuổi: Tweet lần đầu tiên 15 năm trước hôm nay

Nó đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. TwitterHôm nay anh ấy vừa tròn 15 tuổi. Nền tảng, nơi tweet đầu tiên được đăng vào ngày 21 tháng 3 năm 2006, đã trải qua một sự thay đổi lớn trong những năm qua và đã trở thành một nền tảng mạnh mẽ thiết lập chương trình nghị sự từ một loại trang web tiểu blog.

Cách đây đúng 15 năm, vào ngày 21 tháng 3 năm 2006 Jack Dorsey một người tên, TwitterAnh ấy đã chia sẻ dòng tweet đầu tiên của mình. Tại thời điểm đó được nêu ra một công ty khởi nghiệp trẻ không thể nhìn thấy con đường của mình cái mà … Twitterđược thiết kế như một blog nhỏ cho phép mọi người chia sẻ các văn bản ngắn mà họ đã viết với giới hạn ký tự và được phát triển bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Evan Williams và Biz Stone.

Sau công việc của nhóm bốn người này, bởi Jack Dorsey ‘tình hình‘concept’ đã được giới thiệu, với sự gợi ý của Noah Glass vào những ngày đầu tiên của tháng Ba. Tên nền tảng Twitter được xác định là. Jack Dorsey, người sau này sẽ trở thành Giám đốc điều hành của công ty, đã chia sẻ dòng tweet đầu tiên của mình vào ngày 21 tháng 3 năm 2006, và TwitterHành trình của những thay đổi lớn đã bắt đầu.

Từ blog nhỏ có cập nhật trạng thái cá nhân đến nền tảng thiết lập chương trình xã hội:

TwitterTrong những năm đầu tiên sử dụng, nó thực sự lưu trữ các bài đăng giống như một blog cá nhân. Người cập nhật trạng thái tức thì Trên nền tảng này, họ truyền đạt bằng những câu ngắn, họ chia sẻ ý tưởng của mình về các chủ đề khác nhau thông qua các thẻ và báo cáo trạng thái hiện tại của họ về các sự kiện hoặc sự kiện. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng Twittercho mục đích sử dụng những thay đổi bắt đầu xảy ra.

Thực ra Twitter vì Facebook, Instagram trong số các nền tảng truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như nền tảng ít thay đổi hình dạng nhất Sẽ không sai khi nói. Bởi vì về cơ bản, không có thay đổi lớn nào để sử dụng trên cơ sở ứng dụng. Tất nhiên, với việc bổ sung hình ảnh và video, tăng giới hạn ký tự, thêm các tính năng như thích và RT, nền tảng này đã tự phát triển trong những năm qua. TwitterNó không phải là những gì đã thay đổi.

Theo thời gian, nó đã biến thành một nền tảng nơi dễ dàng tương tác với nhiều người và bày tỏ tất cả các loại ý kiến ​​về cùng một chủ đề. Twitterviệc mọi người chia sẻ hoàn cảnh của họ không còn là chuyện bình thường nữa, nó đã trở thành một nơi mà họ chia sẻ ý tưởng của họ về các tình huống xã hội.

Như vậy, mục đích sử dụng của nền tảng sự thay đổi lớn này, TwitterNó đã làm cho nó trở thành một trong những nền tảng mạnh mẽ nhất trong những năm qua. Nó được coi là một cách để tiếp cận ngay lập tức mọi thứ có trong chương trình nghị sự ở cả nước ta và trên thế giới. Twitterđã biến đổi từ một nơi chia sẻ “Hôm nay tôi rất không vui”, thành một nơi thiết lập chương trình nghị sự bằng cách ngăn tổng thống Hoa Kỳ, người vẫn chưa rời nhiệm sở, chia sẻ.

Phương tiện truyền thông xã hội, nơi mạng lưới giao tiếp nhanh nhất có thể được thiết lập

Nhưng tất nhiên, ngay từ những ngày đầu tiên TwitterCũng có những thứ không bao giờ thay đổi. Twitter ngày nay, khi thiên tai hoặc thảm họa xảy ra, nó là một nền tảng mà mọi người chia sẻ nó nhiều nhất và sử dụng nó như một loại kênh liên lạc khi thích hợp. Đây, TwitterĐây là trường hợp của những ngày đầu tiên thành lập. Những dòng tweet kinh thiên động địa của cả Evan Williams và Jack Dorsey, một trong những người sáng lập công ty, trong những tháng đầu tiên của họ trên nền tảng là ví dụ rõ ràng nhất về tình trạng này.

Trong suốt quá trình dài 15 năm này Twitter Facebook muốn được công ty mua lại, từng vấp phải rào cản tiếp cận ở các nước, trở thành một trong những tên tuổi dẫn đầu nhiều sự kiện quan trọng trên thế giới … Dù gì thì cũng là năm thứ 15. một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và có vẻ như nó sẽ không mất gì từ sự nổi tiếng này trong một thời gian dài.

Những bài viết liên quan

Back to top button