Uber hiện có thể có quyền theo dõi iPhone của bạn

Gần đây, Uber đã cập nhật ứng dụng di động của mình, bổ sung các tính năng có thể cho phép họ tiếp tục thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi đã hoàn thành chuyến đi. Uber cho biết họ sẽ chỉ thu thập dữ liệu về bạn trong năm phút sau khi chuyến đi kết thúc, nhưng không có cài đặt nào trong iPhone đảm bảo giới hạn năm phút. Điều đó có nghĩa là bạn phải tin tưởng rằng Uber đang làm những gì họ đã nói. Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng công ty có thể đã lạm dụng tính năng này.

Trong iOS, thông thường bạn có thể giới hạn quyền truy cập của ứng dụng vào dữ liệu vị trí thành Luôn luôn, Không bao giờ hoặc Trong khi sử dụng ứng dụng. Với Uber, chỉ có hai lựa chọn đầu tiên. Sau bản cập nhật mới nhất của Uber, bạn có thể mong đợi Uber sẽ không ngừng theo dõi bạn sau khi bạn kết thúc chuyến đi, nhưng có thể không phải vậy.

Cách đây vài ngày, John Gruber cho biết anh đang theo dõi việc theo dõi vị trí của Uber và không tìm thấy hành vi xấu nào. Nhưng đó là khi mọi thứ trở nên thú vị.

“Đi tới Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ Vị trí và xem danh sách các ứng dụng”, anh ấy nói. “Nếu Uber đã kiểm tra vị trí của bạn gần đây, một chỉ báo sẽ xuất hiện trong danh sách – màu tím nếu nó được chọn” gần đây “, màu xám nếu trong 24 giờ qua. Tôi đã kiểm tra điều này vài ngày một lần kể từ khi Uber thay đổi kiểm tra vị trí của mình đặc quyền, và nó chưa bao giờ có dấu hiệu bị lạm dụng. “

“Tôi không tin tưởng Uber. Nhưng chúng tôi có thể xác minh chung rằng trong trường hợp này, họ đang làm chính xác những gì họ nói là họ đang làm”, Gruber kết luận.

Ngay sau đó, anh nhận được một lượng lớn khiếu nại từ những người dùng phát hiện ra rằng Uber đã truy cập vào vị trí của họ mà họ không hề hay biết. Những người dùng không đi Uber trong nhiều ngày đã phát hiện ra rằng ứng dụng này vẫn xem dữ liệu vị trí của họ trong 24 giờ qua.

Gruber đã đăng một số phản hồi mà anh ấy nhận được từ người dùng iOS trên Storify và đây là một số ví dụ:

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vấn đề, nhưng như Gruber lưu ý, “điều đó không tốt”.

Nguồn: BGR

Những bài viết liên quan

Back to top button