Uber sẽ thêm 1.000 Ô tô điện đến Hạm đội của nó ở Ấn Độ

Uber sẽ thêm 1.000 Ô tô điện đến Hạm đội của nó ở Ấn Độ

Uber gần đây đã thực hiện một cam kết đáng kể sẽ chuyển toàn bộ đội xe của mình sang xe điện vào năm 2040. Là một phần trong nỗ lực đạt được mục tiêu bền vững này, Uber hiện đã hợp tác với Lithium Urban Technologies để bổ sung 1000 xe điện cho đội xe của nó ở Ấn Độ.

Tất cả 1000 xe điện là xe sedan và sẽ có sẵn trên Uber Cho thuê và Premier ở một số thành phố lớn nhất ở Ấn Độ như Delhi NCR, Mumbai, Bangalore, Hyderabad và Pune trong những tháng tới. Uber cũng cho biết thêm rằng họ đã triển khai hơn 100 chiếc sedan chạy điện như Mahindra eVerito và Tata Tigor EV.

Theo Uber, các thành phố nói trên hiện đã có các trung tâm sạc chuyên dụng có khả năng sạc đồng thời nhiều ô tô và xe buýt. Các trung tâm này có cả bộ sạc nhanh và chậm. Bộ sạc nhanh có thể sạc hoàn toàn một chiếc sedan trong 90 phút, trong khi bộ sạc chậm có thể mất nhiều thời gian 9 giờ.

Uber cho biết đây là mối quan hệ hợp tác thứ tư nhằm giảm lượng khí thải carbon tổng thể trong nước. Nó đã hợp tác với các công ty khác như Yulu, Mahindra và SUN Mobility để mở rộng khả năng cung cấp xe điện trong đội xe của mình. Người khổng lồ gọi xe nhằm mục đích thêm vào 2.000 xe điện trong vòng 12 tháng tới.

“Quan hệ đối tác của chúng tôi với Uber có khả năng tăng thêm đáng kể số km điện được phủ bởi ô tô ở mọi thành phố. Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm đẩy nhanh việc áp dụng phương tiện di chuyển sạch và quan hệ đối tác có vai trò quan trọng trong việc biến điều đó thành hiện thực. Xe điện đặc biệt phù hợp với nền kinh tế chia sẻ và đó là lý do tại sao chúng tôi đang thấy chúng sớm được áp dụng, đặc biệt là ở các đội xe, ” Ashwin Mahesh, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Lithium Urban Technologies cho biết.

Khi đã có đủ xe điện trong đội xe của mình, chúng ta có thể mong đợi Uber sẽ đưa chương trình Uber Green đến Ấn Độ. Uber Green, đối với những người không biết, cho phép người dùng trả thêm phí để sẵn sàng di chuyển bằng xe điện. Tính năng này hiện đang hoạt động ở Hoa Kỳ và Canada.