Ứng dụng mới để tăng cường kỹ năng xã hội cho trẻ tự kỷ

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một ứng dụng mới có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ lớn lên phát triển các kỹ năng xã hội cơ bản. Ứng dụng có tên Look At Me nhằm mục đích huấn luyện trẻ em mắc chứng tự kỷ để duy trì giao tiếp bằng mắt và truyền đạt những cảm xúc cơ bản. Ứng dụng được phát triển bởi Samsung cùng với một nhóm bác sĩ tâm thần lâm sàng đa ngành từ Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Ứng dụng sử dụng máy ảnh của các thiết bị Samsung được chọn, đưa người dùng qua một loạt các nhiệm vụ dựa trên điểm, ‘Gizmag’ đưa tin. Mỗi nhiệm vụ tập trung vào một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như nhận biết cảm xúc của người khác thông qua nhận dạng khuôn mặt hoặc giúp trẻ thể hiện cảm xúc của chính mình bằng cách bắt chước cảm xúc được truyền tải trên ứng dụng. Để đánh giá hiệu quả của công cụ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng quy mô nhỏ với sự tham gia của 20 trẻ tự kỷ, thu được kết quả rất “hứa ​​hẹn”. Kyong-Mee Chung, Giáo sư tại Đại học Yonsei, cho biết: “60% trẻ em được kiểm tra cho thấy sự cải thiện trong giao tiếp bằng mắt.

“Họ cũng có thể xác định các biểu hiện cảm xúc dễ dàng hơn. Ứng dụng này sẽ giúp trẻ tự kỷ cải thiện nhận thức và thể hiện các cảm xúc đa dạng, chẳng hạn như hạnh phúc, ngạc nhiên và sợ hãi”, Chung nói.

. .