Ứng dụng theo dõi liên lạc MyTrace của chính phủ Malaysia có tại đây: Android chỉ dành cho thời điểm này

Bây giờ bạn nên nghe về quyết định của chính phủ để giảm bớt các hạn chế theo Lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) kể từ thứ Hai tới, 4 Có thể. Trong thông báo, Thủ tướng Muhyiddin Yasin đã đề cập đến hai ứng dụng mà chính phủ đã phát triển để giúp theo dõi liên lạc.

Đầu tiên là ứng dụng MySejahtera, đây là ứng dụng COVID-19 đầu tiên được phát hành bởi chính phủ. Đáng ngạc nhiên, Thủ tướng Muhyiddin cũng đã đề cập MyTrace ứng dụng thay vì ứng dụng Gerak Malaysia gần đây đã được thực hiện trong các tiêu đề liên quan đến du lịch giữa các tiểu bang.

Ứng dụng theo dõi liên lạc MyTrace của chính phủ Malaysia có tại đây: Android chỉ dành cho thời điểm này 1

Hóa ra, ứng dụng này đã được cung cấp để tải xuống vài ngày trước. Dựa theo mô tả từ Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo (MOSTI), MyTrace là một ứng dụng dựa trên Bluetooth được thiết kế để giúp các nhà chức trách khám phá những người có thể đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19.

Bằng cách này, chính quyền có thể liên lạc với họ thông qua số điện thoại sẽ được cung cấp bởi MyTrace. MOSTI nhấn mạnh rằng ứng dụng đã có các biện pháp bảo mật tại chỗ vì nó không lưu trữ hoặc truyền thông tin định vị địa lý của người dùng và nó cũng sẽ ẩn danh số điện thoại của người dùng.

Ứng dụng theo dõi liên lạc MyTrace của chính phủ Malaysia có tại đây: Android chỉ dành cho thời điểm này 2

Bất chấp những gì MOSTI đã nói và mặc dù ảnh chụp màn hình ban đầu được chia sẻ bởi Bộ trưởng Khifer Jamaluddin chỉ hiển thị rõ ràng chỉ một cài đặt Bluetooth, nhưng hóa ra người dùng vẫn cần bật cài đặt vị trí cho ứng dụng. Trên thực tế, trang chủ của ứng dụng rõ ràng yêu cầu người dùng kích hoạt cả tính năng Bluetooth và vị trí cho điện thoại để MyTrace hoạt động.

Sau khi cài đặt, MyTrace sẽ yêu cầu số điện thoại của người dùng cung cấp mã OTP để chạy ứng dụng, v.v. Không giống như MySejahtera và Gerak Malaysia, MyTrace không yêu cầu chi tiết chi tiết như tên, địa chỉ hoặc thậm chí số IC.

Ứng dụng theo dõi liên lạc MyTrace của chính phủ Malaysia có tại đây: Android chỉ dành cho thời điểm này 3

MyTrace đi kèm với một tính năng cho phép người dùng tải dữ liệu liên hệ lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, người dùng chỉ được yêu cầu làm như vậy nếu họ đã được liên hệ bởi một bác sĩ cần cung cấp mã xác minh cho họ. Nếu mã phù hợp với những gì được chỉ định trong điện thoại của người dùng, họ chỉ nên tải lên dữ liệu liên hệ.

Để MyTrace hoạt động như dự định, người dùng phải để nó ở chế độ nền trong khi thực hiện các tác vụ khác trên điện thoại của họ. Hiện tại, MyTrace chỉ có sẵn cho các thiết bị Android trong khi phiên bản iOS vẫn đang trên đường đến App Store.

Ứng dụng theo dõi liên lạc MyTrace của chính phủ Malaysia có tại đây: Android chỉ dành cho thời điểm này 4

Bất chấp những tuyên bố trước đó của Bộ trưởng Kh đùa và Hội đồng An ninh Quốc gia rằng chính quyền đang nỗ lực kết hợp MySejahtera và MyTrace, bạn có thể thấy rằng điều đó đã không được nhận ra cho đến ngày hôm nay.

Cuối cùng, công chúng vẫn kết thúc với ba ứng dụng COVID-19 khác nhau từ chính phủ, điều này khá không cần thiết mặc dù các tính năng và ý định đằng sau mỗi ứng dụng có thể rất quan trọng khi cuộc sống của chúng ta bắt đầu từ đó 4 Có thể trở đi.