Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Video điện ảnh: Em ơi, Apple vừa tạo hiệu ứng video mờ ảo một cách điên cuồng, thật tuyệt vời!

Nếu chúng ta có một đồng rupee cho mỗi lần chúng ta nghe câu nói đó; chúng ta sẽ kiếm đủ tiền để mua một chiếc iPhone 13 Pro Max 1 TB và còn đủ tiền lẻ để nâng cấp nó lên phiên bản mới hơn vào năm tới! Chúng tôi đã nghe thấy nó khi Apple đã giới thiệu chế độ chân dung, OIS, camera kép, ảnh trực tiếp và video chuyển động chậm trong iPhone của mình và bây giờ chúng ta lại nghe thấy điều đó khi thương hiệu này đưa Cinematic Video vào loạt iPhone mới nhất của mình. Nhưng thôi, Apple thực sự chưa bao giờ là người đầu tiên đưa tính năng này ra thị trường. Không, Master Cyber ​​Chef tại Cupertino quan tâm nhiều hơn đến việc triển khai một tính năng hiện có theo cách giúp tính năng này dễ sử dụng và do đó khiến nó trở nên phổ biến.

Và với dòng iPhone 13, “Video điện ảnh” có thể là thứ tiếp theo “điều này đã được thực hiện trước đây” trở thành xu hướng chủ đạo. Bởi vì như đã làm với Chế độ chân dung và video chuyển động chậm, Apple đã lấy một thứ gì đó đã tồn tại nhưng được coi là phức tạp và làm cho nó cực kỳ đơn giản để sử dụng.

Chế độ chân dung…đại loại là vậy và hơn thế nữa

Giờ đây, đối với những người gần đây đang bận rộn ở một khu vực khác của thiên hà, Cinematic Video là một tính năng mới trên dòng iPhone 13 (nó không có trên các iPhone khác tại thời điểm viết bài). Về cơ bản, nó xoay quanh việc giữ cho đối tượng được lấy nét và làm mờ hậu cảnh, một điều thường không dễ đạt được, không chỉ trên máy ảnh điện thoại mà ngay cả trên máy ảnh chuyên dụng. Hơn nữa, tiêu điểm thực sự có thể tự động chuyển sang người hoặc vật thể khác nếu nó lọt vào khung hình.

Tóm lại, đó là một phần làm mờ hậu cảnh, một phần theo dõi khuôn mặt, một phần phát hiện chuyển động và một phần trí tuệ nhân tạo. Bây giờ, đây là điều thường cần một chút điều chỉnh cài đặt trên hầu hết các máy ảnh phù hợp và thậm chí chỉnh sửa rộng rãi trên một máy tính xách tay mạnh mẽ hợp lý, và Apple tuyên bố đã tập hợp tất cả lại trên một chiếc điện thoại.

Nó ghi lại, làm mờ, lấy nét, lấy nét lại…

Và, khá đáng chú ý, nó dường như đã thành công ở mức độ rất lớn. Chúng tôi đã sử dụng tính năng này trên iPhone 13 và 13 Pro được một thời gian và cách làm mờ và làm mờ hậu cảnh khá kỳ diệu. Xin lưu ý, đôi khi điều này có vẻ hơi quá giả tạo và nếu bạn định xem trộm pixel, bạn sẽ nhận thấy rằng các phần của đối tượng đôi khi bị mờ hoặc đôi khi một chút hậu cảnh vẫn được lấy nét. Nhưng nhìn chung, theo quan điểm của người bình thường hoặc thậm chí của người sáng tạo nội dung, kết quả rất rất ấn tượng. Đặc biệt, chúng tôi thực sự ấn tượng khi tiêu điểm chuyển từ tách cà phê sang người bảo vệ đang di chuyển vào quán cà phê và sau đó chuyển trở lại chiếc cốc khi người bảo vệ bước lùi về phía cửa.

Hãy nhớ nhé; nó không phải LUÔN hoạt động trơn tru như vậy. Toàn bộ thao tác “chuyển tiêu điểm khi ai đó đi vào khung hình” đôi khi có thể hơi sai sót một chút – đôi khi, máy ảnh không thay đổi tiêu điểm nhưng nó hoạt động thường xuyên. Nhưng tất nhiên, bạn có thể nhanh chóng khắc phục điều đó bằng cách chạm vào nơi khác để chuyển tiêu điểm. Nhấn và giữ chủ thể cũng sẽ khóa tiêu điểm vào một chủ thể hoặc đối tượng cụ thể. Vâng, khá kỳ lạ, Apple vẫn không cho phép bạn tạm dừng và tiếp tục quay video và chỉ có một tùy chọn thu phóng là 3X, điều này lại có một chút hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng và khẩu độ trong khi chụp. Tuy nhiên, cảnh quay được quay ở chế độ full HD – không có 4K so với những gì chúng ta có thể thấy.

…và nó thật dễ dàng Apple siết chặt (ý định chơi chữ)

Và quan điểm mà đồng nghiệp của chúng tôi đưa ra là ứng dụng Thư viện sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhờ Apple đúng – khả năng thay đổi tiêu điểm, thay đổi mức độ mờ cũng như thực hiện các công việc thông thường như cắt video, thay đổi hướng và thêm bộ lọc, chỉ từ ứng dụng Thư viện, thật đáng kinh ngạc.

Xin lưu ý, quá trình này đôi khi có thể mất một chút thời gian, tuy nhiên, đây vẫn là tình huống mà nhiều người sáng tạo nội dung mơ ước – quay, chỉnh sửa và tải lên chỉ từ một thiết bị. Quan trọng hơn, AppleViệc triển khai của tính năng này làm cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này một cách dễ dàng. Nó mang lại chế độ chân dung cho video. Không, giống như chế độ chân dung, nó không hoàn hảo. Nhưng bất kỳ ai có iPhone đều có thể truy cập được. Và chúng tôi nghĩ điều đó có lẽ quan trọng hơn – ở đó vì nhiều người hơn là chỉ là người đầu tiên.

(Akriti Rana đã đóng góp cho bài viết này)