Video khái niệm về kính AR của Samsung bị rò rỉ

kính AR samsung

Chuyển từ màn hình trong tay sang màn hình trước mắt, một số gã khổng lồ công nghệ lớn đang nghiên cứu về kính thực tế tăng cường (AR). Microsoft đã có HoloLens, Facebook đang xây dựng một với Ray-Ban và thậm chí Apple được đồn đại là đang làm việc trên một chiếc tai nghe AR mạnh mẽ trị giá 3000 đô la. Và bây giờ, theo một rò rỉ gần đây, Samsung cũng đang tìm cách nhúng chân vào thị trường. Nó đã lên ý tưởng cho chiếc kính AR của riêng mình.

Người mách nước nổi tiếng và có uy tín WalkingCat đã chia sẻ một vài video cho chúng ta thấy tầm nhìn của Samsung đối với các sản phẩm thực tế tăng cường. Gã khổng lồ Hàn Quốc đang làm việc trên một cặp kính AR, sẽ được bán trên thị trường cho hai nhóm người dùng khác nhau – nếu chúng trở thành hiện thực. Đây chỉ là một khái niệm tại thời điểm này.

Một trong những kính AR sẽ được gọi là Samsung Glasses Lite. Nó sẽ hướng đến người dùng phổ thông, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến để gọi điện video, xem video và hơn thế nữa mà không cần phải chạm vào điện thoại hoặc PC của họ. Họ có thể sử dụng nó cho mục đích công việc, để gửi email hoặc nghiên cứu.

Không chỉ vậy, đoạn video bị rò rỉ còn cho thấy một ‘Chế độ kính mát’ cho kính AR. Bạn chỉ cần bật nó lên chỉ bằng một nút bấm. Glasses Lite sẽ cho phép bạn ghép nối máy ảnh của máy bay không người lái và xem cảnh quay trước mắt bạn trong thời gian thực, theo video. Nó âm thanh thực sự nhập vai và ấn tượng.

Ngoài ra, như bạn có thể thấy trong video bên dưới, kính AR của Samsung sẽ hơi cồng kềnh. Kính sẽ có một màn hình trong suốt ở trung tâm. Thêm vào đó, các cạnh sẽ được kích hoạt cảm ứng và thậm chí có các nút để xử lý một số tác vụ. Nó cũng hiển thị một ví dụ về ‘Điều khiển tích hợp’, nơi bạn có thể mở hoặc chuyển đổi ứng dụng thông qua Samsung Galaxy Xem trên cổ tay của bạn.

và… .. đây là phiên bản ba chiều 3D https://t.co/PXDAHjDNWb

– WalkingCat (@ _h0x0d_) ngày 21 tháng 2 năm 2021

  • Kính Samsung (dành cho công việc)

Trong khi chúng ta thấy Glasses Lite trong video đầu tiên trong tweet ở trên, video thứ hai cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về kính AR hướng đến doanh nghiệp của công ty.

Những chiếc kính AR này sẽ có những khả năng hơi khác so với biến thể dành cho người tiêu dùng. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số tính năng tương tự để hoàn thành công việc. Bạn có thể viết email, gọi điện video và hơn thế nữa. Tuy nhiên, những chiếc kính này đã tạo nên sự khác biệt cho chính họ bằng cách cho phép các cuộc gọi video nổi ba chiều. Những người tham gia khác sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh ba chiều trong nhà / văn phòng của bạn. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để trình bày chúng Mô phỏng AR, đưa khách hàng tham quan dự án tiếp theo của bạn trong không gian ảo. Nghe có vẻ khoa học viễn tưởng, phải không?

Hãy để tôi nhắc nhở bạn, đây chỉ là những video khái niệm bị rò rỉ. Hiện tại vẫn chưa biết liệu Samsung có đang tích cực phát triển kính AR hay không. Chúng ta có thể thấy công ty tiết lộ tầm nhìn của mình cho tương lai trong những năm tới. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm thông tin.