Video này cho thấy mức độ nâng cao AppleĐịnh dạng hình ảnh ProRAW mới của là

Apple  proRAW feat.

Apple, với việc phát hành bản cập nhật iOS mới nhất, iOS 14.3 beta, mang lại hỗ trợ ‘ProRAW’ cho các mẫu iPhone mới nhất của công ty. Và một gần đây YouTube video cho thấy sức mạnh của Appleđịnh dạng hình ảnh mới của là.

Bây giờ, nếu bạn chưa biết, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã giới thiệu một định dạng hình ảnh mới cho các bức ảnh được chụp trên các mẫu iPhone 12 và 12 Pro mới. Định dạng mới này, ProRAW, mang lại hỗ trợ ảnh RAW nguyên bản cho iPhone. Điều này có nghĩa là người dùng hiện có thể chụp ảnh RAW bằng ứng dụng máy ảnh mặc định của iPhone mới.

Vì vậy, để kiểm tra nó, YouTuber Matt Bircher (Twitter/ @mattcturesher) đã chụp một số hình ảnh với Apple Công nghệ ProRAW để so sánh chúng với các ảnh RAW tiêu chuẩn khác được chụp bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Hình ảnh RAW tiêu chuẩn tối hơn nhiều, vì Bircher đã chụp được một dải đèn Giáng sinh với bối cảnh là bầu trời buổi tối. Tuy vậy, cùng một bức ảnh được chụp trong AppleĐịnh dạng hình ảnh ProRAW mới của cải thiện đáng kể.

Bây giờ, Bircher nói rằng như Apple hiện đang hỗ trợ nguyên bản tính năng này trong ứng dụng máy ảnh của nó, nó đang sử dụng tất cả các tính năng thông minh như Smart HDR, Deep Fusion và quan trọng nhất là Chế độ ban đêm.

Vì vậy, việc kết hợp tất cả các tính năng chụp ảnh tính toán này với định dạng ProRAW sẽ tạo ra một hình ảnh có nhiều chi tiết, bóng và điểm nổi bật hơn bất kỳ hình ảnh RAW tiêu chuẩn nào khác.

Hơn nữa, Youtuber chỉ ra thực tế rằng iPhone 12 mới thực sự chụp ảnh JPEG + RAW với định dạng ProRAW. Vì vậy, nếu bạn đang xem trước hoặc chia sẻ nó trên bất kỳ nền tảng xã hội nào, bạn sẽ thấy nó ở dạng ảnh JPEG.

Tuy nhiên, nếu bạn xuất hình ảnh ProRAW sang bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh RAW nào của bên thứ ba như Lightroom, bạn có thể tinh chỉnh nó để làm nổi bật các chi tiết sắc nét của cảnh. Bạn có thể kiểm tra toàn bộ 5-và video chuyên sâu dài nửa phút ngay tại đây: