Virus xâm nhập vào điện thoại thông minh của bạn qua SMS

Mumbai: Một loại virus có tên ‘Andr / SlfMite-A’ đã được phát hiện gần đây đang lây lan khắp thế giới Android thông qua tin nhắn văn bản (SMS). Máy quét vi-rút EScan đã báo cáo vi-rút này.

Virus Andr / SlfMite-A gửi tin nhắn SMS, trong đó có một liên kết độc hại. Nếu bạn vô tình nhấp vào liên kết được nhúng trong SMS, thì vi-rút sẽ dễ dàng được cài vào điện thoại của bạn. Khi virus được tải xuống điện thoại của bạn, nó sẽ bí mật gửi tin nhắn văn bản với liên kết độc hại đến 20 địa chỉ liên hệ đầu tiên từ danh sách liên hệ của bạn.

Những ‘con sâu’ tự sao chép này sẽ gửi SMS đến danh sách liên hệ của bạn, do đó chơi với sự tin tưởng mà người nhận dành cho bạn. Chỉ vì người trong số liên lạc của bạn nghĩ rằng tin nhắn là của bạn và do đó là tin nhắn văn bản chính hãng, họ có thể bị lừa khi nhấp vào liên kết và vô tình cho phép vi-rút được cài đặt vào điện thoại của họ.

Andr / SlfMite-A cũng hiển thị trên Windows các hệ thống. Khi phần mềm độc hại này được tải xuống máy tính, nó sẽ thay đổi cài đặt trình duyệt, để khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm, nó sẽ tự động chuyển hướng bạn đến một trang web độc hại. Nó cũng thực hiện các thay đổi trong tệp đăng ký và hệ thống để có thể không bị phát hiện

Mẹo để được an toàn:

    Luôn cài đặt phần mềm chống vi-rút trên điện thoại thông minh Android của bạn. Không bao giờ tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trong Android từ nguồn không đáng tin cậy. Bạn chỉ nên tải xuống các ứng dụng từ Google Play. Luôn thận trọng khi mở bất kỳ liên kết web SMS nào đáng ngờ. Bạn không nên nhấp vào các liên kết được gửi qua SMS.Nếu bạn nhận được một tin nhắn SMS bí ẩn từ một trong các địa chỉ liên hệ của mình, hãy gọi cho họ và xác nhận về nó. Tốt hơn là xóa mọi tin nhắn đáng ngờ ngay lập tức.

. .