Vivo và Google ra mắt ứng dụng nhắn tin mới ở Brazil

Dịch vụ nhắn tin RCS có sẵn từ hôm nay dành riêng cho các thiết bị Android

Một Vivo vừa ra mắt tại Brazil một dịch vụ nhắn tin mới có tên RCS, có nghĩa làDịch vụ truyền thông phong phúCung (Dịch vụ truyền thông phong phú, dịch miễn phí). Sự mới lạ đã được hình thành trong quan hệ đối tác với Google và sẽ sử dụng ứng dụng "Tin nhắn" điện thoại di động Android. Trong những ngày tới, người dùng của bất kỳ nhà khai thác nào sẽ nhận được thông báo rằng RCS hiện có sẵn để sử dụng.

RCS hoạt động như thế nào

Được tạo ra để tạo điều kiện giao tiếp, RCS nó cung cấp các tài nguyên khác nhau như gửi tệp, hình ảnh, video và nhãn dán. Cũng có thể kiểm tra xem người gọi có trực tuyến hay không, nếu họ đang gõ, tạo các nhóm hội thoại, ngoài việc trao đổi tin nhắn qua Mạng Wi-Fi. Một lợi thế thú vị khác là ứng dụng mới không tiêu thụ internet từ gói dữ liệu, cho phép trao đổi tin nhắn theo ý muốn.

Theo Rodrigo Gruner, giám đốc dịch vụ kỹ thuật số và đổi mới tại Vivo, RCS nó sẽ cho phép các khả năng tương tác mới giữa các thương hiệu và người tiêu dùng trong tương lai, cho phép các tương tác năng động và trực quan cho thương mại điện tử.

Chúng tôi đang mang lại lợi ích cho khách hàng để giao tiếp với nhau, nhưng chúng tôi sẽ tiến lên trong vài tháng tới để công nghệ cũng được sử dụng cho các thương hiệu để giao tiếp với khách hàng của họ. Ví dụ: chúng tôi đã phát triển các trường hợp sử dụng cho Vivo, với các lĩnh vực dịch vụ khách hàng (với trí thông minh nhân tạo và chatbot), thương mại điện tử, trong số những khu vực khác.

Rodrigo Gruner, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật số và Đổi mới tại Vivo

Giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh rằng an ninh là một điểm quan trọng của RCS, đang được làm việc trên cùng với Google, đối tác công nghệ của bạn. Ông nói rằng tiêu chuẩn được áp dụng bởi ứng dụng mới đã được các nhà khai thác khác nhau áp dụng trên toàn thế giới. Theo Rodrigo, tin nhắn sẽ bị xóa khỏi máy chủ nền tảng ngay khi chúng được gửi, nghĩa là chúng chỉ được ghi lại trên điện thoại thông minh của người dùng.

Tùy chọn mới để giao tiếp

RCS - Giám đốc VivoRodrigo Gruner, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật số và Đổi mới tại Vivo

Bằng cách cung cấp thông tin liên lạc rộng hơn, RCS bạn có thể gửi tin nhắn ngay cả đến các thiết bị không có chức năng. Theo giải thích của giám đốc, nếu người nhận không có sẵn ứng dụng, tin nhắn sẽ được chuyển thành tin nhắn SMS thông thường. Điện thoại di động Android những người ở nước ngoài cũng có thể sử dụng dịch vụ mà không gặp trở ngại, tuy nhiên, để có trải nghiệm đầy đủ nhất, cần phải có cả (người gửi và người nhận) RCS kích hoạt.

Khi được hỏi về các ứng dụng khác thực hiện chức năng tương tự, Rodrigo chỉ ra rằng sự so sánh không phải là trọng tâm. Mục tiêu của công ty là mang đến những dịch vụ sáng tạo cho khách hàng, đánh giá sự tự do lựa chọn của mỗi người.

"Với RCS, chúng tôi củng cố cam kết này, vì chúng tôi là một trong những nhà khai thác tiên phong khi ra mắt RCS ở Brazil, một tiêu chuẩn giúp trải nghiệm của người dùng điện thoại Android trở nên phong phú hơn khi sử dụng ứng dụng nhắn tin điện thoại."

Rodrigo Gruner, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật số và Đổi mới tại Vivo

Dịch vụ mới này đã phát triển trên toàn thế giới, thay thế cho truyền thống SMS. Ý tưởng là người dùng có sẵn một công cụ nhắn tin năng động hơn, cho phép gửi các tệp, hình ảnh và GIF mà không bị giới hạn trong văn bản. các Dịch vụ tin nhắn ngắn (Dịch vụ tin nhắn ngắn, dịch miễn phí) đã tồn tại từ những năm 1990. Đầu những năm 2000, chức năng này trở nên phổ biến nhờ các gói trả trước bao gồm SMS không giới hạn.

các RCS có sẵn từ hôm nay cho khách hàng Vivo có một thiết bị Android, với sự sẵn có xảy ra dần dần trong 15 ngày tới. Để sử dụng dịch vụ, chỉ cần có ứng dụng "Tin nhắn" hoặc tải xuống từ Cửa hàng Play. Hãy nhớ rằng ứng dụng không có chi phí bổ sung và không tiêu thụ gói dữ liệu của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button