Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

WeChat được tìm thấy để kiểm duyệt tin nhắn về coronavirus

Khi nói đến kiểm duyệt và Trung Quốc, đến bây giờ hầu hết chúng ta có lẽ không nên ngạc nhiên về các tập quán của đất nước. Trước đây, họ đã kiểm duyệt nhiều từ hoặc cụm từ khác nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội có thể bị coi là tiêu cực đối với chính phủ, và bây giờ có vẻ như họ đã làm điều tương tự với coronavirus.

Theo báo cáo từ The Citizen Lab, họ đã phát hiện ra rằng WeChat dường như đang kiểm duyệt các tin nhắn có liên quan đến coronavirus. Điều này bao gồm các thông điệp có thể được xem là quan trọng đối với chính phủ, cũng như các thông điệp trung lập chỉ đơn giản là thông tin.

Dường như nó cũng kiểm duyệt các tin nhắn có liên quan đến Tiến sĩ Li Wenliang (bác sĩ Trung Quốc đã cố gắng cảnh báo về virus trong giai đoạn đầu), cũng như các tin nhắn liên quan đến cách chính phủ Trung Quốc xử lý tình huống. Như bạn có thể thấy trong hình trên, nó hiển thị ảnh chụp màn hình về cách tin nhắn được gửi qua WeChat, nhưng không được gửi đến người nhận.

Điều đó đang được nói, thật không ngạc nhiên khi WeChat đang kiểm duyệt các tin nhắn này. Rốt cuộc, họ là một công ty Trung Quốc và là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất của Trung Quốc, do đó, đương nhiên họ cần phải tuân thủ các quy định của chính phủ Trung Quốc. Không rõ liệu những tin nhắn bị kiểm duyệt này chỉ áp dụng cho những người đang sử dụng ứng dụng ở Trung Quốc hay nếu nó áp dụng cho tất cả người dùng WeChat trên toàn thế giới.

Nộp vào. Đọc thêm về, và. Nguồn: công dân