WhatsApp sắp ra mắt Mã hóa sao lưu đám mây cho iOS và Android

Mã hóa sao lưu trên đám mây Whatsapp

Sau khi triển khai hỗ trợ cuộc gọi thoại và video cho máy tính để bàn và ứng dụng web, WhatsApp hiện đang hướng tới việc thêm mã hóa vào các bản sao lưu đám mây. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ nhận được tùy chọn đặt mật khẩu được mã hóa cho các bản sao lưu đám mây. Điều này sẽ ngăn chặn truy cập trái phép vào các cuộc trò chuyện và phương tiện truyền thông của họ.

Báo cáo đến từ WABetaInfo (@WABetaInfo), người gần đây đã chia sẻ một tweet với ảnh chụp màn hình giới thiệu tính năng này. Bạn có thể kiểm tra tweet dưới đây.

Như đã thông báo trước đây, @WhatsApp đang làm việc trên mã hóa sao lưu đám mây.

Cơ sở dữ liệu trò chuyện và phương tiện sẽ an toàn khỏi bị truy cập trái phép khi sử dụng mật khẩu. Mật khẩu là riêng tư và nó không được gửi đến WhatsApp.
Nó sẽ có sẵn trong một bản dựng trong tương lai cho iOS và Android. pic.twitter.com/Lp06PaECBX

– WABetaInfo (@WABetaInfo) Tháng 3 8, Năm 2021

Tính năng được mệnh danh là “Sao lưu bảo vệ bằng mật khẩu” sẽ cho phép người dùng đặt mật khẩu cho trò chuyện và sao lưu phương tiện của họ. Mật khẩu này sẽ được sử dụng để mã hóa mọi bản sao lưu trong tương lai được thực hiện trên ứng dụng. Hiện tại, nếu bạn không biết, bản sao lưu dữ liệu đám mây WhatsApp của bạn (có thể là trên Google Drive hoặc iCloud) không được mã hóa đầu cuối. Đây có thể được coi là một vấn đề lớn về quyền riêng tư và tính năng được bảo vệ bằng mật khẩu nghe có vẻ tuyệt vời để tăng cường bảo mật.

Giờ đây, khi người dùng đặt mật khẩu để sao lưu, nó sẽ bảo vệ các cuộc trò chuyện và tệp phương tiện đã được sao lưu trên đám mây của một người. Hơn nữa, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu tại thời điểm khôi phục bản sao lưu từ nền tảng đám mây.

Hơn nữa, điều đáng nói là các mật khẩu sao lưu không được chia sẻ với WhatsApp. Do đó, nếu người dùng quên mật khẩu của mình tại thời điểm khôi phục các bản sao lưu, thì không có cách nào WhatsApp có thể giúp khôi phục mật khẩu.

Theo WABetaInfo, công ty hiện đang thử nghiệm tính năng này. Nó sẽ được triển khai cho người dùng với các bản dựng ứng dụng trong tương lai. Và, tính năng này sẽ có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Ảnh nổi bật Lịch sự: WABetaInfo