WhatsApp sẽ sớm cho phép người dùng yêu cầu xem xét cấm tài khoản trong ứng dụng

WhatsApp sẽ sớm cho phép người dùng yêu cầu xem xét lệnh cấm trong ứng dụng

Gần đây, WhatsApp đang làm việc để thêm nhiều tính năng hơn vào nền tảng của mình. Hôm qua, chúng ta đã thấy công ty triển khai tính năng gọi nhóm mới và giao diện người dùng cuộc gọi được thiết kế lại. Và bây giờ, gã khổng lồ nhắn tin đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng khiếu nại việc xem xét tài khoản bị cấm trong ứng dụng.

Tính năng này, được phát hiện bởi người mách nước có uy tín WABetaInfo, về cơ bản cho phép người dùng đưa ra yêu cầu xem xét trong WhatsApp để xem xét một tài khoản đã bị cấm. Sau quá trình xem xét, WhatsApp có thể bỏ cấm tài khoản nếu nó phát hiện ra rằng tài khoản đã bị cấm sai ngay từ đầu.

Yêu cầu xem xét lại tài khoản WhatsApp bị cấm

Đối với những người không biết, WhatsApp có một hệ thống tự động tích hợp để cấm các tài khoản và nhóm không tuân thủ các điều khoản dịch vụ của nó. Mặc dù hệ thống tự động bảo vệ nền tảng bằng cách ngăn chặn các tài khoản bất hợp pháp hoặc đáng ngờ, nhưng đôi khi nó vẫn cấm những người dùng vô tội vì mục đích bảo vệ.

Trích dẫn vấn đề, WhatsApp hiện đang làm việc trên Tính năng “Yêu cầu đánh giá” cho các tài khoản WhatsApp bị cấm. Vì vậy, nếu hệ thống tự động cấm tài khoản WhatsApp, người dùng bị cấm bây giờ sẽ thấy tùy chọn “Yêu cầu đánh giá” mới khi mở ứng dụng.

WhatsApp sẽ cho phép người dùng bị cấm Hình ảnh lịch sự: WABetaInfo

Nhấn vào tùy chọn này sẽ gửi yêu cầu xem xét tài khoản đến WhatsApp. Người dùng cũng có thể thêm nhận xét bổ sung để giải thích thêm về tình huống của họ khi gửi yêu cầu xem xét. Sau khi nộp hồ sơ, công ty sẽ mất đến 24 giờ để xem xét tài khoản bị cấm và kiểm tra thông tin thiết bị để tìm nguyên nhân dẫn đến lệnh cấm.

Sau khi hoàn tất, WhatsApp có thể khôi phục tài khoản bị cấm hoặc cấm hoàn toàn, tùy thuộc vào báo cáo đánh giá. Nếu công ty nhận thấy rằng tài khoản tuân thủ các điều khoản dịch vụ của mình, ứng dụng sẽ cung cấp cho những người dùng bị cấm một tùy chọn để xác minh lại tài khoản của họ.

WhatsApp sẽ cho phép người dùng bị cấm Hình ảnh lịch sự: WABetaInfo

Hơn nữa, điều đáng nói là quá trình xem xét thường mất khoảng 24 giờ. Trong thời gian đó, các cuộc trò chuyện và tệp phương tiện của người dùng trên WhatsApp sẽ không bị xóa. Vì vậy, nếu người dùng bị cấm có thể khôi phục tài khoản của họ, họ sẽ có thể truy cập tất cả các cuộc trò chuyện trước đó trong ứng dụng.

Sắp có, tính năng này hiện đang được phát triển và sẽ được cung cấp cho người dùng WhatsApp với một bản cập nhật trong tương lai.