Wi-Fi của bạn có thể cảm thấy nhanh hơn trên Windows 11 Máy tính xách tay — Đây là lý do

Microsoft xác nhận rằng họ đang bổ sung hỗ trợ Wi-Fi Dual Station cho Windows 11, một tính năng sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất internet không dây trên máy tính xách tay được trang bị phần cứng tương thích, cụ thể là các mô-đun Qualcomm FastConnect với 4-Dòng DBS. Hoặc bằng tiếng Anh đơn giản, Wi-Fi kém cỏi của bạn có thể nhanh hơn rất nhiều trên một Windows 11 máy tính xách tay.

Với hỗ trợ Trạm kép Wi-Fi, Windows 11 hệ điều hành “hiện có thể tận dụng hai kết nối Wi-Fi đồng thời” để cung cấp “độ trễ và độ tin cậy giống như Ethernet” qua mạng không dây. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có nghĩa là máy tính xách tay tương thích với Trạm kép của bạn sẽ sử dụng bộ định tuyến của bạn 2Các băng tần .4Ghz và 5Ghz (hoặc 6Ghz) đồng thời để tránh chập chờn và tắc nghẽn.

Chúng tôi hy vọng tất cả các loại nhà sản xuất phần cứng sẽ tận dụng Wi-Fi Dual Station, nhưng Qualcomm hiện đang dẫn đầu về khoản phí với hệ thống FastConnect của mình. Trong một bài đăng trên blog kỷ niệm tính năng mới, Qualcomm đã tuyên bố giảm 4 lần độ trễ khi sử dụng Windows 11 máy tính xách tay với 4-Hệ thống DBS trực tuyến với Wi-Fi độc đáo 6 bộ định tuyến.

Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, Microsoft tuyên bố rằng Valve đã giúp phát triển hệ thống Wi-Fi Dual Station. Công ty đã bổ sung hỗ trợ Wi-Fi Dual Station cho Steamworks SDK, nhiều trò chơi (bao gồm CS GODOTA 2) sử dụng cho mạng. Có lẽ Valve quan tâm đến việc đưa tính năng này lên Steam Deck sắp tới của mình, làm hỗ trợ hệ thống FastConnect của Qualcomm. (Mặc dù Steam Deck chạy một bản phân phối Linux tùy chỉnh ngay lập tức — có thể Wi-Fi Dual Station sẽ đến với Linux?)

Nếu điều đó không đủ thuyết phục bạn về khả năng của Wi-Fi Dual Station, AMD và Qualcomm đang làm việc cùng nhau để đưa công nghệ này lên máy tính xách tay AMD. Rõ ràng, Microsoft và Qualcomm đã phát triển một giải pháp đột phá cho độ trễ của internet không dây.

Nhưng có thể bạn sẽ không trải nghiệm sự đột phá này trong một thời gian. Wi-Fi Dual Station yêu cầu máy tính xách tay có hệ thống con FastConnect hỗ trợ Wi-Fi 6 và 4-công nghệ DBS dòng. Nói cách khác, một chiếc PC cao cấp có mô-đun Qualcomm FastConnect 6900 hoặc 6700. (Bạn cũng sẽ cần có Wi-Fi 6 bộ định tuyến.)

Và thời điểm viết bài, đặt cược tốt nhất của bạn là mua một trong những Windows 11 máy tính xách tay, có chứa các mô-đun Qualcomm FastConnect 6900. Lenovo nói rằng họ có kế hoạch gắn các mô-đun tương tự này vào các máy tính xách tay trong tương lai, mặc dù hãng chưa cung cấp ngày phát hành hoặc thậm chí là thời hạn chung cho các sản phẩm như vậy.

Nguồn: Qualcomm qua PC Gamer