Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Wi-Fi iOS 16 không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục nó!

Bạn quyết định trở thành một người tốt Apple công dân kỹ thuật số và nâng cấp iPhone của bạn khi được thông báo iOS 16 có sẵn. Nhưng sau khi cập nhật iOS 16, bạn nhận ra rằng iPhone của mình hiện đang bị rớt WiFi! Bạn không thể duy trì kết nối WiFi ổn định.

Dường như gần như mọi lúc Apple phát hành bản cập nhật iOS, một số người dùng bị ảnh hưởng với các vấn đề về hiệu suất Internet và WiFi!

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều muốn iPhone của mình chạy bản cập nhật iOS mới nhất hiện có. Một số người dùng iPhone gặp sự cố kết nối Wi-Fi sau khi cập nhật lên iOS 16.

Đối với một số người dùng, iPhone của họ thậm chí không tham gia vào một mạng đã biết và đôi khi thậm chí không hiển thị WiFi nào sau khi cập nhật iPhone của họ lên iOS 16.

Đối với những người khác, iPhone của họ ngắt kết nối WiFi một cách ngẫu nhiên hoặc kết nối với tín hiệu rất yếu chỉ để nó biến mất. Lỗi WiFi bị rớt trong iOS 16 này rất khó chịu, đặc biệt khi thứ duy nhất thay đổi là phần mềm iOS.

Do đó, tôi quyết định giải thích những bước bạn cần thực hiện để khắc phục kết nối Internet Wi-Fi trong iOS 16 và quay lại công việc hàng ngày của bạn.

Cách khắc phục sự cố Wi-Fi sau khi cập nhật iOS 16

Xác minh Wi-Fi đã được bật

Có thể một bản cập nhật hoặc một thao tác chạm nào đó đã tắt Wi-Fi trên iPhone của bạn mà bạn không nhận ra. Do đó, để bắt đầu, bạn nên xác nhận rằng Wi-Fi đã thực sự được bật:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Xác nhận nút chuyển đổi bên cạnh Wifi Được bật.

Tắt và bật lại Wi-Fi của bạn

Tôi biết điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thường xuyên tắt Wi-Fi rồi bật lại sẽ khắc phục được sự cố. Vui lòng làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng từ Màn hình chính của bạn.
 2. Gõ vào Wifi.
 3. Nhấn vào Bật/Tắt Wi-Fi Switch hai lần. Một lần để tắt nó và một lần khác để bật lại.

Đảm bảo bạn đã kết nối với đúng mạng

Nếu bạn đang ở một nơi nào đó có nhiều mạng Wi-Fi mà iPhone của bạn có thể kết nối – chẳng hạn như trong quán cà phê hoặc tại doanh nghiệp – iPhone của bạn sẽ chọn mạng đầu tiên xuất hiện trong danh sách, điều này không lý tưởng lắm. Đi vào cài đặt Wi-Fi của bạn và đảm bảo bạn đã kết nối với đúng mạng.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Gõ vào Wifi.
 3. Nhấn vào mạng Wi-Fi bạn muốn.

Quên và thêm lại mạng Wi-Fi

Việc quên mạng sẽ xóa mật khẩu và tất cả thông tin mạng khác khỏi iPhone của bạn. Điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề khi kết nối với các mạng cụ thể. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần mật khẩu để kết nối lại sau khi quên mạng.

Để quên mạng trên iOS:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng và nhấn vào Wifi.
 2. Chạm vào Tôi biểu tượng bên cạnh mạng bạn muốn quên,
 3. Vỗ nhẹ Quên hệ thống này đi.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn trước khi kết nối lại mạng.

Đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật

Nếu có một bản cập nhật iOS nhỏ, hãy thực hiện nâng cấp này. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.

Tắt VPN

Một trong những lý do phổ biến nhất có thể gây ra sự cố WiFi cho iPhone trong iOS 16 là VPN. Nếu bạn đã bật nó thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng VPN, hãy thử tắt nó để xem liệu nó có giải quyết được sự cố không. Bạn có thể tắt VPN thông qua Cài đặt ứng dụng và điều hướng đến VPN cài đặt để tắt chuyển đổi Trạng thái từ Đã kết nối thành Không được kết nối. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy khởi chạy ứng dụng VPN để tắt VPN tạm thời để tìm hiểu xem liệu nó có giải quyết được sự cố WiFi trên iPhone chạy iOS 16 của bạn hay không.

Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Nếu một trong các cài đặt Wi-Fi bị hỏng trong quá trình cập nhật iOS 16, điều đó có thể khiến bạn không thể kết nối với Wi-Fi. Mặc dù thao tác này sẽ xóa một số tùy chọn nhưng đôi khi đó là lựa chọn duy nhất của bạn.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại Cài đặt mạng.
 6. Nhập vào của bạn Mật mã nếu bị xúi giục.
 7. Vỗ nhẹ Đặt lại Cài đặt mạng xác nhận.

Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ phải kết nối lại với mọi thiết bị Wi-Fi và Bluetooth mà bạn sở hữu hoặc sử dụng, nhưng nếu Wi-Fi của bạn bắt đầu hoạt động trở lại thì tất cả sẽ có giá trị.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Nếu bạn đang gặp sự cố với một mạng cụ thể, đã đến lúc kiểm tra xem điều gì đang diễn ra bên trong mạng đó. Nếu mạng Wi-Fi là của bạn để mày mò, bạn có thể đi sâu vào cài đặt của bộ định tuyến để thử khởi động lại hoặc đặt lại mạng. Ngoài ra, hãy rút tất cả các dây ra khỏi bộ định tuyến rồi đợi vài phút. Sau khi cắm lại, hãy đợi một hoặc hai phút để thiết lập.

Nếu bạn gặp sự cố với mạng không phải của mình, hãy kiểm tra với chủ sở hữu hoặc quản trị viên CNTT — những người khác có gặp sự cố này không? Mạng có thể được khởi động lại? Nếu không, bạn có thể không gặp may.

Khởi động lại iPhone của bạn

Cách khởi động lại iPhone bằng Face ID:

 1. Nhấn và giữ nút Bật/Tắt nút ở bên phải của iPhone.
 2. Trong khi vẫn giữ Bật/Tắt nút, hãy nhấn và giữ một trong hai nút âm lượng các nút ở phía bên trái cho đến khi bạn nhìn thấy tắt nguồn thanh trượt trên màn hình.
 3. Kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.
 4. Để bật lại iPhone của bạn, hãy giữ nút Bật/Tắt lại nhấn nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện.

Cách khởi động lại iPhone SE của bạn. điện thoại Iphone 8hoặc iPhone 8 Thêm

 1. Nhấn và giữ nút Bên) trên iPhone của bạn cho đến khi tắt nguồn thanh trượt xuất hiện.
 2. Kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.
 3. Để bật lại iPhone của bạn, hãy giữ nút Bên) một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Khi iPhone của bạn được sao lưu và chạy, hãy bật Wi-Fi để xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn không. Nếu không, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

Khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc

Nếu bạn vẫn không thể kết nối với Wi-Fi, bạn có thể muốn thực hiện một bước khá quyết liệt: khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ khỏi iPhone và đưa nó về tình trạng ban đầu khi lấy ra khỏi hộp.

Trước khi thực hiện việc này, hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Hãy xem bài viết này để biết hướng dẫn từng bước về cách định dạng hoàn toàn iPhone.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn

Bạn đã thử tất cả các cách khắc phục được liệt kê trong bài đăng này nhưng Wi-Fi của bạn vẫn không hoạt động? Nếu vậy, có khả năng bạn sẽ phải thực hiện cuộc gọi. Nhưng trước khi thực hiện, hãy thử tìm hiểu xem sự cố có xảy ra với thiết bị hoặc bộ định tuyến của bạn hay không. Hãy thử kết nối càng nhiều thiết bị càng tốt với mạng Wi-Fi của bạn. Nếu không ai trong số họ có thể trực tuyến thì vấn đề là ở bộ định tuyến hoặc mạng. Nhưng nếu chỉ một trong số chúng không thể kết nối thì có thể thiết bị cụ thể đó đã xảy ra sự cố.

Gọi cho ISP của bạn. Nó có thể kiểm tra xem có bất kỳ công việc nào đang được thực hiện trong khu vực của bạn gây nhiễu mạng hay không hoặc có vấn đề gì với bộ định tuyến của bạn không. Nếu bộ định tuyến bị lỗi, ISP của bạn sẽ cử người đến để thay thế nó.

Nếu vẫn thất bại, hãy liên hệ với Apple

Nếu bạn đã thử tất cả các tùy chọn phần mềm có sẵn mà vẫn không thể kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào thì iPhone của bạn có thể gặp sự cố về phần cứng. Lỗi chip Wi-Fi hoặc ăng-ten hiếm khi xảy ra nhưng điều đó có thể xảy ra — và cách duy nhất để khắc phục là đến địa phương của bạn. Apple Cửa hàng hoặc Apple Cửa hàng sửa chữa ủy quyền.

WiFi không hoạt động sau khi cập nhật iOS 16: Đã sửa!

Đây là những giải pháp tốt nhất cho sự cố Wi-Fi iOS 16 của bạn. Bạn gặp phải bất kỳ sự cố Wi-Fi nào khác sau khi cập nhật iOS 16? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.