Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Wi-Fi iPhone của bạn không hoạt động? Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nó

Bạn gặp sự cố Wi-Fi trên iPhone của mình? Chúng tôi chắc chắn cảm thấy nỗi đau của bạn. Có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử nếu Wi-Fi iPhone của bạn không hoạt động, không có bước nào yêu cầu bất kỳ kiến ​​​​thức kỹ thuật nào. Mỗi giải pháp chỉ mất vài phút để hoàn thành, vì vậy bạn sẽ có thể xem qua toàn bộ danh sách này ngay lập tức.

Không có gì mới về vấn đề Wi-Fi không hoạt động trên iPhone vì nó đã từng xảy ra trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Chúng tôi đã liệt kê một số cách khắc phục phổ biến nhất bên dưới, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố Wi-Fi trên iPhone của bạn. Bắt đầu nào.

Cách khắc phục sự cố Wi-Fi iPhone không hoạt động

Dưới đây là một số giải pháp đã được thử nghiệm theo thời gian để khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn.

1. Bạn có ở trong phạm vi không?

Trong nhiều trường hợp, tín hiệu bộ định tuyến của bạn có thể kém. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn có nhiều kim loại, tường hoặc các đồ vật khác có thể gây nhiễu tín hiệu không dây thì có thể bong bóng có phạm vi ngắn hơn bạn nghĩ.

Bạn có thể kiểm tra tín hiệu của mình bằng cách xem trong Thanh trạng thái – ba vạch Wi-Fi là tối ưu, hai vạch ổn và một vạch kém. Đôi khi, bạn có thể không có kết nối nào cả và thay vào đó, nó sẽ hiển thị LTE, 5G, 4G, 3G hoặc E; điều này cho biết bạn đang sử dụng mạng di động thay vì mạng Wi-Fi.

Khi tín hiệu của bạn quá kém, iPhone của bạn sẽ gặp khó khăn khi truyền dữ liệu qua lại với bộ định tuyến và vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình ở đủ gần với bộ định tuyến không dây để thực hiện việc đó.

Nếu bạn không ở trong phạm vi phủ sóng, hãy thử đến gần bộ định tuyến không dây hơn và xem liệu sự cố kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn có biến mất hay không. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2. Tắt và bật lại Wi-Fi của bạn

Cho dù iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi hoàn toàn không hoặc kết nối Wi-Fi của bạn liên tục bị rớt, việc chuyển đổi kết nối Wi-Fi được cho là có hiệu quả trong nhiều trường hợp. Tôi biết điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất tắt Wi-Fi rồi bật lại sẽ khắc phục được sự cố Wi-Fi trên iPhone của bạn.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Tiếp theo, nhấn Wifi.
 3. Cuối cùng, nhấn vào Bật/Tắt Wi-Fi Switch hai lần. Một lần để tắt nó và một lần khác để bật lại.

3. khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn là một cách khắc phục nhanh chóng khác cho các sự cố Wi-Fi. Giống như bạn khởi động lại iPhone thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tối ưu, khởi động lại đơn giản sẽ làm mát bộ định tuyến của bạn và giải quyết vấn đề cơ bản.

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách hiệu quả.

 1. Tắt bộ định tuyến của bạn bằng cách nhấn nút tắt.
 2. Bây giờ hãy rút tất cả các cáp kết nối với bộ định tuyến của bạn
 3. Đợi vài phút
 4. Kết nối lại tất cả các dây cáp
 5. Bật bộ định tuyến của bạn.

Nếu mọi thứ đã được cắm nhưng Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy thử bước tiếp theo.

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu việc khởi động lại bộ định tuyến không giải quyết được sự cố Wi-Fi trên iPhone thì việc khởi động lại điện thoại có thể giúp ích.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.
 4. Khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, hãy kéo nó từ trái sang phải để tắt điện thoại.
 5. Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút Bên / sức mạnh nút một lần nữa cho đến khi Apple Logo xuất hiện.

5. Bạn đã đăng nhập vào mạng chưa?

Bạn có thể đã truy cập mạng Wi-Fi nhưng bạn sẽ cần nhập mật khẩu nếu mạng Wi-Fi của bạn được bảo vệ bằng khóa bảo mật. Trong hầu hết các trường hợp, bạn được yêu cầu nhập khóa bảo mật ngay khi bạn tham gia mạng bảo mật.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể đang truy cập mạng Wi-Fi nơi bạn cần mở Safari trên thiết bị của mình và thử tải một trang web. Khi thực hiện, bạn sẽ được chuyển hướng đến một cổng đăng nhập. Những loại mạng này phổ biến ở các trường học, cao đẳng và tổ chức.

Khi tất cả các bạn đã đăng nhập vào mạng Wi-Fi, hãy thử sử dụng lại mạng đó và xem liệu bạn có quyền truy cập Internet hoàn toàn hay không.

Nếu việc nhập mật khẩu không phải là gốc rễ vấn đề của bạn, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

6. Quên mạng WiFi và tham gia lại

Nếu iPhone của bạn không thể kết nối với mạng WiFi và được nhắc rằng mật khẩu bạn đã nhập không chính xác mặc dù đã nhập đúng mật khẩu, hãy thử quên mạng WiFi và tham gia lại.

Để quên mạng WiFi, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Wifi.
 3. Nhấn vào mạng WiFi của bạn từ danh sách.
 4. Vỗ nhẹ Quên hệ thống này đi. Bạn sẽ được nhắc với một thông báo bật lên hỏi bạn có muốn quên Mạng WiFi không.
 5. Nhấn vào Quên để quên mạng lưới.

Bây giờ quay trở lại Cài đặt > Wifichọn lại mạng, nhập mật khẩuTham gia mạng lại xem có giúp được gì không.

7. Tắt hỗ trợ Wi-Fi

IPhone bao gồm tính năng Hỗ trợ WiFi, cung cấp kết nối Internet đáng tin cậy hơn khi mạng WiFi của bạn bị lỗi. Tính năng này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi trong nhiều trường hợp và gây ra sự cố WiFi trên iPhone của bạn.

Để tắt Hỗ trợ WiFi:

 1. Khởi động Cài đặt ứng dụng.
 2. Hướng đến Di động (Điện thoại di động ở một số vùng)
 3. Cuộn xuống phía dưới nơi bạn sẽ thấy Hỗ trợ WiFi. Nhấn vào nút chuyển đổi để tắt nó.

8. Tắt VPN

Nếu bạn sử dụng VPN để duyệt ẩn danh thì bạn nên biết rằng tất cả các VPN đều làm chậm tốc độ Internet ở một mức độ nào đó. VPN định tuyến lưu lượng truy cập qua máy chủ của họ, đồng thời mã hóa và giải mã dữ liệu trong thời gian thực. Điều này dẫn đến việc xử lý chậm hơn vì internet của bạn cần xử lý nhiều dữ liệu hơn. Nếu VPN được bật trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng VPN và tắt nó đi. Ngoài ra, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Tắt công tắc VPN.

9. Cập nhật iOS

Khi cần tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố, một bước là kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng phần mềm của bạn đã được cập nhật. Điều này đặc biệt đúng vào thời điểm gần đây, khi Apple đã phát hành một số cập nhật “điểm” với tốc độ thường xuyên hơn. Đây là cách kiểm tra phần mềm của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và sau khi được nhắc, hãy cài đặt bản cập nhật.

Một lý do khác cho điều này là nếu bạn đang trong chu kỳ beta của iOS, vì các bản phát hành thậm chí còn được tung ra thường xuyên hơn các bản phát hành ổn định. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng iPhone của bạn được cập nhật vì có thể có một số lỗi tàn phá.

10. Đặt ngày và giờ trên iPhone của bạn

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng dù bạn có tin hay không thì việc đặt ngày giờ không đúng có thể gây ra một số sự cố với iPhone, bao gồm cả sự cố Wi-Fi.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn khu vực chính xác và đặt Ngày và Giờ chính xác. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Phóng Cài đặt.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Ngày và giờ.
 4. Switch trên nút chuyển đổi bên cạnh Đặt tự động.

11. Đặt lại cài đặt mạng

Tùy chọn này là thứ bạn chắc chắn nên thử khi gặp sự cố Wi-Fi trên iPhone 14 Pro Max. Nó sẽ khôi phục cài đặt mạng về mặc định của nhà sản xuất. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Cài lại
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại Cài đặt mạng
 6. Bạn sẽ phải nhập của bạn mật mã
 7. Vỗ nhẹ Đặt lại Cài đặt mạng.

12. Hãy liên hệ để được giúp đỡ

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều này và Wi-Fi không hoạt động trên iPhone của bạn, có lẽ đã đến lúc liên hệ với ISP của bạn (người quản lý internet của bạn) hoặc Apple ủng hộ. Rất có thể họ sẽ xác nhận xem bạn đã thực hiện một loạt các bước để thử và đưa iPhone của bạn hoạt động trở lại hay chưa. Hãy nhớ chia sẻ tất cả các bước bạn đã thực hiện nếu được yêu cầu vì điều đó sẽ giúp Nhóm hỗ trợ xác định lộ trình cần thực hiện.

Đã khắc phục thành công sự cố Wi-Fi iPhone

Đây là những giải pháp tốt nhất cho vấn đề Wi-Fi iPhone của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố Wi-Fi trên iPhone, hãy để lại nhận xét và cho chúng tôi biết.