Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Vấn đề kết nối Bluetooth của iPhone? Dưới đây là 12 cách khắc phục

Thật khó chịu khi iPhone của bạn không kết nối được với thiết bị Bluetooth. Cho dù đó là bộ tai nghe không dây, loa thông minh hay dàn âm thanh nổi trên ô tô, chúng tôi mong muốn các phụ kiện Bluetooth của mình hoạt động trơn tru nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Không có gì mới về vấn đề kết nối Bluetooth của iPhone vì nó đã từng gặp phải trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách tốt nhất để khắc phục sự cố Bluetooth trên iPhone. Hầu hết các sự cố Bluetooth của iPhone này là do sự cố phần mềm, điều đó có nghĩa là bạn thường có thể tự khắc phục chúng miễn phí.

Cách khắc phục sự cố kết nối Bluetooth của iPhone

Chúng tôi đã thảo luận về một số cách khắc phục phổ biến nhất bên dưới, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố kết nối Bluetooth trên iPhone của bạn.

1. Chuyển đổi Bluetooth trên iPhone của bạn

Giải pháp đầu tiên bạn nên thử khi gặp sự cố kết nối Bluetooth trên iPhone là khởi động lại Bluetooth mới. Đây luôn là thủ thuật tôi áp dụng mỗi khi gặp sự cố Bluetooth trên iPhone. Thường xuyên hơn không, nó hoàn thành công việc. Đó là lý do tại sao tôi đã đặt nó ngay trên đầu. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Bluetooth.
 3. Xoay tắt công tắc bluetooth.

Xin lưu ý: việc tắt Bluetooth từ Trung tâm điều khiển không có tác dụng nên bạn phải truy cập Cài đặt Để làm việc đó.

Bây giờ hãy quay trở lại Cài đặt > Bluetooth rồi bật công tắc. Bây giờ, hãy thử sử dụng Bluetooth như bình thường. Nếu bạn có thể giải quyết được vấn đề tốt hơn, hãy vui mừng. Nhưng nếu thành công vẫn chưa mỉm cười, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2. Tắt/Bật phụ kiện Bluetooth

Vẫn không thể khắc phục sự cố kết nối Bluetooth trên iPhone của bạn? Đừng lo lắng, vấn đề có thể xảy ra với phụ kiện Bluetooth của bạn. Vì vậy, hãy thử đặt lại thiết bị Bluetooth. Hầu hết các thiết bị Bluetooth đều có công tắc nguồn để bạn có thể bật/tắt chúng một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy tìm công tắc nguồn rồi nhấn vào công tắc đó để tắt phụ kiện Bluetooth. Sau đó, nhấn nút nguồn một lần nữa để bật.

3. Đảm bảo thiết bị Bluetooth của bạn đã được sạc

Đảm bảo phụ kiện Bluetooth của bạn đã được sạc đầy hoặc được kết nối với nguồn điện. Nếu phụ kiện đi kèm với pin sạc, hãy kiểm tra xem có cần thay pin hay không.

Nếu bạn có thể ghép nối phụ kiện của mình với một số thiết bị chứ không phải iPhone, hãy hủy ghép nối phụ kiện đó khỏi các thiết bị khác. Sau đó, hãy thử ghép nối lại thiết bị với thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy liên hệ với nhà sản xuất phụ kiện để đảm bảo phụ kiện của bạn hỗ trợ iOS.

4. Đảm bảo thiết bị Bluetooth của bạn không được kết nối với thiết bị khác

Điều khó khăn nhất đối với Bluetooth là nếu một thiết bị đã được ghép nối với một thiết bị khác, bạn phải hủy ghép nối thiết bị đó trước khi sử dụng nó với thiết bị khác.

Vấn đề kết nối Bluetooth lớn nhất là tai nghe. Nếu bạn đang nghe nội dung nào đó bằng tai nghe trên iPad và quyết định nghe nội dung nào đó trên iPhone, trước tiên bạn phải hủy ghép nối tai nghe khỏi iPad. Cho đến khi bạn làm như vậy, iPhone của bạn sẽ không phát hiện được tai nghe. Không phải là trải nghiệm liền mạch nhất.

Vì vậy, nếu iPhone của bạn không tìm thấy thiết bị Bluetooth, hãy kiểm tra các tiện ích khác của bạn để xem liệu một trong số chúng có được ghép nối với thiết bị đó hay không. Nếu vậy, hãy hủy ghép nối nó và bạn sẽ sẵn sàng (hy vọng vậy.) Bạn có thể hủy ghép nối các thiết bị bằng cách nhấn vào cài đặt Quên thiết bị này.

5. Đảm bảo thiết bị Bluetooth của bạn nằm trong phạm vi phủ sóng

Phạm vi tối đa của Bluetooth là 30 feet (10 mét). Điều đó có nghĩa là bạn không thể kết nối tai nghe với iPhone nếu ở quá xa. Bạn cũng không được để bất cứ thứ gì như tường và các chướng ngại vật khác cản trở kết nối Bluetooth.

Vì vậy, hãy đảm bảo các thiết bị ở rất gần nhau và đảm bảo không có chướng ngại vật dày lớn nào cản đường.

6. Kích hoạt Bluetooth cho ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn có thể ghép nối với phụ kiện Bluetooth nhưng vẫn không thể sử dụng phụ kiện đó với bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone 14 Pro, bạn có thể cần phải thay đổi cài đặt Bảo mật Bluetooth của mình. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Quyền riêng tư & Bảo mật.
 3. Vỗ nhẹ Bluetooth.
 4. Nhấn vào nút chuyển đổi để bật Bluetooth cho bất kỳ ứng dụng nào bạn đang cố gắng sử dụng phụ kiện của mình.

Note: Nhà phát triển có thể sử dụng quyền truy cập Bluetooth để thu thập thông tin về bạn, vì vậy bạn chỉ nên bật quyền truy cập này cho các ứng dụng mà bạn tin cậy.

7. Quên phụ kiện Bluetooth của bạn và ghép nối lại

Ngay cả khi iPhone của bạn không kết nối với phụ kiện Bluetooth ngay bây giờ, nó vẫn ghi nhớ thông tin về phụ kiện đó từ lần kết nối gần đây nhất. Đôi khi, bạn cần xóa dữ liệu này để khắc phục sự cố Bluetooth trên iPhone của mình.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách yêu cầu iPhone của bạn Quên thiết bị. Đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Bluetooth.
 3. Chạm vào Tôi biểu tượng bên cạnh phụ kiện Bluetooth để hiển thị thêm dữ liệu về phụ kiện đó.
 4. Cuộn xuống phía dưới và nhấn Quên thiết bị này.
 5. Xác nhận bạn muốn Quên thiết bị.

Sau khi yêu cầu iPhone của bạn quên phụ kiện Bluetooth, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để ghép nối lại chúng, giống như bạn đã làm trong lần đầu tiên sử dụng.

8. Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất

Có thể Bluetooth không hoạt động trên iPhone của bạn do lỗi trong iOS. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất để khắc phục nó—với điều kiện là Apple đã phát hành bản vá cho lỗi đó rồi.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật mới.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào Tải xuống và cài đặt.

9. Cập nhật phụ kiện Bluetooth của bạn

Để cải thiện hiệu suất và khắc phục các sự cố thường gặp, các nhà sản xuất phụ kiện thường phát hành bản cập nhật phần mềm. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật thiết bị Bluetooth của mình trong một thời gian, rất có thể sự cố có thể là do phần mềm đã lỗi thời. Hầu hết các thiết bị Bluetooth đều có ứng dụng đồng hành cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt.

Việc cập nhật AirPods khá đơn giản. Tai nghe được tự động cập nhật lên phiên bản chương trình cơ sở mới nhất khi chúng được kết nối qua Bluetooth với iPhone và iPad của bạn.

10. Đặt lại cài đặt mạng

Đừng bỏ cuộc. Các sự cố mạng phổ biến với iPhone của bạn cũng có thể là lý do khiến bạn không thể kết nối một trong các thiết bị Bluetooth của mình. Tuy nhiên, điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách đặt lại cài đặt mạng của bạn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ mất các kết nối Bluetooth, mạng Wi-Fi và mật khẩu đã lưu sau khi đặt lại các cài đặt này. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Lựa chọn Đặt lại Cài đặt mạng và gõ vào mật mã. Sau đó iPhone của bạn sẽ tắt và khởi động lại. Sau đó, hãy thử ghép nối thiết bị Bluetooth một lần nữa.

11. Đảm bảo phụ kiện bluetooth của bạn không bị hỏng

Bước khắc phục sự cố tiếp theo khi bạn thấy bluetooth iPhone của mình không hoạt động là một bước hiển nhiên. Hoàn toàn có khả năng iPhone không có vấn đề gì và phụ kiện bluetooth có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra điều này một cách nhanh chóng chỉ bằng cách ghép nối phụ kiện bluetooth của bạn với một thiết bị khác. Đây không nhất thiết phải là iPhone. Máy tính xách tay, TV hoặc bất kỳ thiết bị nào khác hỗ trợ bluetooth sẽ làm được.

Nếu phụ kiện bluetooth của bạn không hoạt động khi ghép nối với một thiết bị khác thì bạn đã tìm ra nguyên nhân của sự cố. Nếu chúng hoạt động tốt với một thiết bị khác thì nguyên nhân là do nguyên nhân khác. Đã đến lúc thử cách khắc phục khác được giải thích bên dưới.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên ghép nối một thiết bị bluetooth khác với iPhone của mình trước khi tiếp tục. Mặc dù hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng phụ kiện gốc không tương thích với iPhone, ngay cả khi nó hoạt động với các thiết bị khác.

12. Nhận sửa chữa phần cứng

Nếu bạn mới mua iPhone và nó vẫn đang được bảo hành hoặc bạn đã mua AppleCare cùng với iPhone của mình, bạn nên đặt lịch hẹn với Genius Bar. MỘT Apple kỹ thuật viên sẽ xem xét sự cố Bluetooth trên iPhone của bạn và khắc phục miễn phí. Đây có thể là dấu hiệu của một sự cố phần cứng rộng hơn với thiết bị của bạn, vì vậy bạn nên thử.

Sửa thành công lỗi kết nối Bluetooth của iPhone

Mặc dù việc khắc phục sự cố không bao giờ thú vị nhưng hy vọng những giải pháp này sẽ giúp kết nối lại iPhone Bluetooth của bạn. Bạn có gặp phải sự cố kết nối Bluetooth trên iPhone của mình không? Phương pháp khắc phục sự cố nào chúng tôi thảo luận ở đây có hiệu quả với bạn? Nếu không thì bạn đã liên hệ chưa Apple hỗ trợ để được trợ giúp về các vấn đề liên quan đến phần cứng? Hãy chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Mục lục