Wi-Fi không hoạt động hoặc chậm hơn bình thường? Kiểm tra lò vi sóng của bạn

Wi-Fi không hoạt động hoặc chậm hơn bình thường? Kiểm tra lò vi sóng của bạn 1

Wi-Fi không hoạt động? Kiểm tra lò vi sóng của bạn. Nó có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi internet của bạn bị sập, nhưng nó sẽ nằm trong danh sách cao.

Điều này có vẻ không rõ ràng, nhưng sóng vi ba và Wi-Fi không chơi tốt với nhau. Nó có thể là một nguồn thất vọng tiềm ẩn cho bất cứ ai cố gắng tìm hiểu lý do tại sao họ tiếp tục mất các cuộc gọi hội nghị.

Lò vi sóng của bạn can thiệp vào bộ định tuyến Wi-Fi của bạn vì cả hai đều sử dụng cùng một giấy phép 2.4 GHz tần số. Trong một trường hợp, sóng vô tuyến được sử dụng để nấu ăn, và trong trường hợp khác, chúng mang dữ liệu.

Thật không may, lò vi sóng không được niêm phong chặt chẽ. Sóng của chúng bị rò rỉ ở bên ngoài và gây trở ngại cho bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Trước khi đổ lỗi cho nhà cung cấp internet về tốc độ internet chậm, hãy đảm bảo rằng người thân trong gia đình bạn không dùng lò vi sóng cho bữa trưa của họ.

Nếu ai đó phải sử dụng lò vi sóng khi bạn trực tuyến, bạn có thể thực hiện một số bước để giảm nhiễu.

    Đầu tiên, cố gắng di chuyển bộ định tuyến từ lò vi sóng. Tiếng ồn từ lò vi sóng bị rò rỉ chỉ đi xa đến thế này. Di chuyển bộ định tuyến của bạn sang phía bên kia của căn phòng có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn không thể di chuyển bộ định tuyến, sau đó di chuyển lò vi sóng, ngay cả khi việc di chuyển là tạm thời trong thời gian bạn làm việc ở nhà. Đây không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu máy tính của bạn có cổng Ethernet, bạn có thể kết nối trực tiếp với bộ định tuyến và tránh hoàn toàn Wi-Fi. Bạn cũng có thể kết nối với iPhone nếu gói của bạn bao gồm một điểm truy cập di động. Nếu không có cách khắc phục nào trong số này là có thể, bạn có thể thay đổi cuộc gọi của mình thành thời điểm mọi người không ăn.