Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Wi-Fi không hoạt động trên iPhone 14? 16 cách để khắc phục vấn đề

Wi-Fi không hoạt động trên iPhone 14 của bạn? Bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp mẹo khắc phục các sự cố WiFi trên iPhone 14 như WiFi không hoạt động, không kết nối được với mạng WiFi, kết nối WiFi liên tục bị ngắt hoặc tốc độ WiFi cực kỳ chậm.

Note: Hướng dẫn trong hướng dẫn này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 đi kèm với các tính năng và cải tiến mới thú vị, nhưng giống như bất kỳ thiết bị iOS nào khác, nó có một số vấn đề riêng. Một số độc giả của chúng tôi đã báo cáo rằng họ đang gặp phải sự cố Wi-Fi trên iPhone 14.

Các vấn đề được báo cáo, bao gồm Wi-Fi iPhone không hoạt độngkhông thể kết nối với mạng Wi-Fi, kết nối Wi-Fi liên tục bị ngắt quãng hoặc tốc độ WiFi cực kỳ chậm, nhận được lời nhắc mật khẩu không chính xác mặc dù có vẻ như họ đang nhập đúng mật khẩu và cài đặt Wi-Fi chuyển sang màu xám ngoài.

Tại sao Wi-Fi không hoạt động trên iPhone 14?

Có hàng tá lý do khiến bạn gặp sự cố WiFi trên iPhone 14. Đó có thể là do cường độ tín hiệu WiFi, bộ định tuyến của bạn hoặc thậm chí là sự cố với chính mạng. Với rất nhiều yếu tố gây ra Sự cố WiFi iPhone 14, có thể hơi khó để xác định vấn đề và khắc phục nó. Tuy nhiên, luôn có cách, phải không?

Nếu iPhone 14 của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi, liên tục ngắt kết nối với một mạng hoặc nếu tốc độ Wi-Fi cực kỳ chậm và bạn dường như không thể tìm ra sự cố, thì chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm ra sự cố. vấn đề và sửa chữa nó.

Chúng ta sẽ nói về các mẹo, cách giải quyết và giải pháp khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Vì có nhiều yếu tố gây ra sự cố WiFi trên iPhone 14 của bạn, chúng tôi sẽ bắt đầu từ các vấn đề cơ bản và chuyển sang các vấn đề nâng cao hơn bằng giải pháp của chúng. Tất cả các cách khắc phục đều cực kỳ dễ dàng và bạn sẽ chỉ cần vài phút để thực hiện tất cả. Không dài dòng nữa, hãy xem cách khắc phục sự cố Wi-Fi iPhone 14 không hoạt động.

Cách khắc phục sự cố Wi-Fi iPhone 14 không hoạt động

Dưới đây là một số giải pháp đã được thử nghiệm theo thời gian để khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 14 của bạn:

1. Bạn có ở trong phạm vi không?

Trong nhiều trường hợp, tín hiệu bộ định tuyến của bạn có thể kém. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn có nhiều kim loại, tường hoặc các đồ vật khác có thể gây nhiễu tín hiệu không dây thì có thể bong bóng có phạm vi ngắn hơn bạn nghĩ.

Bạn có thể kiểm tra tín hiệu của mình bằng cách xem trong Thanh trạng thái – ba vạch Wi-Fi là tối ưu, hai vạch ổn và một vạch kém. Đôi khi, bạn có thể không có kết nối nào cả và thay vào đó, nó sẽ hiển thị LTE, 5G, 4G, 3G hoặc E; điều này cho biết bạn đang sử dụng mạng di động thay vì mạng Wi-Fi.

Khi tín hiệu của bạn quá kém, iPhone 14 của bạn sẽ gặp khó khăn khi truyền dữ liệu qua lại với bộ định tuyến và vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình ở đủ gần với bộ định tuyến không dây để thực hiện điều đó.

Nếu bạn không ở trong phạm vi phủ sóng, hãy thử đến gần bộ định tuyến không dây hơn và xem liệu sự cố kết nối Wi-Fi trên iPhone 14 của bạn có biến mất hay không. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2. Wi-Fi đã được bật chưa?

Nếu bạn đã tắt Wi-Fi trên iPhone 14 thì đó có thể là nguyên nhân chính khiến bạn không thể kết nối.

Có thể bạn quên bật hoặc tắt nhầm. May mắn cho bạn, đây là một cách khắc phục dễ dàng. Để đảm bảo Wi-Fi đã được bật, bạn có thể mở Control Center bằng cách vuốt từ trên cùng bên phải màn hình xuống. Chỉ cần đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay bị tắt và Wi-Fi được bật.

Trong Trung tâm điều khiển, một mục được bật sẽ có vẻ sáng hơn so với các nút chuyển đổi bị tắt và bị mờ đi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào Wi-Fi. Đảm bảo Wi-Fi đã được bật.

Bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng bộ định tuyến không dây của mình đã được bật. Mặc dù trường hợp này không thường xuyên xảy ra nhưng luôn có khả năng công tắc đặt lại hoặc nguồn điện đột biến có thể đã làm tắt thiết bị và có thể nó đã bị tắt và cần phải được khởi động lại.

Nếu mọi thứ dường như đã được bật thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

3. Chuyển đổi chế độ Wi-Fi và Máy bay

Cho dù iPhone 14 của bạn hoàn toàn không thể kết nối với Wi-Fi hay kết nối Wi-Fi của bạn liên tục bị rớt, việc chuyển đổi kết nối Wi-Fi được biết là có hiệu quả trong nhiều trường hợp. Bắt đầu với Wi-Fi. Bạn có thể làm điều này bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Wifi. Tắt tính năng này, đợi vài giây rồi bật lại.

Sau đó, chuyển đổi chế độ Máy bay. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Cài đặtvỗ nhẹ Chế độ máy bay và kích hoạt nó. Để nó trong một phút rồi tắt nó đi.

4. Mạng của bạn có hiển thị trong cài đặt Wi-Fi không?

Nếu bạn biết mọi thứ đã được bật và bạn ở đủ gần bộ định tuyến không dây nhưng vẫn không thấy kết nối Internet đang hoạt động thì hãy đảm bảo rằng bạn thực sự có thể nhìn thấy mạng Wi-Fi trong cài đặt Wi-Fi trên iPhone 14 của bạn thông qua Cài đặt > Wifi.

Có thể quản trị viên mạng đã tắt cài đặt phát sóng SSID từ bộ định tuyến không dây và đây có thể là lý do khiến bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi như bình thường.

Nếu họ đã thực hiện việc này, bạn sẽ không thấy mạng Wi-Fi trong danh sách các mạng khả dụng và bạn sẽ phải nhập SSID theo cách thủ công, cùng với mật khẩu nếu có.

Nếu điều này không áp dụng cho bạn, hãy tiếp tục di chuyển danh sách xuống bước tiếp theo.

5. Bạn đã đăng nhập vào mạng chưa?

Bạn có thể đã truy cập mạng Wi-Fi nhưng bạn sẽ cần nhập mật khẩu nếu mạng Wi-Fi của bạn được bảo vệ bằng khóa bảo mật. Trong hầu hết các trường hợp, bạn được yêu cầu nhập khóa bảo mật ngay khi bạn tham gia mạng bảo mật.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể đang truy cập mạng Wi-Fi nơi bạn cần mở Safari trên thiết bị của mình và thử tải một trang web. Khi thực hiện, bạn sẽ được chuyển hướng đến một cổng đăng nhập. Những loại mạng này phổ biến ở các trường học, cao đẳng và tổ chức.

Khi tất cả các bạn đã đăng nhập vào mạng Wi-Fi, hãy thử sử dụng lại mạng đó và xem liệu bạn có quyền truy cập Internet hoàn toàn hay không.

Nếu việc nhập mật khẩu không phải là gốc rễ vấn đề của bạn, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

6. Mọi thứ có được cắm đúng cách không?

Được rồi, bạn có thể đã kiểm tra để đảm bảo rằng bộ định tuyến đã được bật nhưng bạn có kiểm tra modem, cáp nguồn, cáp đồng trục và cáp ethernet để đảm bảo rằng mọi thứ đều được kết nối không?

Đôi khi vật nuôi, việc di chuyển đồ đạc và trẻ em có thể làm đứt hoặc tháo rời hệ thống dây điện quan trọng cần thiết để truy cập Internet. Trong trường hợp dây bị ngắt kết nối, bộ định tuyến không dây vẫn có thể phát tín hiệu nhưng đó sẽ là tín hiệu chết vì bộ định tuyến có thể không truy cập được vào Internet của bạn.

Điều này thường xảy ra khi modem bị rút phích cắm, chứ không phải bộ định tuyến mà là nhiều bộ định tuyến hiện đại, chẳng hạn như các bộ định tuyến do Verizon cung cấp, đều có modem tích hợp bên trong. Đối với những điều đó, điều duy nhất bạn thực sự cần kiểm tra là kết nối đồng trục có ở đó không, vì nếu không có cáp nguồn, bộ định tuyến thậm chí sẽ không bật và bạn sẽ không thể vượt qua bước này. 2!

Nếu mọi thứ đã được cắm, hãy thử bước tiếp theo.

7. Hãy thử khởi động lại mọi thứ

Trong một số trường hợp, iPhone 14 hoặc bộ định tuyến hoặc modem có thể hoạt động. Hãy thử khởi động lại mọi thứ.

Bạn có thể khởi động lại iPhone 14 của mình bằng cách nhấn và giữ nút Side, cũng như một trong hai nút âm lượng, sau đó kéo thanh trượt “Trượt để tắt nguồn” từ trái sang phải. Đối với modem hoặc bộ định tuyến, tất cả những gì bạn thường phải làm là tháo cáp nguồn và đợi một phút để toàn bộ năng lượng chảy ra khỏi tụ điện.

Sau một phút, hãy cắm lại mọi thứ và bật lại thiết bị iOS của bạn. Khi mọi thứ khởi động xong, hãy thử kết nối lại với mạng của bạn.

Trong nhiều trường hợp, điều này giải quyết được vấn đề Wi-Fi của iPhone 14. Nếu không, đừng lo lắng, có nhiều cách khác bạn có thể thử!

8. Quên mạng WiFi và tham gia lại

Nếu bạn không thể kết nối với mạng WiFi và được nhắc rằng mật khẩu bạn đã nhập không chính xác mặc dù đã nhập đúng mật khẩu, hãy thử quên mạng WiFi và tham gia lại.

Để quên mạng WiFi, hãy nhấn vào mạng WiFi trên iPhone 14 Max, iPhone 14, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max từ danh sách bên dưới Cài đặt > Wifi. Sau đó nhấn Quên hệ thống này đi. Bạn sẽ được nhắc với một thông báo bật lên hỏi bạn có muốn quên Mạng WiFi không. Nhấn vào Quên để quên mạng lưới.

Bây giờ quay trở lại Cài đặt > Wifichọn lại mạng, nhập mật khẩuTham gia mạng lại xem có giúp được gì không.

9. Tắt hỗ trợ Wi-Fi

iPhone 14 bao gồm tính năng Hỗ trợ WiFi, cung cấp kết nối Internet đáng tin cậy hơn khi mạng WiFi của bạn bị lỗi. Tính năng này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi trong nhiều trường hợp và gây ra sự cố WiFi trên iPhone 14 của bạn.

Để tắt Hỗ trợ WiFi:

  1. Khởi động Cài đặt ứng dụng.
  2. Hướng đến Di động (Điện thoại di động ở một số vùng)
  3. Cuộn xuống phía dưới nơi bạn sẽ thấy Hỗ trợ WiFi. Nhấn vào nút chuyển đổi để tắt nó.

10. Đảm bảo ngày và giờ được đặt chính xác

Nếu cho đến nay vẫn chưa khắc phục được sự cố Wi-Fi iPhone 14 của bạn, hãy đảm bảo rằng ngày và giờ trên điện thoại được đặt chính xác theo múi giờ của bạn. Tùy chọn tốt nhất để sử dụng là “Đặt tự động”. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Ngày giờ gõ vào Đặt tự động.

11. Cập nhật iPhone của bạn

Mặc dù các phiên bản phần mềm không phải là sự cố thường gặp với kết nối Wi-Fi nhưng chúng có thể khắc phục các lỗi hệ thống mà iPhone 14 của bạn có thể gặp phải. Bạn nên thử cập nhật phần mềm iPhone và đây là cách dễ dàng để mọi thứ có thể hoạt động trở lại.

  1. Đi vào Cài đặt ứng dụng.
  2. Gõ vào Tổng quan.
  3. Đánh Cập nhật phần mềm.
  4. IPhone của bạn sẽ cho bạn biết nếu có bản cập nhật có sẵn. Làm theo hướng dẫn để cập nhật.

12. Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn

Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến để đảm bảo rằng các lỗi đã biết đã được sửa. Trong một số trường hợp, đây có thể là nguyên nhân khiến iPhone 14 của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến WiFi vì nó có thể cải thiện hiệu suất hoặc khắc phục các lỗi và sự cố bảo mật.

13. Vô hiệu hóa VPN

Một trong những lý do phổ biến nhất có thể gây ra sự cố WiFi của iPhone 14 là do VPN. Nếu bạn đã bật thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng VPN thì hãy thử tắt VPN để xem liệu nó có giải quyết được sự cố không. Bạn có thể tắt VPN bằng cách điều hướng đến cài đặt ứng dụng và vô hiệu hóa VPN chuyển đổi. Nếu bạn không thể tắt nó thì hãy khởi chạy ứng dụng VPN để tạm thời tắt VPN để tìm hiểu xem liệu nó có giải quyết được sự cố WiFi trên iPhone 14 của bạn hay không.

14. Đặt lại cài đặt mạng iPhone của bạn

Trường hợp này hiếm gặp nhưng cài đặt mạng iPhone 14 của bạn có thể bị hỏng. iOS đi kèm với một tùy chọn bên dưới Cài đặt > Tổng quan > chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng.

Nếu vẫn thất bại, hãy nhấn vào nút này và để iOS quên tất cả cài đặt mạng của bạn. Bạn sẽ phải cấu hình lại mọi VPN, mạng Wi-Fi và thông tin khác liên quan đến mạng, nhưng nó cung cấp cho bạn một phương án rõ ràng để bắt đầu trong trường hợp bạn có thể đang gặp phải một số loại tham nhũng nào đó.

15. Liên hệ với ISP của bạn

Trong một số trường hợp, Wi-Fi và thiết bị của bạn vẫn hoạt động tốt. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn có thể chỉ gặp phải một trục trặc tạm thời mà họ có thể khắc phục được. Hãy thử liên hệ với họ để xem họ có thể hỗ trợ bạn thêm không.

16. Tùy chọn sửa chữa

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả các bước này, bạn vẫn gặp phải sự cố Wi-Fi của iPhone 14, khi đó bạn có thể muốn đến cơ sở gần nhất Apple Store để biết mọi vấn đề có thể xảy ra liên quan đến phần cứng. Bạn cũng có thể Liên hệ Apple Ủng hộ. Apple các tùy chọn hỗ trợ bao gồm:

Wi-Fi không hoạt động trên iPhone 14? Vấn đề đã được giải quyết!

Bạn có gặp phải bất kỳ sự cố WiFi nào trên iPhone 14 của mình không? Nếu vậy, những lời khuyên trên có giúp giải quyết vấn đề cho bạn không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết!