Wizard Blair Preview – Trong Rừng xấu xa

Chúng tôi tiếp tục với trò chơi video tiếp theo Blair Witch, và trong khi bản demo ngắn, chúng tôi tin rằng trò chơi kinh dị mới từ nhà phát triển Lớp học sợ hãi Bloober Team sẽ khiến người chơi sợ hãi khi nó ra mắt vào ngày 30 tháng 8, họ là người hâm mộ biểu tượng của Phim năm 1999 (20 năm nay) hoặc chỉ làm thế nào để sợ tốt.

Diễn ra vào năm 1996 (hai năm sau khi kế hoạch Blair Witch Project được thực hiện), trò chơi vào vai Ellis, một thành viên của một nhóm tìm kiếm đi sâu vào Rừng Đen Hills đáng sợ để tìm kiếm một đứa trẻ. tên là Peter Shannon, người đã biến mất một cách bí ẩn; Ellis có mối liên hệ với cậu bé, nhưng chúng ta vẫn không biết đó là gì. Thật không may, không có ai bên cạnh bạn, nhưng bạn vẫn sẽ không đi một mình. Đồng hành cùng hành trình hấp dẫn này là Bullet, một chú chó đáng tin cậy luôn ở bên cạnh bạn và phát hiện các mối đe dọa.

Wizard Blair Preview - Trong Rừng xấu xa 2

Trong bản demo, chúng tôi đã dựa vào Bullet để hướng dẫn chúng tôi đi đúng đường xuyên rừng và quan trọng nhất là cảnh báo chúng tôi khi có quái vật ở gần. Kẻ thù trong Blair Witch là duy nhất ở chỗ Lionsgate cấp cho Team Bloober một giấy phép sáng tạo để phát triển trong vũ trụ và tung hứng những sinh vật mới hiện là một phần của loạt phim này, những kẻ thù như khúc gỗ quanh co di chuyển nhanh chóng của cây và cỏ cao. Sự ngụy trang của chúng khiến chúng khó nhận ra, nhưng đây là lúc Bullet thể hiện sự can đảm của cô. Mỗi khi nhìn thấy một trong những kẻ thù này, Bullet lại gầm gừ với anh ta, cho bạn cơ hội xua đuổi quái vật bằng đèn pin trong trò chơi.

Đèn pin này là phương tiện phòng thủ chính của chúng tôi. Một số người đã xem trò chơi so sánh các trận chiến với cuộc phiêu lưu của Xbox 360, Alan Wake, nhưng khác ở chỗ, trong trò chơi đó, bạn dựa vào đèn pin Wake để vạch trần kẻ thù ma quái và sau đó kết liễu chúng bằng súng lục ổ quay. Trong Blair Witch, đèn pin "dọa" những con quái vật này và chúng rút lui vào rừng, mà không cần súng.

Đạn rất có giá trị trong tình huống này vì gần như không thể tìm thấy con quái vật này. Bạn có thể nhìn thoáng qua từ xa khi cây cối và các vật thể khác đi ngang qua, nhưng không có viên đạn nào nhìn thấy trực tiếp những sinh vật này, bạn sẽ không thấy chúng đến.

Tin vui là, theo Team Bloober, người chơi sẽ không phải ngồi xuống Bullet. Anh ta ở bên Blair Witch để giúp anh ta và anh ta không phải là gánh nặng, vì vậy đừng lo lắng về việc cho anh ta ăn hay lo lắng cho sức khỏe của anh ta. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, anh ta đã ở đó, sẵn sàng kể cho chúng tôi về những con quái vật và có thể được truy cập thông qua một bánh xe màn hình dễ sử dụng cho phép chúng tôi đưa ra các lệnh khác nhau, như tìm kiếm, quay trở lại, v.v.

Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất là dải ruy băng đỏ bạn đặt trên máy quay phim; Nhân tiện, chiếc máy ảnh này được nhìn thấy trực tiếp từ những năm 1990. Đây là tất cả các tính năng chơi trò chơi mà Nhóm Bloober gọi là The Found Dram, đây là một cuộc gọi lại cho bộ phim The Blair Witch Project. Với máy quay của bạn, bạn có thể giải các câu đố và thao túng môi trường.

Wizard Blair Preview - Trong Rừng xấu xa 3

Trong bản demo, chúng tôi chèn băng đỏ vào máy quay và thấy hình ảnh của một người đàn ông lạ mặt chạy ngang qua một ngôi nhà. Trong thế giới trò chơi, cửa trước của ngôi nhà bị đóng, nhưng nếu chúng ta hướng máy quay của mình vào cánh cửa đóng kín này, hãy nhanh chóng dừng lại và ghi lại cảnh người đàn ông chạy qua cánh cửa, và khi chúng ta đặt máy quay xuống, thì đó là Cửa trước khóa, như ma thuật.

Máy quay phim được sử dụng để làm nhiều hơn là cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các khu vực mới. Bạn cũng cần nó để nhận ra kẻ thù. Gần cuối cuộc biểu tình, chúng tôi tìm thấy một loạt hình tượng trưng trên tường nói lên điều gì đó với hiệu ứng "không nhìn". Nếu chúng ta nhìn xuống sàn một chút nhưng giữ máy ảnh hướng về phía trước, chúng ta sẽ thấy một hình màu đỏ trong hội trường thông qua kính ngắm; bỏ qua lời khuyên này và thực sự thấy con quái vật mang đến cái chết; Chúng tôi đã không làm theo hướng dẫn và nhìn thấy sinh vật, ngay lập tức kết thúc cuộc biểu tình.

Đây chỉ là hai cách Bloober Term có kế hoạch sử dụng máy ảnh và chúng tôi mong muốn được xem khái niệm này sẽ diễn ra như thế nào trong phiên bản cuối cùng của trò chơi.

Mặc dù bản demo kết thúc sau khoảng 25 phút, chúng tôi đến từ Blair Witch muốn nhiều hơn nữa. Đội ngũ Bloober đã dành vài năm qua để củng cố vị trí của mình trong thể loại kinh dị với Lớp sợ hãi và Người quan sát, vì vậy chúng tôi có hy vọng cao rằng bộ phim phiêu lưu được cấp phép Blair Witch sẽ tôn trọng loạt phim này. Điều vẫn còn phải xem là nhà ảo thuật sẽ sử dụng lợi ích tâm lý của mình như thế nào để phá vỡ tâm trí của người chơi. Nhóm Bloober đã đề cập rằng pháp sư sẽ sử dụng môi trường và quá khứ của nhân vật chính để hành hạ anh ta, nhưng không nói rõ về cách thức.

May mắn thay, trò chơi này sẽ sớm ra mắt, vì vậy về vấn đề đó, chúng tôi mời bạn giúp chúng tôi kỷ niệm năm Phù thủy khi Blair Witch ra mắt vào ngày 30 tháng 8. Trò chơi này sẽ có sẵn với giá 29,99 đô la một cách độc lập trên Steam và Xbox One, hoặc miễn phí như một phần của Xbox Game Pass.