Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xác thực hai yếu tố là gì và nó hoạt động như thế nào?

Xác thực hai yếu tố là biện pháp bảo mật cho các trang web yêu cầu hai cấp độ xác thực trước khi bạn có thể đăng nhập vào trang web.

Về cơ bản, 2FA bổ sung thêm một lớp bảo mật so với xác thực tên người dùng + mật khẩu thông thường.

Xác thực hai yếu tố hoạt động như thế nào?

Trong thế giới ngày càng gia tăng tội phạm kỹ thuật số và gian lận trên Internet, sự kết hợp tên người dùng và mật khẩu không còn đủ an toàn để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Xác thực hai yếu tố yêu cầu thêm một phần thông tin hoặc mã thông báo mà chỉ chủ tài khoản mới biết hoặc có. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi tin tặc lấy được tên người dùng và mật khẩu của bạn, hắn vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu không có thông tin hoặc mã thông báo đó.

Ví dụ: Bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố cho tài khoản Google của mình để khi đăng nhập đúng tên người dùng và mật khẩu, một mã sẽ được gửi đến điện thoại di động của bạn. Bạn phải cung cấp mã này để truy cập vào tài khoản Google. Điện thoại hoạt động như một mã thông báo mà chỉ bạn mới có thể có. Mã được gửi tới điện thoại của bạn là thông tin bổ sung mà tin tặc sẽ không có ngay cả khi họ có thông tin đăng nhập tài khoản của bạn.

Xác thực hai yếu tố ở hầu hết các trang web đủ thông minh để không yêu cầu bạn đăng nhập và cung cấp mã quá nhiều lần trên máy tính cá nhân của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn lưu máy tính hoặc thiết bị của mình trong danh sách ‘Thiết bị đáng tin cậy’ để vẫn có thể đăng nhập tự động. Mã sẽ chỉ được yêu cầu trên các trình duyệt, thiết bị và vị trí địa lý không quen thuộc.

Tôi có thể sử dụng xác thực hai yếu tố ở đâu?

Rất may, hầu hết các trang web nhạy cảm đã triển khai xác thực hai yếu tố. Nó là tùy chọn trên tất cả các trang web có nó; bạn có thể bật hoặc tắt nó bất cứ khi nào bạn muốn. Dưới đây là các trang web nơi bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố.

Tôi có thể sử dụng xác thực hai yếu tố ở đâu?

Google/Gmail: Tài khoản Google/Gmail có thể rất nhạy cảm, đặc biệt đối với các nhà xuất bản Ad-sense và YouTube người sáng tạo nội dung. của Google 2 xác minh bước có nhiều tùy chọn từ tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, mã dự phòng, khóa bảo mật, v.v. Đọc thêm.

LastPass: Last pass là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có. Nếu ai đó có quyền truy cập vào tài khoản Last pass của bạn, họ đã làm được điều đó! Đâyđó là cách bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố cho lần vượt qua cuối cùng.

Apple: Apple cũng có xác thực hai yếu tố cho Apple NHẬN DẠNG. Đọc thêm về nó đây.

Facebook: Chúng tôi đã thấy và đọc về Facebook tài khoản bị hack mỗi ngày. Làm cho mọi người khó truy cập vào trang web của bạn hơn Facebook tài khoản bằng cách kích hoạt xác thực hai yếu tố. TRONG Facebooknó được gọi là ‘Phê duyệt đăng nhập’. Đọc thêm.

Dropbox: Giữ các tập tin của bạn an toàn trên đám mây với 2 xác thực yếu tố. Đọc thêm.

Và danh sách được tiếp tục….. Evernote, PayPalMicrosoft, Yahoo!, Amazon, LinkedIn, WordPress vân vân

Lưu ý:

  • Xác thực hai yếu tố không có nghĩa là tài khoản của bạn có khả năng chống hack! Tuy nhiên, nó khiến tin tặc khó xâm nhập hơn đáng kể.
  • Bạn có thể từ chối xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Luôn có mã thông báo dự phòng, đặc biệt nếu đó là điện thoại của bạn. Bạn nên có số điện thoại hoặc email dự phòng nếu có.
  • Ngay cả khi sử dụng xác minh hai yếu tố, hãy luôn đảm bảo tuân thủ các quy trình an toàn thông thường như giữ mật khẩu của bạn ở chế độ riêng tư.