Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xe tải điện tử Tesla: Cách để có thêm quãng đường đi được 15 dặm mỗi ngày!

Với thiết kế rất độc đáo trông giống như bước ra từ một bộ phim Khoa học viễn tưởng, chiếc xe tải ảo mới của Tesla đã tạo ra rất nhiều phản ứng trái chiều kể từ khi nó được ra mắt.

Nhưng đối với cộng đồng xe điện và những người đam mê Công nghệ, những người coi thiết kế không phải là tất cả, thì bảng thông số kỹ thuật cũng như các khả năng và khả năng được cung cấp bởi sản phẩm mới của Tesla. Bạn có thể tìm hiểu xem Xe tải hình khối là gì trong phần này video của MKBHD ai đã có mặt tại sự kiện ra mắt.

Tùy chọn năng lượng mặt trời cho xe tải Tesla Cyber

Nhưng điều khiến cộng đồng xe điện và năng lượng xanh phấn khích nhất là một tính năng tùy chọn được Elon Musk công bố sau đó trên Tweet.

Elon đang nói về phương án lắp các tấm pin mặt trời trên phần mui có thể thu vào của xe tải ảo. Những tấm pin mặt trời này sẽ thu đủ năng lượng để cung cấp cho xe đi được 15 dặm.

Ý tưởng lắp đặt bảng điều khiển cánh gió trên ô tô điện đã được Elon và các nhà sản xuất xe điện khác xem xét trước đó. Nhưng nhược điểm luôn là thiếu không gian để đặt đủ các tấm pin mặt trời nhằm cung cấp nguồn điện có ý nghĩa cho xe điện.

Nhưng với kích thước của chiếc xe tải Cyber ​​và toàn bộ diện tích bề mặt của tấm trải giường có thể thu vào, cuộc trò chuyện đã lại được khơi dậy. Giám đốc điều hành Tesla tin rằng lớp phủ đủ lớn để tạo ra năng lượng cho quãng đường 15 dặm mỗi ngày. Điều này rõ ràng là chưa đủ nhưng đó là một bước đi đúng hướng.

#xe tải điện tử nắp sau đang đóng lại. Mát hơn nhiều so với dự kiến! #cybrtrck @Tesla pic.twitter.com/hm4x9QE78D

— [email protected] (@MattLondre) Ngày 22 tháng 11 năm 2019

Có điều gì đó thực sự hấp dẫn khi một chiếc ô tô chạy bằng năng lượng của chính nó thay vì được cung cấp nhiên liệu hoặc điện từ các nguồn bên ngoài. Nhưng đó cũng là một thắng lợi lớn cho các nhà bảo vệ môi trường và cộng đồng năng lượng xanh đang nỗ lực làm việc để giảm thiểu biến đổi khí hậu và những ảnh hưởng của nó.

Elon Musk cũng gợi ý về việc bổ sung thêm các cánh năng lượng mặt trời có thể tạo ra trong phạm vi lên tới 30 dặm. Mặc dù phạm vi đó đủ để hầu hết mọi người sử dụng trong một ngày bình thường nhưng đó vẫn là một ý tưởng rất thô sơ. Đầu tiên, cánh gập lại có nghĩa là chúng chỉ có thể sạc khi xe ở trạng thái cố định và có đủ không gian xung quanh xe. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dừng xe ở bên đường và sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

Nhìn chung, đây là những khoảng thời gian thú vị để sống! Đến năm 2021, khi xe tải ảo Tesla trở thành sản phẩm thực sự trên thị trường, ý tưởng cho phép ô tô tự sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ được điều chỉnh tốt. Tôi không thể đợi được!