Xiaomi hợp tác với chuỗi bán lẻ của Ấn Độ để thúc đẩy doanh số bán hàng

Xiaomi đã khởi động các hoạt động tại Ấn Độ của mình với thị trường trực tuyến Flipkart.com vào tháng 7, bán điện thoại của mình thông qua hình thức bán hàng flash, trong đó tính sẵn có bị giới hạn trong khung thời gian ngắn. Công ty năm nay đã quyết định bán Redmi của mình Note thiết bị cầm tay thế hệ thứ tư (4G) thông qua các cửa hàng của nhà mạng Bharti Airtel Ltd, nhưng vẫn cần đăng ký trực tuyến. Hôm thứ Ba, Xiaomi cho biết họ sẽ bán điện thoại của mình thông qua chuỗi bán lẻ The Mobile Store, cũng như mở rộng sự hiện diện bán lẻ trực tuyến của mình bằng cách thêm nhà bán lẻ trực tuyến Snapdeal và đơn vị Ấn Độ của Amazon.com.

“Một số người cho biết chúng tôi đang tạo ra nhu cầu giả tạo. Chúng tôi đang cố gắng tăng nguồn cung, đưa nhiều hàng hóa hơn vào Ấn Độ và cung cấp miễn phí cho tất cả các đối tác của chúng tôi”, người đứng đầu Xiaomi tại Ấn Độ, Manu Jain cho biết. Các nhà phân tích cho biết Xiaomi, không nằm trong số năm nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu tại Ấn Độ vào cuối quý 12, đang chịu áp lực giành thị phần tại quốc gia này.

Trong số 22 triệu smartphones được chuyển đến các nhà phân phối trong quý 4, Samsung đóng góp 27 chiếc.4 phần trăm trong khi Xiaomi đứng thứ sáu ở 4.1 phần trăm, theo Neil Shah, giám đốc tại Nghiên cứu Thị trường Công nghệ Counterpoint.

Shah cho biết: “Ấn Độ là thị trường tăng trưởng của họ. Họ phải ngoại tuyến để mở rộng quy mô ở Ấn Độ”, Shah cho biết thêm, việc mở rộng bán lẻ có khả năng nâng cao thứ hạng của Xiaomi tại quốc gia này. Với quan hệ đối tác The Mobile Store, các thiết bị cầm tay của Xiaomi sẽ có mặt tại các cửa hàng, giống như các sản phẩm của các đối thủ Samsung Electronics Co Ltd, Motorola và Micromax Informatics Ltd. của Ấn Độ.

Bước đột phá ngoại tuyến của Xiaomi là ngoài 100 “cửa hàng dịch vụ và trải nghiệm” mà hãng sẽ mở trên khắp Ấn Độ trong năm nay để giúp khách hàng chạm và cảm nhận các thiết bị của hãng, được bán dưới thương hiệu Mi. Công ty không có kế hoạch bán thiết bị tại các cửa hàng này. Ông Himanshu Chakrawarti, giám đốc điều hành của The Mobile Store, cho biết: “Vào ngày mai, điện thoại Mi sẽ có mặt tại khoảng 30 đến 35 cửa hàng. Khách hàng tại một số thời điểm cần phải chạm và cảm nhận và họ cần mua điện thoại khi họ có nhu cầu mua chúng”.

Jain của Xiaomi cho biết công ty Trung Quốc cũng đang có kế hoạch thuê mạnh mẽ ở Ấn Độ khi họ có kế hoạch đầu tư vào quốc gia này, bắt đầu với một văn phòng mới và một trung tâm nghiên cứu và phát triển. Trung tâm R&D Bangalore sẽ là trung tâm đầu tiên như vậy của Xiaomi bên ngoài Trung Quốc, ông nói.

. .