Mới Windows 10 Yêu cầu đối với màn hình thiết lập nếu bạn sử dụng PC để làm việc, trường học hoặc chơi game

Mới Windows 10 Yêu cầu đối với màn hình thiết lập nếu bạn sử dụng PC để làm việc, trường học hoặc chơi game

Microsoft đang có kế hoạch giúp người dùng tùy chỉnh Windows 10 kinh nghiệm dựa trên cách sử dụng của họ ngay lập tức. Nó hiện đang thử nghiệm màn hình Thiết lập mới (hiển thị ở trên) với Windows Nội bộ để biết liệu người dùng sẽ sử dụng PC cho công việc, chơi game hay giải trí cùng những việc khác.

Màn hình thiết lập mới này đang được triển khai với phiên bản mới nhất Windows 10 Bản dựng xem trước của Insider 20231 có sẵn trong kênh Dev. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn được cung cấp sáu tùy chọn – chơi game, gia đình, sáng tạo, bài tập ở trường, giải trí và kinh doanh. Bạn có thể chọn nhiều kiểu sử dụng nếu bạn sẽ sử dụng PC của mình, chẳng hạn như cả để chơi game và chỉnh sửa video.

Sau khi Microsoft hiểu rõ hơn về cách bạn định sử dụng Windows 10 PC, sau đó nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn thiết lập hơi khác dựa trên các tùy chọn bạn đã chọn trên màn hình khởi động. Quá trình thiết lập có thể khác đối với các tùy chọn chơi trò chơi, sáng tạo hoặc bài tập ở trường nhưng người kiểm tra sẽ “Không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt cấu hình nào khác” khi quá trình thiết lập hoàn tất.

Tính năng này hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Microsoft vẫn chưa xác định hình dạng mà nó sẽ đi xuống. Có thể là Windows 10 sẽ sớm giới thiệu cho các game thủ các tùy chọn phát trực tuyến hoặc Xbox mới để trong quá trình thiết lập, người dùng đang đi học sẽ thấy các tùy chọn thiết lập Office và công cụ cộng tác ngay lập tức.

Nếu bạn muốn thử nghiệm màn hình thiết lập mới này, bạn cần phải ở trong Windows 10 Kênh phát triển và sau đó đặt lại (và cài đặt lại) hệ điều hành để thực hiện toàn bộ quá trình.