Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xóa/Tắt dự đoán URL trong Thanh địa chỉ của Google Chrome | Thanh địa chỉ

Khi bạn nhập url hoặc cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ google chrome, Chrome sẽ cố gắng gợi ý cho bạn nội dung bạn muốn nhập. Toàn bộ ý tưởng là giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Chrome nhận những đề xuất này từ công cụ tìm kiếm mặc định, dấu trang và lịch sử duyệt web của bạn.

Bạn có thể muốn xóa một dự đoán cụ thể, đặc biệt nếu bạn chia sẻ máy tính hoặc thiết bị của mình với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Hoặc nếu sếp của bạn thích nhìn qua vai bạn khi bạn gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome. Bạn không muốn những thứ đáng xấu hổ xuất hiện.

Chrome Trên PC:

Để xóa dự đoán trong khi bạn nhập vào thanh địa chỉ, hãy cuộn xuống bằng cách sử dụng các mũi tên trên bàn phím cho đến khi bạn đánh dấu dự đoán mà bạn muốn xóa. Sau đó nhấn Shift + Xóa cho Google Chrome trong Widows.

Nếu bạn sử dụng Chrome trên máy Mac, hãy nhấn Shift + fn + Xóa. Đối với người dùng chrome book, đó là Alt + Shift + Phím lùi.

Bạn có thể tắt hoàn toàn dự đoán trong trình duyệt Chrome trên PC. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang Cài đặt trên trình duyệt Chrome của bạn. Nhấp vào ‘Cài đặt nâng cao’ ở dưới cùng. Sau đó cuộn đến phần ‘Quyền riêng tư’. Bỏ chọn “Sử dụng dịch vụ dự đoán giúp hoàn thành các tìm kiếm và URL được nhập vào thanh địa chỉ.

Điều này sẽ dừng các dự đoán từ công cụ tìm kiếm mặc định. Những dự đoán từ lịch sử và dấu trang của bạn sẽ vẫn xuất hiện. Để loại bỏ những thứ này, bạn sẽ phải xóa các dấu trang và lịch sử được đề cập.

Chrome Trên Android:

Nếu sử dụng Chrome trên Android, bạn cũng có thể xóa dự đoán khi nhập vào thanh địa chỉ. Chạm và giữ dự đoán bạn muốn xóa, sau đó nhấn OK trong cửa sổ bật lên xuất hiện.

Chrome trên iOS:

Trên iOS nếu bạn nhìn thấy dự đoán muốn xóa khi đang nhập, hãy chạm vào dự đoán đó và vuốt sang trái. Sau đó nhấn vào ‘Xóa’.

Lưu ý: Nếu chrome được đồng bộ hóa trên máy tính và thiết bị di động của bạn thì việc tắt dự đoán trên PC cũng sẽ tắt trên trình duyệt trên thiết bị di động của bạn.