Ý tưởng tồi: Cập nhật Lollipop trên Nexus đã root giờ đây sẽ là lịch sử

Có nhiều người dùng điện thoại thông minh thích Android hơn Windows hoặc nền tảng iOS. Lý do có thể là thẻ giá, nhưng lý do khác là sự kiểm soát.

Có, có rất nhiều người đam mê đã root Android của họ smartphones để giành quyền kiểm soát mọi khía cạnh của phần cứng. Việc tinh chỉnh hệ điều hành cho phép họ khai thác các tính năng mà thiết bị cầm tay Android thông thường không thấy. Các ví dụ cơ bản như sao lưu ứng dụng và dữ liệu, cho phép ghi âm cuộc gọi, thay đổi biểu tượng và chủ đề, sao lưu toàn bộ hệ điều hành và thay thế nó bằng một hệ điều hành khác, và nhiều hơn thế nữa có thể được thực hiện sau khi root nó.

Tuy nhiên, hệ điều hành tiếp theo của Google, Android Lollipop, sẽ tạo nên một lịch sử khác.

Bản cập nhật Android OTA của Google (cho đến KitKat) thường chạy qua các tệp hệ điều hành và kiểm tra xem có bị thay đổi hoặc bị thiếu không. Chỉ sau đó, nó sẽ tiếp tục cài đặt bản cập nhật mới. Mặc dù phần còn lại của thư mục hệ thống sẽ chứa các tệp không phải từ Android, (ví dụ: mod hoặc ứng dụng superuser), bản cập nhật OTA sẽ không làm phiền và bạn chỉ cần tiếp tục cập nhật nó.

Nhưng bây giờ, OTA tiếp theo của Google cho Lollipop sẽ khác. Theo một phát hiện của Cảnh sát Android, Bản cập nhật sẽ kiểm tra hệ điều hành đã được root (đã sửa đổi) và từ chối cập nhật. Điều này sẽ buộc người dùng hoàn nguyên về hệ điều hành cũ hơn chưa được root để có được bản cập nhật mới và sau đó root lại.

Quá trình root và unrooting sẽ rất tẻ nhạt và có thể khiến một số người dùng bị loại khỏi chương trình cơ sở (gốc) Android gốc. Hiện tại, Google đã thông báo rằng quy trình nói trên sẽ được bắt đầu với các thiết bị Nexus, nhưng có thể sớm được triển khai bởi các thương hiệu điện thoại thông minh khác.

Những người đam mê Android, hy vọng bạn có một mẹo nhỏ của mình và thách thức cuộc thảm sát cập nhật Lollipop.

. .