YouTube hiển thị kiểm tra thực tế trong kết quả tìm kiếm ở Mỹ Hoa Kỳ

YouTube Mở rộng bảng điều khiển xác minh dữ liệu của nó để tìm kiếm các trang kết quả ở Hoa Kỳ.

Thực tế được xác nhận bởi các bảng YouTube Chúng lần đầu tiên được thực hiện ở Brazil và Ấn Độ vào năm ngoái.

Bây giờ nhiều người đang chuyển YouTube Các cơ quan xem xét thông tin được thành lập tại Hoa Kỳ để nhận tin tức và thông tin chính xác.

"Chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều người trong những năm gần đây YouTube để nhận tin tức và thông tin …

Sự bùng phát COVID19 gần đây và phân phối trên toàn thế giới đã khẳng định tầm quan trọng của việc đảm bảo người xem nhận được thông tin chính xác về các sự kiện diễn ra nhanh chóng. "

Như được hiển thị trong ví dụ sau, các bảng mới xuất hiện khi bạn tìm kiếm một chủ đề đã được xác nhận YouTube.

Bảng điều khiển được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm ở đầu màn hình để người dùng có thể nhận thông tin họ cần trước khi nhấp vào video.

Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến lượt xem video, nhưng nó có thể giúp ngăn người dùng tiếp xúc với thông tin sai lệch và có khả năng gây hại.

Như bạn có thể thấy, bảng điều khiển hiển thị các thông tin sau:

  • Ai xác minh thực tế?
  • Khi nào kiểm tra thực tế được thực hiện?
  • Một liên kết đến kết quả kiểm tra thực tế
  • Yêu cầu đã được xác minh
  • Nếu khiếu nại hóa ra là đúng hay sai

Đây phải là tất cả thông tin người dùng cần để đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên xem video hay không.

Khiếu nại không có căn cứ chiếm ưu thế đặc biệt là trong chu kỳ tin tức ngày nay bởi vì tất cả các loại lý thuyết COVID19 lan truyền trên Internet.

Mục tiêu của YouTube Các bảng này giải quyết thách thức xử lý thông tin không chính xác phát sinh liên quan đến chu kỳ tin nhắn chuyển động nhanh.

Khi nào các hộp kiểm thực tế xuất hiện?

Một số yếu tố xác định xem hộp kiểm thực tế có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không YouTube.

Yếu tố quan trọng nhất: một bài viết kiểm soát bài viết có liên quan phải có sẵn từ một nhà xuất bản được ủy quyền.

Một yếu tố khác là tham vấn người dùng là một yêu cầu cụ thể và không phải là một chủ đề chung.

"Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm" cơn lốc xoáy ở Los Angeles ", một bài viết kiểm soát bài viết có liên quan có thể xuất hiện, nhưng nếu họ tìm kiếm một truy vấn chung hơn, chẳng hạn như" cơn lốc xoáy ", thì họ có thể không."

Các trường thông tin để xác minh sự thật YouTube Tin tưởng một mạng lưới các nhà xuất bản bên ngoài và sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để xác minh khiếu nại.

Xem: khám phá sự thật với cái mới sistema Kiểm tra thực tế của Google

Hơn một chục nhà xuất bản ở Hoa Kỳ tham gia đánh giá dữ liệu ngày hôm nay, bao gồm The Dispatch, FactCheck.org, PoliceFact và The Washington Post Fact Checker.

Những nỗ lực hiện có của YouTube Lấy nguồn chất lượng bề mặt

Như công ty tuyên bố trong một quảng cáo, bảng thông tin trong kết quả tìm kiếm là một phần mở rộng của những nỗ lực tìm kiếm hiện có. YouTube để xem thông tin từ các nguồn có uy tín.

Các tính năng kiểm tra thực tế mở rộng các cách khác mà chúng tôi nhắm mục tiêu đến mọi người và kết nối họ với các nguồn có liên quan.

Ví dụ: các bản tin và bảng thông báo hàng đầu của chúng tôi giúp người xem của chúng tôi tìm thấy thông tin từ các nguồn được ủy quyền trên trang web của họ. YouTube Làm thế nào để tìm kiếm chủ đề tin tức. "

YouTube Nó cũng đề cập đến bảng điều khiển được trình bày vào năm 2018 như một ví dụ khác về cách người dùng được thông báo về khiếu nại không có căn cứ.

Bảng điều khiển không giống với hộp kiểm thực tế, nhưng có chứa các liên kết đến các nguồn như Bách khoa toàn thư Britannica và Wikipedia về các chủ đề có xu hướng sai lệch trong nhiều năm (chẳng hạn như lý thuyết "Trái đất phẳng").

Bảng điều khiển thực tế được thực hiện trong kết quả tìm kiếm của YouTube tại Hoa Kỳ Với kế hoạch mở rộng sang các nước khác theo thời gian.

Nguồn: blog chính thức của YouTube