"YouTube Không bắt buộc phải chia sẻ địa chỉ email và địa chỉ IP của Cướp biển Email

YouTube Tổng chưởng lý Saugmandsgaard khuyên, theo ý kiến ​​của Tòa án Công lý Châu Âu, rằng không bắt buộc phải gửi email và địa chỉ IP cho người dùng tin tặc. Ý kiến ​​kết luận rằng luật pháp EU không yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ bàn giao tên và địa chỉ bưu chính của người vi phạm. Phán quyết cuối cùng, chưa được ban hành, có khả năng thiết lập một tiền lệ quyết định trong các trường hợp tương tự.

Người dùng YouTube tải xuống hàng triệu giờ video mỗi tháng. Như với bất kỳ trang web nội dung nào do người dùng tạo, điều này cũng bao gồm nội dung vi phạm bản quyền.

Sự lạm dụng này là một cái gai trong phía của một số chủ sở hữu bản quyền. Mặc dù họ có thể gửi yêu cầu xóa để xóa nội dung vi phạm bản quyền, một số công ty muốn truy tìm những người vi phạm.

Đây là những gì đã xảy ra ở Đức, nơi công ty địa phương "Constantin Film" đã đi sau ba YouTube Người dùng. Những chủ tài khoản này đã tải lên các bản sao của "Phim đáng sợ". 5"Hoặc" Parker "mà không được phép, sau đó được hiển thị hàng ngàn lần.

Google và công ty điện ảnh yêu cầu YouTube Địa chỉ email, địa chỉ IP và số điện thoại được liên kết với các tài khoản này nên được chia sẻ và đưa ra tòa án địa phương.

Ban đầu, yêu cầu này đã bị Tòa án quận Frankfurt bác bỏ, nhưng Tòa án tối cao khu vực sau đó đã ra phán quyết YouTube Địa chỉ email được liên kết phải được gửi, nhưng không phải địa chỉ IP và số điện thoại.

Cả hai bên đều không hài lòng với kết quả này và vụ việc đã được gửi lên Tòa án Công lý Liên bang Đức để đưa ra phán quyết khác. Trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng, tòa án Đức đã gửi một số câu hỏi đến Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu, yêu cầu đóng góp về cách giải thích luật của Liên minh Châu Âu trong vấn đề này.

Mặc dù cả pháp luật của Đức và Liên minh châu Âu đều cho người giữ bản quyền quyền biết ai vi phạm bản quyền, nhưng không rõ thông tin nào cần được cung cấp. Bài báo không đi 8 Từ chỉ đạo bản quyền trong Liên minh châu Âu năm 2004 đến việc đề cập đến "tên và địa chỉ" mà không có bất kỳ thông số kỹ thuật nào khác.

Để làm rõ tình hình, Tòa án Liên bang Đức đã hỏi liệu luật pháp có nên được giải thích theo cách bao gồm địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ IP hay không. Trong một fatwa do Tổng chưởng lý Liên minh châu Âu Henrik Saugmandsgaard e ban hành, điều này không nên xảy ra.

Tổng chưởng lý tin rằng "tên" và "địa chỉ" được đề cập trong bài viết nên được giải thích 8 Nghĩa đen Nói cách khác, nó đề cập đến ý nghĩa thông thường trong Ngôn ngữ hàng ngày, Không bao gồm địa chỉ email, địa chỉ IP và chắc chắn không có số điện thoại.

Không còn nghi ngờ gì nữa, khái niệm về một người ở địa chỉ trực tuyến, trong ngôn ngữ của cuộc sống hàng ngày, mà tòa án giới thiệu yêu cầu cụ thể, chỉ bao gồm địa chỉ bưu chính, YouTube Và Google đã trình bày một cách đúng đắn, "Saugmandsgaard viết.

Tổng chưởng lý hiểu rằng Constantin Film muốn cập nhật ngôn ngữ này, vì vậy nó cũng bao gồm các tiêu đề kỹ thuật số, nhưng thêm rằng đây là điều mà các nhà lập pháp phải giải quyết, chứ không phải tòa án.

"Bài báo phải được giải thích 8 (2() Người dùng khi tài khoản người dùng được truy cập lần cuối.

Theo đó, theo quy định này, các quốc gia thành viên không bắt buộc phải cho phép các cơ quan tư pháp có thẩm quyền ra lệnh cung cấp thông tin đó trong bối cảnh các thủ tục vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Điều này có nghĩa là dựa trên ý kiến ​​này, Tòa án Liên bang Đức có thể ra lệnh YouTube Và Google để cung cấp tên và địa chỉ bưu chính cho người tải lên, nhưng không gửi email, địa chỉ IP và số điện thoại.

Lời khuyên của luật sư không ràng buộc. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các khuyến nghị được theo sau bởi Tòa án Công lý Châu Âu, có khả năng đưa ra phán quyết cuối cùng vào cuối năm nay.